Nghỉ lễ 2/9, ghé thăm các địa danh nổi tiếng ngay tại nhà nhờ công nghệ AR – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nghỉ lễ 2/9, ghé thăm các địa danh nổi tiếng ngay tại nhà nhờ công nghệ AR – Tin Công Nghệ (Dân trí) – Bạn cảm thấy tiếc nuối vì ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay không thể đi du lịch vì dịch bệnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi du lịch tại nhà ngay trên chiếc smartphone của mình nhờ vào công nghệ AR.

(Dân trí) – Bạn cảm thấy hối tiếc vì ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay chẳng thể đi du lịch vì dịch bệnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi du ngoạn ở tại nhà ngay trên chiếc điện thoại của mình nhờ vào công nghệ AR.

 

Dịch bệnh bùng phát, nhiều bản địa phải giãn cách xã hội… làm cho việc đi du ngoạn trong ngày Quốc khánh 2/9 là điều không thể. Nếu cảm nhận biết buồn chán vì phải ở nhà tránh dịch, bạn vẫn cũng có thể có thể ghé thăm những địa danh nổi tiếng thông qua công nghệ thực tiễn ảo tăng cường (Augmented Reality), nhờ phần mềm Google Arts & Culture.

Google Arts & Culture là phần mềm được Google thiết kế dành riêng cho những người yêu thích văn hóa và nghệ thuật, muốn tìm hiểu về những tác phẩm nghệ thuật trên ngoài nước cũng như cập nhật những tin tức, xu hướng về văn hóa và nghệ thuật.

Ngoài tính năng giúp người dùng tìm hiểu về các tác phẩm nghệ thuật, nghệ sĩ hay các nền văn hóa trên toàn cầu, Google Art & Culture còn trang bị tính năng cho phép người sử dụng cũng đều có thể khám phá những địa điểm văn hóa và lịch sử nổi tiếng nhờ công nghệ AR, mang đến cho người dùng dùng thử giống như họ đang có mặt đích thực tại địa điểm đó, với khả năng thay đổi phương diện và giao diện 3D độc đáo trên smartphone.

Ghé thăm nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng Nine Dome ngay từ smartphone nhờ AR:

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người sử dụng cũng có thể có thể tìm và tải Google Arts & Culture từ kho ứng dụng CH Play hoặc App Store.

Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng Google Arts & Culture, giao diện chính của phần mềm sẽ được ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn có thể nhấn vào nút “Translate with Google” để dịch nội dung trên phần mềm sang tiếng Việt.

Google Arts & Culture là phần mềm với mục đích cấp phép người dùng cũng đều có thể khám phá và tìm hiểu các tác phẩm nghệ thuật từ các bảo tàng và các địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới, do vậy trên giao diện của ứng dụng sẽ liệt kê về những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, thông tin về những môn nghệ thuật trên thế giới. Người dùng cũng có thể có thể tham quan toàn cảnh các bảo tồn cũng như những địa danh nổi tiếng ngay trên màn hình thiết bị di động của mình, do đấy bạn cũng có thể khám phá những địa chỉ mà mình chưa từng được đặt chân đến.

Để sử dụng chức năng khám phá các địa danh hoặc các tác phẩm nghệ thuật bằng công nghệ AR, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn bấm vào tượng trưng kiếm tìm ở góc trên bên phải, sau đó tìm kiếm với cụm từ “Meet our ancestors”.

Tại giao diện hiện ra tiếp theo, kéo xuống dưới và tìm về mục “Closed to the public, open in AR”, sau đó bấm vào nút “Take a walk on the wild side”.

Để sử dụng chức năng này, bạn phải nhấn nút “Cho phép” để cấp quyền cho phần mềm có thể sử dụng chức năng camera và micro trên smartphone để hiển thị giao diện AR (thực tế ảo tăng cường).

Bước tiếp theo, bạn hướng camera của smartphone lên một bề mặt phẳng và rộng, có thể là nền nhà, để ứng dụng có thể dựa vào bề mặt này và dựng nên một loại hình 3D cho công trình kiến trúc mà bạn mong muốn ghé thăm.

 

Tại mục “Download to view” ở bên dưới, ứng dụng sẽ cung cấp danh sách các công trình kiến trúc để người dùng có thể tải về và tham quan trên ứng dụng bằng công nghệ AR, kể cả các công trình nổi tiếng như hang Chauvet (hang động tại Pháp với trên 1.000 bức họa độc đáo của người tiền sử), nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng Nine Dome (Bangladesh), các tác phẩm của họa sĩ tài năng Johannes Vermeer hay Bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng Getty (Mỹ)… bạn cũng có thể có thể nhấn vào một trong các công trình này để tải về smartphone của mình.

Chẳng hạn ở đây bạn là một người yêu mến hội họa, bạn có thể chọn và nhấn nút Download để tải “Meet Vermeer” để tải về phòng triển lãm tranh của họa sỹ Johannes Vermeer.

Lưu ý: trong trường hợp sử dụng kết nối mạng Wi-Fi khiến vận tốc tải dữ liệu bị chậm, bạn cũng có thể có thể chuyển qua sử dụng mạng di động 4G để tải các công trình kiến trúc này về để xem trên thiết bị dưới dạng 3D.

Sau khi qui trình tải về kết thúc, bạn hướng camera của smartphone lên một bề mặt phẳng, sau đó bấm vào công trình kiến trúc mà bạn vừa tải về rồi chọn “Enter”, tức thì phần mềm sẽ tạo nên một loại hình 3D ngay trên giao diện chính của mình.

Bây giờ, bạn có thể cầm smartphone và xoay theo bất kỳ hướng nào mà mình muốn, giao diện của phần mềm cũng sẽ thay đổi góc nhìn theo hướng xoay smartphone của bạn. Bạn có thể dùng tay lướt trên màn hình smartphone để thay đổi góc nhìn, vuốt tay để thay đổi hướng di chuyển… giúp bạn có thể khám phá các địa chỉ ngay trên ứng dụng, như thể bạn đang ghé thăm địa chỉ đó thực sự.

Trải nghiệm phòng tranh của họa sỹ Johannes Vermeer trên smartphone nhờ AR:

Với sự giúp sức của phần mềm Google Arts & Culture, người sử dụng có thể ghé thăm các địa danh nổi tiếng bằng công nghệ AR ngay tại nhà của mình. Trong tương lai nhiều khả năng Google sẽ còn tiếp tục bổ sung thêm những địa điểm mới, những công trình kiến trúc và văn hóa nổi tiếng vào ứng dụng của mình để người sử dụng cũng có thể khám phá thông qua Google Arts & Culture bằng công nghệ AR.

Tham quan phòng triển lãm với các bức họa nổi tiếng nhờ công nghệ AR:

Ngoài việc khám phá các địa danh, Google Arts & Culture còn cấp phép người dùng khám phá các tác phẩm nghệ thuật, tìm hiểu về các nền văn hóa trên khắp thế giới, giúp mở mang vốn kiến thức của bản thân, và cũng chính là một phương pháp để giải trí trong số ngày giãn cách xã hội.

Theo Dantri

công nghệ ar,ngày quốc khánh,ngày 2/9,thủ thuật, Nghỉ lễ 2/9,

Nội dung Nghỉ lễ 2/9, ghé thăm các địa danh nổi tiếng ngay tại nhà nhờ công nghệ AR – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác