Hacker bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hacker bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD – Tin Công Nghệ Dan Reich đã tìm đến một hacker để giúp anh bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD vì quên mật khẩu.

Dan Reich đã tìm tới một hacker để giúp anh bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD vì quên mật khẩu. 

Không muốn tin tức cá nhân bị đánh cắp trên mạng, luôn cần làm gì?
Trang bị “vắc xin số” giúp học trò an toàn trên không gian mạng
Hacker phát biểu hack thành công điện thoại Bphone

 

Reich cùng một người bạn đã sử dụng số Bitcoin trị giá 50.000 USD để mua một loại tiền điện tử mới coi là mã thông báo Theta, trị giá 21 cent/đồng, sau đó lưu trữ chúng trong ví cứng Trezor và thiết lập mã pin. Tuy nhiên, vì bận bịu với cuộc sống, họ đã quên mất mật khẩu.

Hacker bẻ khóa ví tiền ảo 2 triệu USD
Hacker bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD

Sau 12 lần nhập mật khẩu sai, họ bỏ cuộc, không muốn tiến quá gần đến lần đoán thứ 16 vì nếu sai, ví sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu của nó.

Reich quyết định quên đi số chi phí cho đến năm 2020 khi mã thông báo bắt đầu tăng giá, khiến giá trị chiếc ví tăng vọt. Vào tháng 2/2021, khi chiếc ví lên đến trị giá 2,5 triệu USD, anh  gặp Joe Grand, hacker có biệt danh Kingpin, sau khoảng thời gian cật lực tìm kiếm.

Grand là một kỹ sư điện và nhà phát minh, người đã hack phần cứng từ khi lên 10 tuổi, là thành viên của tập thể nhóm hacker L0pht nổi tiếng. Vào năm 1998, Grand đã trình bày trước Thượng viện Mỹ về một lỗ hổng cũng đều có thể được dùng làm đánh sập mạng Internet hoặc cho phép cơ quan tình báo do thám lưu lượng truy cập. Năm 2008, anh đồng tổ chức chương trình “Prototype This” của Discovery Channel. Hiện tại, anh đang dạy cách hack phần cứng cho các tổ chức và công ty thiết kế các hệ thống phức tạp, có nhu cầu tìm hiểu cách tin tặc tấn công sản phẩm của họ.

Grand có 1 phòng thí nghiệm ở Portland, anh đã mua một số ví giống hệt với chiếc của Reich và cài đặt và một firmware cho chúng. Reich cho thấy bản thân không ngờ qui trình mở khóa sẽ phức tạp như vậy, nối dài hơn ba tháng thử nghiệm với các thất bại, thành công và khoảnh khắc thót tim.

 

Cuối cùng, vào tháng 5/2021, khi Grand cho biết anh ấy đã sẵn sàng tiến hành một chương trình máy tính cũng có thể mở khóa ví, Reich đã bay ngay từ New Jersey đến Portland để đưa chiếc ví cho Grand. Sau gần ba tiếng rưỡi đồng hồ hồi hộp chờ đợi, Grand đã thành công. Trên màn hình hiện ra chìa khóa và mã PIN gồm năm chữ số. Reich và bạn của anh nhờ kia đã sở hữu 2 triệu USD. Reich ngay tức thì chuyển các token Theta ra khỏi tài khoản của họ và gửi phần nào chiến lợi phẩm cho Grand.

Những tình huống như Reich không hiếm gặp. Công ty dữ liệu tiền điện tử Chainalysis ước tính, hơn 3,7 triệu Bitcoin trị giá 66,5 tỷ USD cũng có thể đã bị mất vì nhiều nguyên do như máy tính hoặc điện thoại lưu giữ ví phần mềm bị đánh cắp hoặc gặp sự cố và ví chẳng thể phục hồi được, chủ sở hữu vô tình ném ví phần cứng của họ đi hoặc quên mã PIN, hay qua đời mà không chuyển tin tức cho những thành viên trong gia đình.

Grand tiếp tục tìm kiếm những người gặp trường hợp tương tự để giúp họ mở ví. Grand không những mong bẻ khóa ví, mà còn muốn giúp chúng an toàn hơn. Anh dự định sẽ báo cáo các lỗ hổng bảo mật mà anh tìm thấy cho nhà sản xuất khi chúng được vá để tội phạm và những kẻ xấu không thể khai thác. 

Ví Trezor cũng đều có thể tiếp tục bị tiến công bởi các kỹ thuật hack khác. Grand đang nghiên cứu một phương pháp mới để hack vi điều khiển STM32 được dùng trong ví. Nó sẽ hoạt động ngay khi trên các ví cài đặt firmware mới nhất, được bảo vệ nhiều hơn. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không công khai các chi tiết vì phạm vi ảnh hưởng có thể vượt ra ngoài ví tiền.

Hương Dung (Theo BI, The Verge)

Hacker, ví tiền ảo,

Nội dung Hacker bẻ khóa ví tiền ảo trị giá 2 triệu USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác