Các Máy In đa Năng Tốt Nhất 2018


Việc chọn lựa được nghĩ mình một chiếc máy in thích hợp nhất chẳng cần là một trọng trách đơn giản, nhất là lúc thị trường vẫn đang rất sôi động với nhiều thương hiệu khác nhau trải dài trên tất cả phân khúc. Hơn nữa những cái máy in ngày nay cũng tỏ ra thừa mứa các tính năng mà thậm chí bạn không thể dùng hết. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn chọn lọc được nghĩ mình những cái máy in thích hợp nhất theo từng tiêu chí nhất định.

Các máy in đa năng tốt nhất

 • Các tiêu chuẩn chọn máy in
  • Loại máy in nào thích hợp với bạn?
  • Chọn máy in đơn chức năng hay máy in mọi thứ trong một?
  • Bạn có cần in màu không?
  • Cân nhắc về không gian
  • Cân nhắc về khả năng kết nối
  • Chất lượng đầu ra
  • Tốc độ
  • Lượng tài liệu bạn cần in
  • Xem xét về kinh phí
 • Danh sách máy in tốt nhất cho năm 2018 (không xếp hạng)
  • Brother HL-L8360CDW – Giá bán 11.5 triệu đồng
  • Brother MFC-L3770CDW – Giá bán 11.7 triệu đồng
  • Canon imageClass MF424dw – Giá bán 4 triệu đồng
  • Canon Pixma TR8520 Wireless – Giá bán 3 triệu vnd
  • Canon Pixma TS9120 Wireless – Giá bán 5.7 triệu vnd
  • Epson Expression Photo HD XP-15000 – Giá bán 7.7 triệu đồng
  • Epson WorkForce Pro WF-4720 – Giá bán 3.3 triệu đồng
  • HP PageWide Pro 750dw – Giá bán: 60 triệu đồng
  • HP Sprocket Plus – Giá bán: 4 triệu vnd
  • HP Tango X – Giá bán: 3.2 triệu vnd

Các chỉ tiêu chọn máy in

Loại máy in nào thích hợp với bạn?

Loại máy in nào phù hợp với bạn?

Có ba cách hữu ích nhất để phân loại máy in là theo mục tiêu (chung hoặc cụ thể), đối tượng sử dụng (gia đình hoặc văn phòng) và công nghệ cần có. Hãy định vị nhu cầu của bạn theo cả ba tiêu chí trên, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nhìn chung thì đa số các máy in hiện nay tuy được phân loại khá phong phú nhưng về cơ bản thì chúng vẫn hỗ trợ các tác vụ tương đối giống nhau, có tức là hầu hết chúng đều cũng có thể in văn bản, đồ họa và ảnh. Máy in phục vụ những mục đích đặc biệt bao gồm máy in xách tay, máy in ảnh chuyên dụng và bán chuyên dụng và máy in nhãn mác (label printer). Máy in 3D cũng là một thiết bị đang rất được ưu thích nhưng chúng ta sẽ tạm thời không nói tới ở đây (vì các tính năng của nó vượt ra ngoài phạm vi của cuộc thảo luận này). Vấn đề ở này là nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in, việc trước mắt là xác định xem bạn sẽ chủ đạo dùng nó để in loại tài liệu gì. Liệu bạn có đều đặn phải in ảnh hay chủ đạo làm việc với những tài liệu dạng văn bản.

Các máy in hướng đến mục tiêu sử dụng thường thì sẽ được xu hướng tập trung nhiều vào in ảnh nếu chúng được thiết kế để sử dụng tại nhà, và sẽ tập trung vào văn bản nếu chúng được thiết kế để dùng trong văn phòng. Các máy in tất cả trong một (MFP) là sự kết hợp của 2 loại máy in trên, có thể dùng được cả trong quy mô gia đình cũng như văn phòng, nhưng thường thì vẫn sẽ có một mục tiêu được tập trung nhiều hơn chút ít so với mục đích kia.

Hai công nghệ máy in thông dụng nhất là máy in laser và máy in phun. Hai loại này đang sẵn có khuynh hướng được hợp nhất với nhau nhưng vẫn sẽ có các khác biệt tiêu biểu giữa chúng.

Đơn cử là việc gần như tất cả những máy in laser nói chung (bao gồm cả máy in mực và máy in dựa trên LED) sẽ cho chất lượng bản in cao hơn bất kỳ máy in và phun nào, khi đang các máy in phun lại cho chất lượng hình ảnh cao hơn phần lớn các máy in laser. Hãy tự hỏi xem bạn ưu ái chất lượng văn bản hay chất lượng hình ảnh hơn để từ đó, chọn cho mình một công nghệ phù hợp.

Chọn máy in đơn chức năng hay máy in tất cả trong một?

Chọn máy in đơn chức năng hay máy in tất cả trong một?

Đối với những tác vụ in ấn chung chung, máy in tất cả trong 1 (all-in-one printer- AIO), hay còn được xem là máy in đa chức năng (multifunction printer – MFP) là một sự lựa chọn hợp lý. Ngoài việc in ấn, các chức năng khác sẽ cho dù là quét, sao chép, fax từ máy tính, fax độc lập và quét để gửi email. Các máy in văn phòng cũng thường bổ sung thêm bộ nạp tư liệu tự động (ADF) để quét, sao chép và fax các tư liệu một số trang và các trang có kích cỡ tiêu chuẩn. Một số ADF cũng có thể có thể giúp xử lý các tư liệu hai mặt, bằng cách quét một mặt, lật trang và sau đó quét phía bên kia, hoặc sử dụng hai cảm biến để quét cả hai mặt của trang trong cùng một lần truyền (dạng thứ 2 thường sẽ được giá thành cao hơn).

Một số MFP cũng sẽ cung cấp các tùy chọn in bổ sung. Các máy in web cũng có thể có thể kết nối trực diện với Internet thông qua kết nối Wi-Fi để truy cập và in ra nội dung trực tuyến đã được chọn mà không càng cần làm việc thông qua máy tính. Ngoài ra, nhiều MFP cũng hỗ trợ Wi-Fi cấp phép bạn in tư liệu và hình ảnh từ những thiết bị cầm tay, một số khác lại cấp phép bạn gửi tài liệu qua email tới máy in, sau đó in ra. Các chức năng này cũng có thể có được đặt theo nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào các nhà sản xuất, ví dụ, HP gọi giải pháp in email là “HP ePrint” trong lúc Canon gọi nó là “Print From Email”).

 • Cách in tư liệu trực tiếp từ smartphone hoặc tablet

Bạn có cần in màu không?

Bạn có cần in màu không?

Đối với một máy in gia đình, bạn cũng đều có thể cần một chút màu sắc, nhưng với hầu hết các model dùng trong văn phòng, khi hầu như tất cả các thứ mà bạn mong muốn in là chỉ là tư liệu buôn bán hay các văn bản pháp lý, thì chuyện đầu tư một thiết bị in màu là không hợp lý và khá phí tiền (chi phí duy trì bốn hộp mực màu so với chỉ một hộp màu đen đương nhiên là khác xa nhau).

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều máy in laser màu vẫn cũng có thể in được ở chất lượng đủ cao đối với tài liệu dạng như tờ rơi, tài liệu quảng cáo đa dạng, giúp bạn để dành kha khá chi phí so với vấn đề đặt in với con số nhỏ tại các cửa hàng in.

Tóm lại, ở góc cạnh này, nếu bạn thấy mình chỉ có nhu cầu in đen trắng thì những máy in laser đơn sắc, máy in LED hoặc MFP sẽ là những sự lựa chọn đáng cân nhắc. Các máy in phun lại thường tập trung hơn vào việc in màu, nhưng vẫn không cần là không có ngoại lệ. Epson có tung ra thị trường một vài mẫu máy in và phun trong dòng WorkForce, có dung lượng lớn và chỉ hỗ trợ in đơn sắc.

Cân nhắc về không gian

Cân nhắc về không gian

Đối với máy in thì ngoài chức năng và công nghệ, kích thước cũng chính là một trong những nhân tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Ngay cả một số mẫu máy in gia đình cũng đều có thể có kích cỡ quá rộng đối với bàn làm việc của bạn, khi đó, việc tối ưu không gian làm việc cũng như lau chùi, bảo dưỡng định kỳ chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy đo đạc chính xác không gian mà bạn định đặt máy in rồi sau đó tham khảo kích thước từ nhà sản xuất, nếu được, tốt đặc biệt là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để có được sự đánh giá chuẩn xác nhất.

Cân nhắc về khả năng kết nối

Cân nhắc về khả năng kết nối

Ngoài cổng USB là một nhân tố gần như bắt buộc, số cổng kết nối trên hầu hết các máy in văn phòng cùng một số máy in gia đình đang ngày càng gia tăng, cho dù là cả các cổng Ethernet, qua đó cho khả năng sử dụng linh hoạt hơn rất nhiều.

Nhiều model tối tân cũng sẽ được chuẩn bị cả kết nối Wi-Fi, ngay cả lúc không có tính năng này, chỉ cần bạn có 1 điểm truy cập không dây trên hệ thống mạng của mình, bạn vẫn có thể tiến hành in không dây trên bất kỳ máy in nào trên hệ thống mạng đó, thậm chí bản sườn máy in có cung cấp kết nối không dây hay không. Tóm lại máy in chỉ cần có kết nối Ethernet cũng chính là đủ.

Máy in hỗ trợ Wi-Fi Direct (tên gọi cũng có thể không trùng lặp tùy thuộc vào nhà sản xuất) cũng có thể kết nối trực diện với hầu hết các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi, ngay khi khi máy tính hoặc thiết bị cầm tay của bạn không được thiết kế để hỗ trợ Wi-Fi Direct. Ngoài ra, cũng có thể có những máy in có thể kết nối và in từ những thiết bị di động thông qua giao tiếp trường gần (NFC), đây là một tính năng khá thú vị.

Chất lượng in

Chất lượng đầu ra

Máy in sẽ được sự không trùng lặp đáng kể về chất lượng bản in đầu ra. Bạn cũng nên cân nhắc chất lượng đầu ra cho từng loại tư liệu (văn bản, đồ họa và hình ảnh) riêng biệt, vì một chiếc máy in có thể cho chất lượng cao đối với loại tài liệu này, nhưng đối với loại tài liệu khác thì lại chưa được như vậy.

Tốc độ in

Nếu gần như các tư liệu bạn phải in chỉ có tính dài khoảng một hoặc hai trang, có thể bạn chẳng luôn phải lo âu quá độ về tốc độ máy in. Còn nếu bạn thường cần làm việc với các tư liệu dài và có số lượng lớn, lúc đấy tốc độ sẽ là một điều cần chú ý, và một máy in laser có thể sẽ phù hợp với bạn hơn. Theo quy định, máy in laser sẽ cho tốc giải quyết gần như tối đa đối với những tài liệu văn bản không quá phức tạp, không cần nhiều thời gian xử lý.

Tốc độ in

Các máy in và phun thường được nghĩ rằng có tốc độ nhanh hơn các hãng máy in laser ở cùng một mức giá bán, nhưng thường trong thực tế sử dụng lại không có được sự khác biệt quá nhiều. Nhìn chung thì các máy in và phun nhanh sẽ có xu hướng được dùng trong số dòng hình doanh nghiệp là nhiều. Các hãng máy in phun vận tốc cao phổ biến trên thị trường có thể kể đến như Canon Maxify, Epson WorkForce Pro và HP PageWide Pro.

Lượng tư liệu bạn phải in

Nếu bạn chỉ có nhu cầu in một vài trang tư liệu mỗi ngày, bạn không phải lo âu về việc máy in được thiết kế để in bao nhiêu hay nó có bị quá tải không (thường thì thông số này sẽ có dán sẵn trên thiết bị). Tuy nhiên, nếu nhu cầu in của bạn là lớn, đừng mua những máy in mà nhà sản xuất không cung cấp thông thông tin đó trong thông số kỹ thuật. Tính toán số kinh phí mua mực và giấy in để qua đó ước lượng lượng tài liệu mà bạn phải in, qua đó chọn cho mình một thiết bị đảm bảo đủ nhu cầu.

Xem đánh giá về kinh phí

Xem xét về chi phí

Cuối cùng, hãy chắc chắn coi xét tổng vốn nhiều nhất mà bạn cũng có thể đầu tư cho 1 chiếc máy in là bao nhiêu. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ đánh giá chi phí in dựa trên mỗi trang hoặc ảnh được in. Để tính được tổng vốn sở hữu một chiếc máy in, bạn hãy tính chi phí phải chi từng năm cho từng loại tài liệu đầu ra (đơn sắc, tài liệu màu, ảnh) bằng phương pháp nhân giá tiền của mỗi trang cho tổng số trang mà bạn sẽ in mỗi năm, sau đó nhân số này với con số năm mà bạn dự định sẽ sử dụng máy in này và cộng thêm kinh phí đầu tư mới đầu để cho ra kết quả cuối cùng. Bạn so sánh kết quả giữa các hãng máy in để chọn ra cho mình một sự lựa chọn kinh tế nhất.

Danh sách máy in tốt nhất cho năm 2018 (không xếp hạng)

Brother HL-L8360CDW – Giá bán 11.5 triệu vnd

Brother HL-L8360CDW 

Ưu điểm: Chất lượng in toàn trang là rất tuyệt vời. Tốc độ in nhanh. Chi phí vận hành thấp. Khả năng chứa giấy lớn. Hộp mực in có năng suất cao. Được chuẩn bị các tính năng bảo mật mới nhất.

Nhược điểm: Chất lượng ảnh sau khi in hơi dưới mức trung bình.

Tổng kết: HL-L8360CDW là một thiết bị rất tốt, tổng hợp hài hòa các chỉ tiêu cho 1 cái máy in đa dụng. Nó cũng là một cái máy in laser màu có vận tốc cao, với chất lượng bản in đầu ra tốt, chi phí vận hành thấp và khả năng mở rộng linh hoạt trong phân khúc giá.

Brother MFC-L3770CDW – Giá bán 11.7 triệu vnd

Brother MFC-L3770CDW

Ưu điểm: Tốc độ in kha khá nhanh. Chất lượng in, sao chép và quét tuyệt vời. 50 trang ADF đơn và vô số tùy chọn kết nối với những thiết bị di động, lẫn cả về NFC.

Nhược điểm: Chi phí vận hành cao.

Tổng kết: Brother MFC-L3770CDW là một máy in laser đa chức năng đáng chú ý nhất trong phân khúc tầm thấp, nhưng lại cho có chất lượng đầu ra kha khá ổn, phù với môi trường trong những công sở với nhu cầu in không vượt quá lớn.

Canon imageClass MF424dw – Giá bán 4 triệu vnd

Canon imageClass MF424dw 

Ưu điểm: Khay nạp tư liệu tự động đơn (ADF) và bổ trợ khả năng nhập giấy cũng có thể mở rộng. Bảng điều khiển cảm ứng lớn có thể tùy chỉnh. Hỗ trợ ổ USB. Tốc độ in nhanh, chất lượng in tổng thể tốt. Chi phí vận hành chấp nhận được.

Nhược điểm: Chất lượng in ảnh nên được cải thiện.

Tổng kết: Canon imageClass MF424dw là một cái máy in mọi thứ trong một cho cho chất lượng in văn bản và đồ họa rất tốt với vận tốc cao. Ngoài ra, chi phí vận hành phải chăng cũng làm cho nó trở thành 1 mặt hàng được ưu thích trên thị trường.

Canon Pixma TR8520 Wireless – Giá bán 3 triệu vnd

Canon Pixma TR8520 Wireless

Ưu điểm: Chất lượng in tuyệt vời. Nhẹ và nhỏ gọn. Có khe cắm thẻ SD và bổ trợ Ethernet. Có hai loại mực đen. Hai khay giấy đầu vào 20 tờ. Hộp mực XXL được tích hợp sẵn.

Nhược điểm: Giá bán chưa tốt. Chi phí vận hành khá cao.

Tổng kết: Tuy có giá bán vẫn còn hơi cao, nhưng Canon Pixma TR8520 là một chiếc máy in gia đình tất cả trong một có khả năng in văn bản tuyệt vời. Ngoài ra, nó cũng bổ trợ in cả đồ họa, hình ảnh, cũng như được trang bị một bộ tính năng mạnh mẽ.

Canon Pixma TS9120 Wireless – Giá bán 5.7 triệu đồng

Canon Pixma TS9120 Wireless

Ưu điểm: Nhẹ và nhỏ gọn. Trang bị sẵn hai hộp mực bổ sung cho chất lượng ảnh cao hơn. Hai khay giấy đầu vào. Hỗ trợ thẻ SD, Ethernet và Bluetooth 4.0. Chất lượng in tuyệt vời và khả năng in ảnh nhanh.

Nhược điểm: Không có bộ nạp tài liệu tự động. Thiếu NFC và Wi-Fi Direct. Tốc độ in tài liệu kha khá chậm.

Tổng kết: Mặc dù không được chuẩn bị bộ nạp tài liệu tự động nhưng máy in phun không dây Canon Pixma TS9120 vẫn có khả năng tạo nên văn bản, đồ họa và hình ảnh có chất lượng rất tốt, cùng như khả năng sử dụng linh hoạt với nhiều mô hình kết nối được hỗ trợ.

Epson Expression Photo HD XP-15000 – Giá bán 7.7 triệu đồng

Epson Expression Photo HD XP-15000

Ưu điểm: Chất lượng ảnh in tuyệt vời. In hình ảnh không viền từ 4 x 6inch đến 13 x 19inch.  Sử dụng mực Claria Photo HD mới. Kích nhỏ và nhẹ đối với một máy in cỡ lớn.

Nhược điểm: Chi phí vận hành hơi cao một chút. Tốc độ in chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tổng kết: Máy in và phun khổ rộng Epson Expression Photo HD XP-15000 chỉ tiêu tạo nên chất lượng bản in đầu ra tương đương với những thiết bị chuyên sâu có mức giá bán mắt tiền hơn nhiều.

Epson WorkForce Pro WF-4720 – Giá bán 3.3 triệu vnd

Epson WorkForce Pro WF-4720

Ưu điểm: Có kết nối USB, Ethernet, Wi-Fi, Wi-Fi Direct và NFC. Tốc độ in rất cao trong phân khúc giá. Chất lượng in đồ họa cao, chất lượng in văn bản trên mức trung bình.

Nhược điểm: Khả năng chứa giấy khá kém.

Tổng kết: Máy in Epson WorkForce Pro WF-4720 là một chiếc máy in và phun tất cả trong 1 giá thấp cho những văn phòng cỡ nhỏ hoặc các nhóm làm việc nhỏ, với tốc độ in tuyệt vời, chất lượng bản in đầu ra ngang hàng với những sản phẩm cao cấp và vô số chọn lựa kết nối cho khả năng sử dụng linh hoạt.

HP PageWide Pro 750dw – Giá bán: 60 triệu đồng

HP PageWide Pro 750dw

Ưu điểm: Tốc độ in nhanh. Chất lượng in văn bản và đồ họa tuyệt vời. Chi phí in quá thấp tính trên mỗi trang. Hỗ trợ USB, Ethernet, Wi-Fi và kết nối không dây trực tiếp. Trình điều khiển PCL và PostScript.

Nhược điểm:  Chất lượng in ảnh dưới mức trung bình. Kích thước lớn và khá nặng.

Tổng kết: Máy in HP PageWide Pro 750dw là một chiếc máy in và phun màu vận tốc cao, cho chất lượng bản in cao, đặc biệt chất lượng in đồ họa và văn bản tuyệt vời. Chi phí vận hành quá thấp và khả năng in với kích cỡ bản báo khổ nhỏ.

HP Sprocket Plus – Giá bán: 4 triệu đồng

HP Sprocket Plus

Ưu điểm: Chất lượng in tốt trong phân khúc máy in cầm tay. Dễ cài đặt và sử dụng. Khả năng sử dụng linh hoạt.

Nhược điểm: Không thể in từ PC. Chi phí vận hành hơi cao một chút.

Tổng kết: HP Sprocket Plus cũng có thể được nghĩ như một bản cập nhật cho dòng máy in ảnh di động Sprocket phổ biến của HP. Sprocket Plus cũng có thể in các bức hình lớn hơn và phần mềm của nó cũng đã được trang bị nhiều hiệu ứng có giá trị.

HP Tango X – Giá bán: 3.2 triệu đồng

HP Tango X

Ưu điểm: Nhỏ và đẹp. Tích hợp điều khiển bằng giọng nói với giao diện người sử dụng thông minh được hỗ trợ. Tích hợp IFTTT scripting để mở rộng khả năng xử lý thông minh. Chất lượng in ấn tượng. Cho phép in ảnh chụp nhanh miễn phí từ điện thoại sáng dạ của bạn.

Nhược điểm: Các bản in không viền giới chỉ được giới hạn ở 5 – 7inch. Khay chứa giấy nhỏ. Chỉ cấp phép quét và tạo bản sao thông qua điện thoại thông minh.

Tổng kết: Tango X là một chiếc máy in thông minh của HP, với tính năng kích hoạt bằng giọng nói và các công nghệ nhà sáng dạ được tích hợp sẵn, cấp phép in tư liệu từ thiết bị di động rất dễ dàng. Tango X tuy chẳng cần là một mặt hàng hoàn hảo, nhưng với các tính năng thông minh được trang bị, đây sẽ là một trong các model đi đầu về khuynh hướng của máy in gia đình trong tương lai.

Chúc các bạn lựa chọn được coi mình một thiết bị ưng ý!
Xem thêm: 

 • Làm ra sao để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows?
 • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in
 • Tại sao máy in không in được và cách khắc phục

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác