‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: ‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7 – Tin Công Nghệ Apple Watch Series 7 có cải tiến đáng kể nhất ở màn hình trong khi pin chỉ có nâng cấp nhỏ, theo video ‘mổ bụng’ khám phá nội thất mới nhất của iFixit.

Apple Watch Series 7 có nâng cấp đáng kể nhất ở màn hình trong khi pin chỉ có nâng cấp nhỏ, theo video ‘mổ bụng’ khám phá nội thất mới nhất của iFixit.

 

Chuyên trang vọc vạch công nghệ iFixit đã vừa đăng lên video ‘mổ bụng’ Apple Watch Series 7, với sự trợ giúp của ba cựu kỹ sư Apple. Nội thất được khám phá bên trong cho thấy nhiều linh kiện chưa được Táo khuyết giới thiệu, để chống lại người dùng tự tiện sửa chữa.

Lần ‘mổ bụng’ soi thiết kế này được các chuyên gia iFixit thực hiện trên cả hai phiên bản 41mm và 45mm của Apple Watch Series 7. Để cung cấp tin tức chi tiết hơn cho người dùng, iFixit còn thực hiện đối chiếu với mẫu Apple Watch Series 6 để làm nổi bật điểm khác biệt.

‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7
Chip không mới hơn đời cũ nhưng đã bớt đi cổng tích hợp

Về pin, mẫu 45mm dùng pin 1.189Wh, cao hơn 1,6% so với pin trên bản 44mm của Apple Watch Series 6. Phiên bản 41mm có pin 1.094Wh cao hơn 6,8% so với bản 40mm của năm ngoái.

Mặc dù pin lớn hơn về mặt vật lý nhưng do màn hình lớn hơn và sáng hơn, các chuyên gia iFixit lưu ý thay đổi này là không đáng kể để giúp Apple Watch Series 7 dùng được lâu bền hơn bản cũ.

Về màn hình, để để dành diện tích, Apple chỉ sử dụng một cáp duy nhất nối với tấm nền OLED có cảm ứng thay vì chia ra làm hai như mẫu Apple Watch Series 6. Hệ quả là Apple Watch Series 7 rớt vào tình trạng thiếu hàng do các đối tác bên thứ ba gặp vấn đề trong khâu sản xuất tấm nền gộp kiểu này. 

‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7 ‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7 ‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7

 

‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7 ‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7

Để cải thiện khả năng chống nước và chống bụi, Apple cũng đã bỏ đi cổng tích hợp và thay vào bằng kết nối không dây tần số 60,5GHz. Đây cũng có thể gọi là một trong các ít cải tiến hiếm hoi trên con chip mới S7, vốn chẳng khác nào chip S6 của năm ngoái.

Một số nâng cấp nhỏ khác bao gồm mắt lưới của loa trông thưa hơn và ít thành phần giá đỡ hơn. Kết luận lại, iFixit đánh giá Apple Watch Series 7 đạt 6/10 điểm sửa chữa, do cấu trúc mô-đun màn hình và pin dễ tháo lắp. 

Tuy nhiên người dùng cần hết sức lưu ý việc tự ý sửa chữa tháo máy có thể khiến mặt hàng bị mất bảo hành bởi Apple và không nên tùy ý thực hành theo hướng dẫn trên mạng nếu không ý thức được chừng độ nguy hiểm của việc mình sẽ làm. 

Phương Nguyễn (Theo Apple Insider)

Apple Watch Series 7, Apple

Nội dung ‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác