Taxi bay giá rẻ sắp cất cánh đón khách tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Taxi bay giá rẻ sắp cất cánh đón khách tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ Người dân Trung Quốc có thể sử dụng taxi bay giá rẻ để di chuyển giữa các địa điểm gần trong khoảng thời gian ba năm tới.

Người dân Trung Quốc có thể sử dụng taxi bay giá rẻ nhất để di chuyển giữa các địa điểm gần trong khoảng thời gian ba năm tới.

 

Mô phỏng máy bay cất cánh và đáp xuống thẳng đứng động cơ điện (eVTOL) E20 Ảnh: Shanghai TCab Technology

Tờ Global Times đưa tin mẫu phi cơ cất cánh và hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện (eVTOL) mới đã bước vào thời kì thí nghiệm và dự kiến được đưa vào khai thác thương mại khoảng năm 2024.

Theo nhà phát triển Shanghai TCab Technology, chiếc máy bay có tên E20 này có 5 chỗ ngồi dành riêng cho 1 phi công và 4 hành khách. Nó chạy tận gốc bằng điện với tốc độ bay là 260km/h cùng tầm bay là 200km. E20 vừa được dẫn vào thử nghiệm hôm 6/9. 

Với sải cánh tương đương đường kính cánh quạt của trực thăng cỡ nhỏ, E20 có thể hạ cánh trường bay trực thăng nhỏ nhất ở trên nóc các tòa nhà cao tầng hiện có, và tất nhiên không cần dùng đường băng.

Ngành hàng không tầm thấp của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ bùng nổ với sau khi chính quyền trình làng hàng loạt chính sách ưu đãi. Hồ Nam đã trở thành tỉnh trước mắt ở Trung Quốc thí nghiệm các chuyến bay tầm thấp ở mọi khu vực vào tháng 7, kế đến là các tỉnh An Huy và Giang Tây. Bên cạnh đó, tỉnh Chiết Giang cũng đề nghị bổ trợ hùng cường và phát triển hàng không dân dụng, thành lập sân bay, xây dựng bãi đáp trực thăng và du lịch tầm thấp.

Công ty đầu tư ước tính thị trường đi lại bằng đường hàng không trong đô thị có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2040 và thị trường Trung Quốc chiếm đến 1/4 số lượng đó.

Mặc dù hiện tại Trung Quốc không có luật và quy chế nào về hoạt động hàng không đô thị, Shanghai TCab Technology đang tìm hiểu cơ sở để Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) chứng nhận cho E20 chuyên chở hành khách. 

 

Theo TCab Tech , chiếc taxi bay này sẽ có phần mềm đầu tiên cho hoạt động du ngoạn tầm thấp tại một thành phố du ngoạn hoặc vùng ngoại thành Thượng Hải. 

Ông Jiang Jun, người sáng lập kiêm Giám đốc thị trường của Shanghai TCab Technology cho thấy tốc độ 260km/h của E20 gần gấp 5 lần vận tốc của xe taxi bình thường, nên có thể để dành thời gian di chuyển cho hành khách. 

Trong tương lai khi phi cơ E20 được sản xuất đại trà, kinh phí sử dụng taxi bay sẽ chỉ ngang bằng với tiền cước taxi hiện tại. Lúc đó, giá bán của 1 chiếc taxi bay vào khoảng 1 triệu Nhân dân tệ (tương đương 3,5 tỷ đồng). 

Dự kiến trong 3 – 4 năm tới khi dung lượng của pin cũng đã được cải thiện, người dùng có thể sạc đầy pin của máy bay sau 30 phút.

Theo Baotintuc/Global Times

eVTOL, E20, taxi bay, máy bay cất cánh thẳng, Shanghai TCab Technology

Nội dung Taxi bay giá rẻ sắp cất cánh đón khách tại Trung Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác