Bà mẹ trao thưởng 1.800 USD để con bỏ mạng xã hội – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bà mẹ trao thưởng 1.800 USD để con bỏ mạng xã hội – Tin Công Nghệ Nếu ai đó nói rằng họ sẽ trả cho bạn 1.800 USD để không sử dụng mạng xã hội trong vòng 6 năm, liệu bạn có dám chấp nhận thử thách?

Nếu ai đó bảo rằng họ sẽ trả cho bạn 1.800 USD để không sử dụng mạng xã hội trong vòng 6 năm, liệu bạn có dám chấp nhận thử thách?

Hẹn hò online khiến người phụ nữ mất hơn 23 tỷ đồng
Clip thản nhiên ngồi lên đùi cô gái trẻ trên ô tô buýt nóng nhất mạng xã hội
TikTok vẫn tiếp tục đề nghị livestream có nội dung 18+

 

Vào năm 2016, Lorna Goldstrand Klefsaas đã thách thức cậu con trai 12 tuổi của mình là Sivert không sử dụng mạng xã hội cho tới khi 18 tuổi. Nếu hoàn thành thử thách, cậu bé sẽ được nhận 1.800 USD (41 triệu đồng).

Bà mẹ trao thưởng 1.800 USD để con bỏ mạng xã hội
Bà mẹ trao thưởng 1.800 USD để con thiệt mạng xã hội 

Vào ngày 19 tháng hai năm 2022, đúng sinh nhật đợt thứ 18, Sivert đã nhận được giải thưởng của mình.

Lorna chia sẻ cô biết đến ý tưởng này khi nghe được 1 thách thức tương tự trên đài phát thanh – một người mẹ đã cho con gái mình 1.600 USD khi cô bé 16 tuổi nếu không sử dụng mạng xã hội. Lorna quyết định tăng giải thưởng lên 1.800 USD và nối dài thời hạn thêm hai năm với con trai mình.

Sivert cho biết mình không sử dụng mạng xã hội nhiều vì vậy từ bỏ nó cũng chẳng cần là điều quá khó khăn, trong suốt 6 năm cậu bé cũng không nghĩ là quá nhiều về điều đó. Mạng xã hội duy nhất mà Sivert dùng trước lúc thỏa thuận với mẹ là Snapchat – ứng dụng mà cậu đã xóa ngay sau khi sử dụng thử một ngày.

“Có những lúc cháu cảm nhận biết mình dường như sắp phá luật, khi băng qua rồi cháu cảm thấy tự hào”, Sivert nói.

Sivert chia sẻ bạn bè là người giúp mình cập nhật những thông tin hoặc khuynh hướng mới nhất, tuy vậy cậu cũng gắng gượng để né “hóng drama” nhất có thể.

Lorna cho thấy cô chưa bao giờ phải kiểm tra bất kỳ phần mềm được tải xuống lén lút nào vì Sivert rất nghiêm túc thực hành thử thách như 1 nỗ lực để chứng minh bản thân. Kể từ lúc cấm dùng mạng xã hội Sivert có nhiều thời gian hơn để tập trung vào điểm số và các hoạt động thể thao.

 

Sivert hiện vẫn đang lăn tăn chưa biết sẽ tiêu số chi phí vào việc gì. Khi 12 tuổi, cậu bé nói đùa rằng mình sẽ mua một ngôi nhà. Nhưng lúc này khi là một cậu thanh niên 18 tuổi, Sivert nói cũng có thể có thể sẽ mua sắm một vài đồ đạc cho phòng ký túc xá tại Đại học Northwestern St. Paul, nơi mà cậu sẽ nhập học vào mùa thu.

Sivert cho biết sẽ bắt đầu sử dụng Instagram sau một khoảng thời gian dài “cách ly” với mạng xã hội và có lẽ sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen.  

Lorna bảo rằng đây là khoản tiền hữu ích nhất mà mình từng tiêu. Cô cho biết mục đích của vấn đề này không cần là ngăn chặn mạng xã hội, dễ dàng chỉ là cách dạy dỗ con trẻ sử dụng nó sao cho lành mạnh.

Sivert là con út trong gia đình có 4 người con, và 3 chị gái của cậu đều sử dụng mạng xã hội trong độ tuổi teen. Lorna cho thấy đã có lúc cô cảm thấy các con gái của mình bị “nghiện” các mạng xã hội quá mức, gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý bao gồm còn có thể dẫn tới trầm cảm. Lorna đã cấm một trong số cô con gái của mình dùng điện thoại khi 16 tuổi và cô bé tương lai đã cảm ơn mẹ biết bao vì điều này thực thụ giúp cải thiện tâm trạng đáng kể.

Sau thành đạt của Sivert, Lorna đã chia sẻ thử thách này trên Facebook và nhận được không ít sự hưởng ứng từ những cha mẹ khác.

Hương Dung (Theo CNN)

mạng xã hội, thử thách, Snapchat, Facebook

Nội dung Bà mẹ trao thưởng 1.800 USD để con bỏ mạng xã hội – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác