Cha mẹ nên làm gì khi biết con nhắn tin khiêu dâm? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cha mẹ nên làm gì khi biết con nhắn tin khiêu dâm? – Tin Công Nghệ Theo tổ chức Common Sense Media (CSM), trẻ vị thành niên có xu hướng “sexting” – gửi và nhận ảnh nóng hoặc nội dung liên quan đến tình dục qua tin nhắn điện thoại nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch.

Theo tổ chức Common Sense Media (CSM), trẻ vị thành niên có khuynh hướng “sexting” – gửi và nhận ảnh nóng hoặc nội dung liên quan đến tình dục qua tin nhắn điện thoại nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch.

Làm gì để chặn con cái truy cập nội dung khiêu dâm?
Mỹ thanh tra tai hại tiêu cực tiềm ẩn từ TikTok đối với giới trẻ
Trẻ em tiếp xúc nội dung độc hại trên vũ trụ ảo, đổ lỗi cho ai?

 

Nguy hiểm tiềm ẩn

Một cuộc khảo sát về nghiên cứu tình dục trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ vào năm 2018 cho thấy 25% thanh thiếu niên đã thu được tin nhắn khiêu dâm, khi đang khoảng 15% đã gửi lời nhắn với nội dung tương tự.

Devorah Heitner, người sáng lập tổ chức vận động gia đình Raising Digital Native, cho thấy mong muốn được tính và gửi ảnh khỏa thân là tâm lý hoàn toàn bình thường của con người, trẻ vị thành niên cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, do chưa có đủ trải nghiệm và nhận thức nên trẻ dễ dẫn đến đặt vào những tình huống nguy hiểm, rất khó để khống chế câu chuyện sẽ đi xa đến đâu sau khi một tin nhắn khiêu dâm được gửi đi đến một người bạn cùng lớp hay một người lạ mặt trên mạng.

Cha mẹ nên làm gì khi biết con nhắn tin khiêu dâm?
Cha mẹ cần làm những gì lúc biết con gửi tin nhắn liên quan đến tình dục?

Theo dữ liệu từ Trung tâm Quốc gia về Trẻ em thất lạc và bị bóc lột, từ năm 2019 đến năm 2020, con số người lớn dụ dỗ trẻ vị thành niên trên mạng đã tăng 2 lần từ 19.000 lên 38.000. Các chuyên gia cho biết chat sex cũng có thể dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn khó lường.

Carrie Goldberg, luật sư chuyên xử lý những phạm luật quyền riêng tư tình dục cho biết công ty của bà đã phục vụ hàng trăm khách hàng – một số trẻ mới 11 tuổi – những người đã trở nên tống tiền, tiến công mạng hoặc bị xâm phạm quyền riêng tư sau khi chia sẻ hình ảnh khỏa thân của họ. Mọi người thường xuyên chuyển qua các bức ảnh nhạy cảm mà không có sự cho phép của người gửi. Những kẻ săn mồi sử dụng ảnh khoả thân để tống tiền nạn nhân, dọa dẫm tung ảnh cho bạn bè hoặc cha mẹ. Một khi các bức hình được lây lan trên mạng xã hội, các trung tâm công nghệ sẽ không nhanh chóng trong việc gỡ bỏ chúng.

Lời khuyên cho bố mẹ

“Tôi không khuyến khích việc bố mẹ cấm vận một đứa trẻ 13 tuổi khi phát giác ra lần trước mắt chúng có hành vi sexting, đặc biệt là đối với trẻ đang theo học trung học cơ sở, ý thức về sự đi lên xã hội của chúng bị giảm sút do ảnh hưởng của đại dịch, cần thiết một phương pháp ứng phó đặc biệt và khôn khéo”, bà Heitner chia sẻ.

Đối với những bậc phụ huynh,  công nghệ có vẻ là nguồn cơn của mọi vấn đề, nhưng nó cũng đều có thể là phần nào của giải pháp. Chẳng hạn, các thiết bị của Apple có độ năng nhắc trẻ vị thành niên trước lúc họ gửi hoặc nhận hình ảnh khiêu dâm hoặc gửi thông báo cho phụ huynh. Hay Bark – hệ thống quét nhiều phần mềm để tìm ra những nội dung đáng lo ngại, như bắt nạt, trầm cảm, ý tưởng tự sát, tự làm hại bản thân, bạo lực và nội dung tình dục và thông báo tới cha mẹ. Các chuyên gia khuyên rằng bố mẹ nên tiết lộ cho con về những gì họ đang theo dõi.  

 

Lexx Brown-James, nhà dạy dỗ và điều trị tình dục cho thấy phụ huynh nên mang ra thông báo rằng mình sẽ kiểm tra đột xuất các thiết bị điện tử mà con đang sử dụng và sau đó thực thụ làm như vậy vào những khoảng thời gian không thể lường trước được.

Phụ huynh càng phải tỏ thái độ rõ rệt trong việc không cho phép con gửi lời nhắn mẫn cảm và hậu quả là gì nếu con phạm luật quy tắc đó. Bà Brown-James nói rằng khối óc của thanh thiếu niên khác với não của người lớn, điều ấy còn có thể khiến trẻ khó cân nhắc việc bồi thường và hậu quả. Do đó, bố mẹ khi mang ra những hậu quả tiềm ẩn sẽ khiến con trẻ đưa ra quyết định tốt hơn.

Bà Goldberg cho thấy một số trẻ vị thành niên cảm nhận thấy sẽ phải gửi ảnh nếu họ thu được ảnh trước, nếu không sẽ bị xem là thiếu tôn trọng. Hãy trao đổi thẳng thắn để con biết rằng từ chối những động thái khiếm nhã như vậy là điều hoàn toàn bình thường.

Bên cạnh đó, thay đổi hành vi người nhận sẽ giúp chống lại hành vi lạm dụng hơn là thay đổi hành vi của người gửi. Hãy cho trẻ hiểu được việc lướt qua hoặc xem hình ảnh mà không có sự cấp phép của người gửi là điều không bao giờ được chấp nhận.

Ngoài ra, các bậc bố mẹ hãy cho con biết rằng nếu như bị áp lực hoặc xấu hổ vì một điều gì đó, chúng có thể tìm tới bố mẹ để được giúp sức bất kỳ lúc nào. Bà Goldberg cho biết khi trẻ chẳng thể tìm ra cách thoát không bị ăn hiếp hoặc lạm dụng, chúng thường tự làm hại chính mình. Bằng cách cho cô bạn biết rằng chúng sẽ không gặp rắc rối vì bị lợi dụng, bạn sẽ cho chúng một chiếc “phao cứu sinh” nếu có vấn đề gì xảy ra.

Bà Goldberg chia sẻ thông thường, những tấm hình khoả thân bị rò rỉ được truyền đi khắp trường và nạn nhân nhận được không ít lời khinh miệt hơn là thủ phạm. Bà bảo rằng trẻ nhỏ học hành vi này từ cha mẹ và các nghề giáo dục. Khi ai đó là nạn nhân của hành vi phạm luật quyền riêng tư về tình dục, cha mẹ nên cho con hiểu được sự xấu hổ thuộc về kẻ bạo hành, không phải nạn nhân.

Cuối cùng, sau khi trò chuyện với con, nếu nhận thấy không thoải mái, phụ huynh nên kết nối con với một người bạn hoặc 1 thành viên đáng tin cậy khác gia đình.

Hương Dung (Theo Washington Post)

nhắn tin khiêu dâm, ảnh nóng, mạng xã hội, nội dung xấu độc, trẻ vị thành niên, tình dục

Nội dung Cha mẹ nên làm gì khi biết con nhắn tin khiêu dâm? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác