Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet – Tin Công Nghệ Lo lắng con sa đà trên mạng sau thời gian dài học online, chị Tú Anh (Hà Nội) đã sử dụng Nexta-Edu – ứng dụng miễn phí giúp quản lý việc sử dụng Internet của con đồng thời ngăn chặn nội dung độc hại có thể ảnh hưởng tới con.

Lo lắng con sa đà trên mạng sau thời gian dài học online, chị Tú Anh (Hà Nội) đã sử dụng Nexta-Edu – phần mềm miễn phí giúp quản lý việc sử dụng Internet của con cùng lúc ngăn chặn nội dung độc hại có thể ảnh hưởng tới con.

 

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet

Có con gái đang học lớp 6, chị Tú Anh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, do công việc bận rộn nên chị thường để con ở trong nhà tự học online. Tuy nhiên khi kiểm tra lại lịch sử duyệt web, chị thấy con thường xuyên làm việc riêng ở trong giờ học như chat với bạn, xem YouTube, chơi game…

“Khoảng thời gian giãn cách xã hội, tôi còn có thể bên trong nhà quan sát con học tập. Nhưng khi xong xuôi giãn cách, trở về văn phòng làm việc, tôi vẫn phải giao máy để con tự học online hàng ngày.”

Dù liên tục nhắc nhở con phải có hạn sử dụng Internet để tập trung học tập, nhưng do không có thời gian theo sát con nên nhiều đợt chị vẫn thấy con lên mạng trong giờ học online.

Để giải quyết các vấn đề trên, chị Tú Anh đã chọn lựa ứng dụng Nexta-Edu để quản lý được việc sử dụng Internet của con qua smartphone. Sau một thời gian sử dụng, chị Tú Anh nhận biết nhiều ưu điểm.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet

Ứng dụng giúp chống lại các nội dung độc hại

“Các phần mềm và trang web đã có giới hạn độ tuổi, nhưng các bạn đang độ tuổi dậy thì như con gái mình khi dùng Internet thường tò mò mà bỏ lỡ các giới hạn độ tuổi và cố gắng truy cập vào các trang web đó” – chị Tú Anh chia sẻ.

Từ khi dùng ứng dụng Nexta-Edu, chị Tú Anh có thể quản lý đơn giản các website, ứng dụng mà con truy cập. Chị Tú Anh chia sẻ, điểm hay của ứng dụng này đó là có chức năng cài đặt, lọc các nội dung truy cập mạng theo thiết bị con sử dụng. Do đó, những nội dung nguy hiểm, độc hại có thể ảnh hưởng đến con sẽ có chặn và con chỉ được phép truy cập các nội dung đã được cha mẹ phê duyệt. Đồng thời con cũng chẳng thể lướt web, xem Youtube đọc truyện online, chơi game… trong giờ học được nữa và sẽ phải tập trung vào bài giảng hơn.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet

Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị 

Thông qua Nexta-Edu, chị Tú Anh có thể khống chế được thời gian, khung giờ sử dụng máy tính bảng của con, từ đấy chống lại việc con quá sa đà vào Internet. Với quy ước, ngoài thời học online theo thời khóa biểu, con sẽ được sử dụng máy tính bảng 1 tiếng để thư giãn và đến nay quy định, thiết bị sẽ tự động ngắt, “sau vài lần như vậy, con cũng tự hiểu là không được dùng nữa và tự giác chấp hành mà chẳng cần mẹ phải kể nhiều”, chị nói.

 

Nhờ vậy, dù không ở nhà chị Tú Anh cũng yên tâm khi giao máy vì con không thể “cày game”, xem phim thiếu nhi hay vào web xấu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet

Quản lý con mọi lúc mọi nơi

Một ưu điểm khác của Nexta-Edu là phần mềm có thể giúp bố mẹ quản lý con mọi lúc khắp nơi – điểm này rất phù hợp với những bố mẹ bận rộn, không có thời gian theo sát con, chị Tú Anh nói. Sau khi cài đặt phần mềm Nexta-Edu trên máy tính bảng, bố mẹ cài đặt Nexta Parent trên smartphone, quét mã QR để kết nối quản lý.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet

Theo UNICEF, có khoảng 1,5 tỷ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng khi các trường học đóng cửa, chuyển sang học online. Các em trở thành mục tiêu của nhiều hình thức tấn công qua mạng. Việc dành thời gian trên các nền tảng ảo có thể khiến trẻ gặp phải nguy cơ tiềm ẩn. Bên cạnh đó, việc dùng thiết bị công nghệ vào các mục đích thư giãn trong lúc học online khiến uy tín giờ học của trẻ giảm sút.

Ứng dụng Nexta-Edu của Masstel cũng đều có thể giúp cha mẹ tạo môi trường mạng an toàn cho con, tránh được các nguy cơ như trẻ chơi game, xem YouTube nhiều hoặc truy cập các website không đúng lứa tuổi, nội dung độc hại.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Giám đốc Chiến lược của Masscom chia sẻ: “Internet là phần nào chẳng thể cách ly trong cuộc sống hiện đại. Đây là kho thông tin vô hạn, nhiều tiện ích hay và mở ra nhiều cơ hội học tập mới. Do đó, chúng tôi xây dựng các sản phẩm công nghệ hữu ích để đồng hành cùng theo với sự phát triển an toàn của trẻ”.

Dịp này, Masstel tặng phần mềm độc quyền Nexta-Edu trị giá 1.000.000 đồng cho tất cả máy tính bảng của hãng. Quà tặng nối dài trong 3 năm nếu đăng ký trước ngày 28/2. Các mẫu máy tính bảng của hãng được phân phối tại hệ thống siêu thị điện máy: FPT Shop, Chúng tôi, Viettel Store… và tại những công ty bán lẻ trên toàn quốc. 

Chi tiết mặt hàng xem tại:

Masstel: https://tab.masstel.vn/

Chúng tôi: https://www.thegioididong.com/may-tinh-bang-masstel

Viettel Store: https://viettelstore.vn/tablet-masstel

FPT Shop: https://fptshop.com.vn/may-tinh-bang/masstel

Ngọc Minh

máy tỉnh bảng, bảo vệ trẻ em

Nội dung Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác