Những sản phẩm thất bại của Microsoft – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Những sản phẩm thất bại của Microsoft – Tin Công Nghệ Một số sản phẩm thất bại của Microsoft

Microsoft nổi tiếng với hệ điều hành Windows và Office, cùng những sản phẩm phổ biến khác đã hỗ trợ thay đổi ngành công nghệ. Tuy nhiên, dịch vụ cũng có nhiều thất bại trong quá khứ.

 

Microsoft hiện là một trong các công ty công nghệ hùng cường nhất thế giới. Dù vậy, đi đôi với thành công, Microsoft cũng nhiều đợt thất bại. Ảnh: Reuters.

Zune: Microsoft Zune là máy nghe nhạc tựa như như iPod của Apple, được ra mắt vào năm 2006. Zune được hy vọng sẽ trở thành đối thủ của iPod, nhưng sự thực hoàn toàn ngược lại. Giới công nghệ nghĩ rằng đây là sản phẩm tệ nhất của Microsoft từ xưa đến nay. Ảnh: Wired.

Trong khi iPod là một sản phẩm hái ra tiền cho Táo khuyết, Zune của Microsoft lại đem về lợi nhuận thảm hại. Gã khổng lồ công nghệ này mất tới 2 năm để bán được 2 triệu máy nghe nhạc. Ngược lại, Apple đã bán được 100 triệu chiếc iPod trong 5 năm tính tới thời điểm Zune ra mắt. Ảnh: Getty.

Windows Phone: Hệ điều hành dành cho smartphone của Microsoft được ra mắt vào năm 2010. Tuy nhiên, lúc đó Android và iPhone đã thu hút được đông đảo người dùng. Ngoài ra, lợi nhuận bán smartphone của Apple (iOS) và các hãng dùng hệ điều hành Android cũng bắt đầu tăng trưởng. Vì vậy, mặt hàng cạnh tranh của Microsoft bị coi là ra mắt sai thời điểm. Ảnh: Tech Republic.

Windows Phone hoàn toàn không phải là một hệ điều hành tồi. Trên thực tế, dòng Nokia Lumia được ca tụng về màn hình, màu sắc, và camera. Nhưng điều đó cũng còn thiếu để lôi kéo khách hàng khi iPhone và Android chiếm lĩnh thị trường di động. Do đó, Microsoft đã gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm vào Windows Phone. Ảnh: Tech Republic.

Microsoft Bob: Đây là một dự án được đích danh vợ Bill Gates trực tiếp chỉ huy và thiết kế giao diện. Bob được ra mắt vào năm 1995 dưới dạng căn nhà ảo, với mục đích tạo nên một giao diện thân thiện cho người dùng. Ảnh: Zdnet.

Tuy vậy, chỉ còn sau 1 năm ra mắt, Microsoft Bob đã chính thức bị khai tử vì yêu cầu hiệu năng phần cứng quá cao. Ảnh: Medium.

 

Bing: “Bộ máy kiếm tìm cạnh tranh với Google” là câu được rất nhiều người đề cập lúc nói đến Bing. Tất nhiên, Bing chẳng thể nào so với Google vì đây vốn đã là một bộ máy tìm kiếm có lượng truy cập khủng. Ảnh: Search Engine Journal.

Bên cạnh đó, các kết quả kiếm tìm của Bing thường không chính xác như Google. Ngoài ra, vận tốc chậm cũng là điểm trừ thứ hai cho hệ thống này. Vì vậy, Bing được xem là một trong những trò đùa của giới công nghệ. Ảnh: Search Engine Journal.

Windows Vista: Được phát hành vào năm 2006 và nó đã gặp rất nhiều trướng ngại để vượt qua cái bóng của Windows XP – một trong số hệ điều hành Windows phổ biến nhất của Microsoft. Do đó, để thuyết phục người sử dụng chuyển qua Windows Vista, cửa hàng đã thêm 1 giao diện nhiều sắc màu hơn mang tên là Aero, cùng trình phát đa phương tiện mới, và vài tính năng như Windows Defender và Windows Mail. Ảnh: Tech Republic.

Tuy vậy, việc tích hợp đồ họa mới và các thay đổi khác tập trung vào BIOS và bảo mật chip giải quyết đã khiến Vista trở thành một hệ điều hành chậm chạp. Ngoài ra, hiệu xuất sử dụng các ứng dụng và đặc biệt là game trên Vista chậm hơn hẳn so với hơn Windows XP. Vì thế, Microsoft đã nhận ra thất bại và đẩy nhanh việc phát hành Windows 7 ngay sau đó. Ảnh: Tech Republic.

Theo Zing/Kiplinger

Một số sản phẩm thất bại của Microsoft

Nội dung Những sản phẩm thất bại của Microsoft – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác