Người Trung Quốc giận dữ vì Apple giao iPhone 13 quá lâu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người Trung Quốc giận dữ vì Apple giao iPhone 13 quá lâu – Tin Công Nghệ Trên các trang mạng xã hội, nhiều khách hàng tại Trung Quốc liên tục phàn nàn rằng họ đã phải chờ hơn một tháng nhưng vẫn chưa được Apple giao iPhone 13.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều khách hàng tại Trung Quốc liên tục kêu ca rằng họ đã phải chờ hơn 30 ngày nhưng vẫn chưa được Apple giao iPhone 13.

 

Mei Mei đặt hàng một chiếc iPhone 13 Pro vào ngày 25/9. Tuy nhiên, xúc cảm của cô đã chuyển từ hào hứng sang chán nản và kể cả hờn dỗi khi phải mong chờ hơn 1 tháng mà vẫn chưa nhận được máy.

“Làm ơn hãy ship hàng cho tôi ngay lập tức. Cả tháng đã trôi qua và tôi đang dần mất kiên nhẫn”, Mei ca cẩm trên mạng xã hội.

Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ đã phải chờ cả tháng nhưng không nhận được iPhone 13 (Ảnh: SCMP).

Mei chỉ là một trong số biết bao người dùng tại Trung Quốc đang phàn nàn về tốc độ ship hàng của Apple. Theo SCMP, lý do của việc chuyển hàng chậm trễ là vì tình trạng khan hiếm chip, khiến Apple không kịp sản xuất máy để cung ứng ra thị trường.

Kể từ khi ra mắt, iPhone 13 đã trở thành mẫu smartphone được quan tâm nhất tại thị trường Trung Quốc. Hiện tại, để đặt mua một cái iPhone 13 Pro Max 256 GB màu xanh (Sierra Blue), khách hàng sẽ phải chờ khoảng 37-44 ngày.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người dùng giống như Mei còn tạo nên những hội nhóm để có thể liên tiếp cập nhật các thông tin giao hàng từ Apple, xem những khách hàng khác đã thu được máy chưa, hay họ có gặp vấn đề gì khi giao hàng không.

“Chúng tôi cho dù còn lập ra một nhóm trên mạng xã hội với hơn 100 thành viên có đơn hàng chưa được giao. Có biết bao người đã phải mong chờ hơn 30 ngày giống như tôi”, Mei nói.

Ngành công nghệ đang gặp biết bao khó khăn bởi trạng thái khan hiếm nguồn cung và giảm năng lực sản xuất trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Vấn đề nghiêm trọng nhất trong năm nay là sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu.

“Thời gian giao hàng lâu dài hơn thường phản ánh nhu cầu gia tăng đối với iPhone. Năm nay, sự thiếu hụt nguồn cung linh kiện lại trở thành lý do chính tác động đến quá trình sản xuất iPhone, khiến nguồn cung bị hạn chế”, Will Wong, nhà phân tích tại đơn vị nghiên cứu thị trường IDC nhận định.

Trong một cuộc họp gần đây, CEO Apple Tim Cook cho biết, những có hạn về nguồn cung đã khiến công ty mất 6 tỷ USD lợi nhuận trong quý vừa qua.

 

“Nhu cầu của khách hàng đang rất lớn. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến hầu hết các mặt hàng công ty. Dự kiến, sự thiếu hụt này sẽ tiếp tục kéo dài trong quý tiếp theo”, Cook nói.

Trong 3 tháng qua, Apple đã đạt được tổng doanh số 83,4 tỷ USD, cao hơn 29% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng thấp hơn mức 84,85 tỷ USD mà các nhà phân tích thị trường dự đoán. 

Thời gian trước, Apple chưa bị tác động nhiều ảnh hưởng của trạng thái thiếu chip toàn cầu, vốn tác động nặng nề đến ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, khi tình trạng thiếu hụt linh kiện ngày càng kéo dài, các hãng sản xuất điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy giặt và tủ lạnh đã bắt đầu phải chịu nhiều tác động.

Nguyên nhân của việc khan hàng đến từ tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu (Ảnh: Nikkei).

Theo Wong, bất chấp sự chậm trễ trong quá trình giao hàng của Apple cũng giống hàng loạt lời ca cẩm của người dùng trên mạng xã hội, các sản phẩm của hãng vẫn chưa hề mất đi sức hút đối với những người mua tại Trung Quốc.

“Khách hàng sẽ không từ bỏ iPhone để chuyển sang một nhãn hiệu khác. Những phản ứng trên mạng xã hội cho thấy họ đang tuyệt vọng ra sao khi chưa thể có trên tay những chiếc iPhone mới”, Wong nói.

Các nhà phân tích cũng tỏ ra cực kì lạc quan về nhu cầu hùng cường của người sử dụng đối với thế hệ iPhone 13. Trong một báo cáo gần đây, Dan Ives, tổng giám đốc của trung tâm đầu tư Wedbush Securities, cho biết sự thiếu hụt chip sẽ chỉ là “nhất thời”. Ông nói thêm rằng có đến 250 triệu con người sử dụng iPhone đang không cải tiến thiết bị trong hơn 3 năm qua. Vì thế, nhu cầu đối với dòng sản phẩm mới là rất lớn.

Theo Dantri/SCMP, CNBC

doanh thu apple,cơn khát chip,thiếu hụt nguồn , Apple, iPhone 13

Nội dung Người Trung Quốc giận dữ vì Apple giao iPhone 13 quá lâu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác