Giận dỗi Twitter, Elon Musk lộ ý định xây dựng mạng xã hội riêng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Giận dỗi Twitter, Elon Musk lộ ý định xây dựng mạng xã hội riêng – Tin Công Nghệ Giám đốc điều hành Tesla đang suy nghĩ nghiêm túc về việc phát triển một nền tảng mạng xã hội mới.

Giám đốc điều hành Tesla đang suy nghĩ nghiêm túc về việc phát triển một nền tảng mạng xã hội mới.

Những món đồ siêu hiếm và giá 'không tưởng' của tỷ phú Elon Musk
Mỹ lo ngại vì quan hệ của Elon Musk với Trung Quốc
Elon Musk đã làm ô tô tự lái, tiếp theo là robot tự phẫu thuật để mang lên Sao Hỏa

 

Trong 1 bài đăng trên Twitter ngày 26/3, Musk đã trả lời câu hỏi của người dùng về việc liệu ông có xem xét thành lập một nền tảng mạng xã hội mới sử dụng các thuật toán mã nguồn mở, ưu tiên cho tự do ngôn luận và có hạn truyền thông tuyên truyền hay không.

Giận dỗi Twitter, Elon Musk lộ ý định xây dựng mạng xã hội riêng

Dù đều đều hoạt động trên Twitter, nhưng triệu phú người Nam Phi này nhiều lần chỉ trích nền tảng mạng xã hội này cũng giống các chủ trương của nó. Ông nghĩ rằng cửa hàng đang phá hoại nền dân chủ khi không tuân theo một số nguyên tắc tự do ngôn luận.

Trước đó, Musk đã thi hành một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu họ có tin nền tảng này đang tuân theo nguyên lý tự do hay không. Kết quả có tới 70% số phiếu nói “Không”.

Ông cũng cho thấy “kết quả của cuộc thăm dò này rất quan trọng nên mọi người hay suy nghĩ cẩn thận”.

Động thái của Musk diễn ra trong bối cảnh ngày 22/3, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) yêu cầu các thẩm phán liên bang siết chặt việc đăng tin của Elon Musk trên Twitter. Theo đó, SEC cho thấy CEO của Tesla đã không tuân thủ các thoả thuận dàn xếp từ năm 2018, khi đăng bài trên mạng xã hội mà không thông qua các luật sư.

 

Các tranh cãi với SEC bắt nguồn từ tuyên bố của cơ quan này buộc tội Musk đã lừa dối nhà đầu tư vào trong ngày 7/8/2018 trên Twitter, khi triệu phú này khẳng định “đã đảm bảo nguồn vốn” để tư nhân hoá Tesla, khi đang thực tiễn giao dịch chưa hoàn tất.

Tesla và Musk đã dàn xếp bằng sự việc tháo lui khỏi địa thế Chủ tịch công ty và nộp phạt dân sự 20 triệu USD.

Việc quyết định tạo ra một nền tảng mới sẽ đưa Musk xác nhập danh sách các công ty công nghệ tự định vị bản thân là những “nhà vô địch về tự do” và kỳ vọng điều đó sẽ thu hút những người dùng đang cảm thấy bị kìm hãm trên các nền tảng như Twitter, Facebook và YouTube.

Mặc dù vậy đến nay, chưa 1 dịch vụ nào trong các đó, gồm cả mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, mạng video Rumble, mạng xã hội Gettr&Parler (cạnh tranh với Twitter), cũng đều có thể đạt được mức độ tiếp cận và phổ biến như các nền tảng chính thống.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Twitter, Elon Musk, Tesla, mạng xã hội

Nội dung Giận dỗi Twitter, Elon Musk lộ ý định xây dựng mạng xã hội riêng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác