Thị trường crypto: Dòng vốn rời đi tuần thứ 2 liên tiếp – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thị trường crypto: Dòng vốn rời đi tuần thứ 2 liên tiếp – Tin Công Nghệ Ngày 21/3, CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, cho biết dòng vốn đang thoát khỏi thị trường tiền mã hoá (crypto) tuần thứ 2 liên tiếp do những lo ngại siết chặt quản lý và ảnh hưởng từ xung đột Nga – Ukraine.

Ngày 21/3, CoinShares, trung tâm quản lý gia tài kỹ thuật số, cho biết dòng vốn đang tránh khỏi thị trường tiền mã hoá (crypto) tuần thứ hai liên tiếp do những lo ngại siết chặt quản lý và ảnh hưởng từ xung đột Nga – Ukraine.

Lượng quan tâm, kiếm tìm tin tức về Bitcoin giảm mạnh
Cuộc đua đốt rác để đào Bitcoin tại Mỹ
Chạy bộ kiếm tiền mã hóa

 

Lĩnh vực này đã ghi nhận 47 triệu USD thoát ra trong tuần trước (tới ngày 18/3), còn tuần trước nữa là 110 triệu USD. Tính tới trước thời điểm 2 tuần vừa qua, các gia tài đầu tư kỹ thuật số đã có 7 tuần liên tục ghi nhận dòng tiền đổ vào.

Thị trường crypto: Dòng vốn rời đi tuần thứ 2 liên tiếp

Việc dòng tiền rời đi có liên quan đến các nỗ lực quản lý crypto của chính phủ. Vài tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh đòi hỏi đánh giá rủi ro và lợi ích của việc phát hành đồng USD kỹ thuật số, cũng như các vấn đề đối với crypto.

Bitcoin là đồng bạc ghi nhận dòng tiền thoát ra lớn nhất, với 33 triệu USD tuần gần nhất, còn tuần trước nữa là 70 triệu USD. Tuy nhiên, nhìn chung từ đầu năm tới nay, dòng vốn đối với đồng tiền mã hoá này vẫn được đánh giá là tích cực, ở mức 63 triệu USD.

Ngày thứ Hai (21/3), Bitcoin giảm 0,5% tại giá 41.047 USD. So với mức giá thấp nhất trong ngày vào thời điểm xung đột Nga – Ukraine nổ ra (24/2), đồng bạc này đã tăng 18%.

“Mặc dù Bitcoin đã giảm nhẹ sau khi chạm giá 42.000 USD, nhưng vẫn đóng cửa tuần phía trên mức 40.000 USD”, Mikkel Morch, Giám đốc điều hành quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số ARK36 nói.

“Việc giảm nhẹ như vậy nên được tính là điều tích cực sau khi đã đội giá tuần trước, và không nên bị gọi là phản ứng tiêu cực với các sự kiện địa chính trị hoặc vĩ mô cụ thể nào. Miễn là Bitcoin duy trì ở mốc trên 40.000 USD thì vẫn có cơ hội để tiếp tục tăng giá”, Mikkel nhận định.

 

Trong khi đó, các gia sản dựa theo Ethereum ghi nhận 17 triệu USD thoát ra trong tuần trước, giảm so với tuần trước nữa là 50 triệu USD. Các chuyên gia cho hay, đồng Ethereum tiếp tục bị tác động tiêu cực từ tâm lý thị trường, dòng tiền thoát ra từ đầu năm tới nay đã đạt 151 triệu USD, tương đương 1,2% tổng giá trị gia tài quản lý.

Trái lại, dòng vốn đang chạy sang các Altcoin (đồng mã hóa thay thế) trong tuần vừa đây như Ripple, Polkadot và Solana.

Các sản phẩm đầu tư cổ phần có liên kết với blockchain cũng ghi nhận dòng vốn vào đạt 17 triệu USD tuần trước, tăng so với 4 triệu USD tuần trước nữa.

Các tài sản được quản lý tại Grayscale và CoinShares, 2 nhà quản lý gia sản kỹ thuật số thật to lớn thế giới, đã hạ xuống chỉ từ lần lượt là 37,25 tỷ USD và 3,7 tỷ USD. 

Vinh Ngô (Theo Reuters)

tiền mã hóa, thị trường crypto, tài sản kỹ thuật số

Nội dung Thị trường crypto: Dòng vốn rời đi tuần thứ 2 liên tiếp – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác