Startup Việt và ý tưởng kinh doanh triệu USD từ kỳ lân công nghệ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Startup Việt và ý tưởng kinh doanh triệu USD từ kỳ lân công nghệ – Tin Công Nghệ Đây được đánh giá là một trong số ít các startup Việt Nam có khả năng tạo ra sản phẩm cạnh tranh được với các đối thủ lớn ở tầm quốc tế trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới.

Đây được đánh giá là một trong những ít các startup Việt Nam có khả năng tạo nên sản phẩm cạnh tranh được với các đối thủ lớn ở tầm nước ngoài trong nghề thương mại điện tử xuyên biên giới. 

Sẽ công bố danh sách doanh nghiệp dẫn đầu thị trường TMĐT
Startup thương mại điện tử Việt nhận đầu tư 2,6 triệu USD
Startup TMĐT Việt gọi vốn triệu USD, cách mạng hóa việc bán đồ trực tuyến

 

Công ty thương mại điện tử (TMĐT) OpenCommerce Group (OCG) vừa ban bố huy động thành đạt 7 triệu USD trong khoảng gọi vốn Series A dẫn dắt bởi kỳ lân công nghệ VNG và quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures. 

Có hội sở chính đặt ở Hà Nội cùng 2 công sở đại diện ở San Francisco (Hoa Kỳ) và Thâm Quyến (Trung Quốc), OCG là startup chuyên cung cấp đơn vị hỗ trợ trọn gói cho những người bán hàng trực tuyến với chi phí thấp. 

Công ty khởi nghiệp này cung cấp cho các nhà bán lẻ với mọi quy mô từ mọi nơi trên thế giới, nhất là người Việt Nam một nền tảng thương mại điện tử để kinh doanh xuyên biên giới. 

Thông qua hệ sinh thái công nghệ của OCG, bất cứ ai cũng cũng có thể có thể bắt đầu mua bán mô hình dropshipping (mô hình buôn bán mà nhà bán lẻ trực tuyến không nắm giữ sản phẩm) và print-on-demand (in ấn theo yêu cầu). 

Startup Việt và ý tưởng kinh doanh giúp kiếm về 7 triệu USD từ kỳ lân công nghệ
Mô hình mua bán của OpenCommerce Group cấp phép người có ý tưởng buôn bán tự tạo quầy bán hàng ảo, sử dụng các công cụ được cung cấp để biến thiết kế thành mặt hàng và bán cho khách hàng xuyên biên giới. 

Trong mô hình này, người bán có thể bán đồ tới tận tay người mua mà không cần đầu tư hàng hóa lưu kho hay lo âu đến các khâu quản lý vận hành phức tạp.

Hệ sinh thái công nghệ của startup này kể cả 3 mặt hàng chính là ShopBase (nền tảng eCommerce), PrintBase (biến ý tưởng thiết kế thành sản phẩm in ấn) và PlusBase (hỗ trợ nhà bán hàng trực tuyến) nhằm phục vụ những người có nhu cầu buôn bán trong mảng dropshipping và print-on-demand. 

Tất cả sản phẩm đều đi kèm các công cụ tự động hóa giúp người bán quản lý đơn hàng, marketing, vận chuyển, thanh toán và mọi qui trình cần có.

Startup Việt và ý tưởng kinh doanh giúp kiếm về 7 triệu USD từ kỳ lân công nghệ
Đội ngũ kỹ sư phát triển mặt hàng của OpenCommerce.
 

Sản phẩm của OCG khác biệt với các nền tảng TMĐT khác nhờ 3 nhân tố là công cụ tạo công ty trực tuyến, kho thuộc tính sản phẩm đa dạng và khung giá phải chăng phù hợp với nhiều nhu cầu. 

Thêm vào đó, nền tảng này còn cung cấp bộ công cụ tối ưu hóa giúp người bán thúc đẩy doanh thu bán hàng và nâng tỷ lệ sinh lời. Chẳng hạn như công cụ chiết khấu theo số lượng, bán kèm và bán chéo thông minh, tính năng gợi ý mua hàng theo từng cá nhân.

Sau hơn 2 năm tính từ lúc khi ra mắt, nền tảng đã hỗ trợ hơn 86.700 người đến từ 195 quốc gia mua bán thương mại điện tử trên phạm vi toàn cầu, với tổng giá trị lượng hàng hóa giao dịch đạt 670 triệu USD.

Startup Việt và ý tưởng kinh doanh giúp kiếm về 7 triệu USD từ kỳ lân công nghệ
Hai nhà đầu sáng lập của OpenCommerce Group – startup vừa kêu gọi thành công 7 triệu USD. 

Theo Quân Trương – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành OCG, cửa hàng khởi nghiệp này sẽ sử dụng nguồn chi phí huy động được vào việc nâng cấp sản phẩm và mở rộng phân khúc khách hàng, từ đấy mở ra cơ hội kinh doanh cho đa dạng tập người bán. 

Ngoài Châu Âu và Hoa Kỳ, startup Việt này cho thấy sẽ tập trung chiếm lĩnh thị phần tại Trung Quốc, cũng như mở rộng sang các nước Đông Nam Á trong năm 2022.

Chia sẻ về quyết định bỏ 7 triệu USD vào OCG, đại diện nhóm chủ đầu tư cho biết đây là một trong những ít các công ty tại Việt Nam có khả năng tạo ra mặt hàng cạnh tranh được với các đối thủ lớn ở tầm nước ngoài trong nghề thương mại điện tử xuyên biên giới. Đó cũng chính là xu hướng phát triển tiếp theo của thị trường thương mại điện tử.

Trọng Đạt

TMĐT, Thương mại điện tử, Kinh tế số, Kinh tế nền tảng, Chuyển đổi số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Startup, Kỳ lân, Kỳ lân công nghệ, OpenCommerce Group, dropshipping, dropshipping là gì, print-on-demand

Nội dung Startup Việt và ý tưởng kinh doanh triệu USD từ kỳ lân công nghệ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác