PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 – Tin Công Nghệ Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid do Ban Chỉ đạo quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện lãnh đạo của Ban lãnh đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Bộ Công an đã nhất trí ứng dụng PC-Covid do Ban Chỉ đạo quốc gia lãnh đạo xây dựng, là phần mềm duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Người dùng PC-Covid đã có thể quét mã QR do phần mềm VNeID tạo ra
Hoàn thành liên thông mã QR trên 2 phần mềm PC-Covid và VNeID vào ngày 1/11
Người dùng nên làm gì để có đủ tin tức chuẩn xác trên ứng dụng PC-Covid?

 

Bên cạnh đó, ứng dụng VN-eID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội.

Ứng dụng VN-eID cũng đã được tích hợp một số chức năng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Hai phần mềm VN-eID và PC-Covid hoạt động liên thông, chia sẻ dữ liệu thông suốt.

Thống nhất triển khai ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19
VN-eID và PC-Covid hiện hoạt động liên thông, chia sẻ dữ liệu thông suốt.

Cũng trong thông tin mới được Trung tâm công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia cho biết: 3 Bộ Y tế, TT&TT, Công an đòi hỏi nhất trí sử dụng QR Code. Cụ thể, người dân sẽ sử dụng mã QR trên thẻ Căn cước công dân, khi dùng trên phần mềm di động thì thống nhất cách thức hiển thị mã QR theo Quyết định 1405/QĐ-BTTTT ngày 11/9/2021.

Các địa phương không phát triển thêm ứng dụng phần mềm phòng, chống dịch khác, nhất trí sử dụng chung phần mềm phòng trừ Covid-19 để thuận tiện nhất cho người dân.

 

Ứng dụng được phát triển và dẫn vào vận hành từ cuối tháng 9/2021, trên cơ sở tổng hợp tính năng của các phần mềm phòng chống dịch trước đó như Bluezone, NCOVI, VHD… và được thiết kế lại sao cho thuận lợi nhất với người dùng. Về cơ bản, PC-Covid có các tính năng chính gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm…

Theo thống kê, tính đến ngày 12/11, phần mềm PC-Covid đã có hơn 29,1 triệu người sử dụng trên toàn quốc. Top 10 tỉnh, phố xá có tỷ suất cài PC-Covid cao nhất lần lượt là Bình Dương, Quảng Ninh, TP.HCM, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bắc Giang.

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác