Lương sinh viên IT mới ra trường 30-40 triệu đồng, cao hơn cả lương đại tá – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Lương sinh viên IT mới ra trường 30-40 triệu đồng, cao hơn cả lương đại tá – Tin Công Nghệ Trong bối cảnh thị trường IT Việt Nam đang rất thiếu nhân lực CNTT, nhiều bạn trẻ mới ra trường với kỹ năng tốt cùng kinh nghiệm phong phú có thể được nhận vào làm việc với mức lương lên tới 30 triệu đồng/tháng.

Trong bối cảnh thị trường IT Việt Nam đang rất thiếu nhân lực CNTT, nhiều bạn trẻ mới ra trường với chuyên môn tốt cùng hiểu biết phong phú cũng đều có thể được trao vào làm việc với tầm lương lên tới 30 triệu đồng/tháng. 

Các chuyên gia hàng đầu về AI của Việt Nam và Úc sắp sửa nhóm họp
Việt Nam ở đâu trong ngành công nghệ và chuỗi cung ứng toàn cầu?
Lượng doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến tăng gấp 3 sau đại dịch

 

Theo thống kê của TopDev, nhu cầu nhân sự ngành IT Việt Nam trong năm 2021 là 450.000 người, tuy vậy chúng ta hiện vẫn bị thiếu hụt khoảng hơn 100.000 nhân sự. Dự báo của TopDev cho thấy, đến năm 2022, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 28% nhân lực cần thiết cho ngành IT. Cụ thể, vào năm tiếp theo chúng ta cần đến 530.000 nhân sự IT nhưng lại thiếu tới 150.000 người.

Khảo sát cũng cho thấy, các ngành được chờ mong làm việc nhất bởi các lập trình viên trong thời gian tới là AI, điện toán đám mây, FinTech, thương mại điện tử, an toàn thông tin,…

Lương sinh viên IT mới ra trường 30-40 triệu đồng làm nhiều ngành khác mơ ước
Việt Nam đang ngày càng thiếu hụt nhân công ngành IT trình độ cao. Số liệu: TopDev

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn – Trưởng lab Blockchain của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong 1 cuộc hội thảo về nhân lực ngành IT vừa được tổ chức mới đây, CNTT là một ngành đặc biệt, với vận tốc phát triển rất nhanh. 

Cụ thể, cứ sau 18 tháng, hiệu suất của máy tính lại tăng gấp đôi, cũng sau 18 tháng, lượng thông tin, học thức cũng tăng gấp đôi. Chưa có ngành nào có tốc độ phát triển nhanh như CNTT. Ngoài ra, ngành CNTT cũng đi sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội, là nền tảng cho nhiều ngành kinh tế. Do vậy, cơ hội cách làm trong nghề IT là rất lớn.

Theo Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn, ở Việt Nam, chính phủ đã rất quan tâm và có nhiều chủ trương phát triển ngành CNTT. Trong những năm gần đây, biết bao bạn trẻ tuy chỉ mới chưa đến 30 tuổi nhưng đã có được các thành đạt rất lớn. 

Sự thành công của Nguyễn Thành Trung với tựa game Axie Infinity là minh chứng sinh động cho thấy tiềm năng phát triển của các bạn trẻ trong ngành IT. 

Có biết bao tỉ dụ về sự thành công trong lĩnh vực IT của các bạn trẻ Việt Nam. Điển hình là 2 trường hợp của Nguyễn Thành Trung – CEO dự án game tỷ USD Axie Infinity và Nguyễn Thế Vinh – đồng sáng lập và CEO Coin98. Từ những tỉ dụ trên, có thể thấy cơ hội thành đạt của những bạn trẻ theo học ngành IT là rất lớn.

 

Cũng theo Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn, mức thu nhập của những người làm CNTT tại Việt Nam là khá cao. Thậm chí, lương của 1 số bạn trẻ mới ra trường cũng có thể có thể lên tới 30 triệu đồng, cao hơn cả lương của một đại tá nhiều năm công tác trong quân đội. 

Chia sẻ kỹ hơn về nhu cầu nhân lực ngành IT, anh Lê Ngọc Tuấn – founder Maker Hà Nội cho rằng, hiện tất cả các dịch vụ điều thiếu hụt kỹ sư về trí tuệ nhân tạo (AI). AI đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực CNTT, giống như phong trào học lập trình web hơn 10 năm trước. 

Nếu có kỹ năng tốt cùng kinh nghiệm phong phú, một bạn trẻ theo học ngành IT mới ra trường có thể kiếm về mức thu nhập khá cao, lên đến 30-40 triệu đồng/tháng.

Nói thêm mức thu nhập của người theo ngành này, anh Lê Ngọc Tuấn cho rằng, lương kỹ sư về trí tuệ nhân tạo hiện đang đứng top. Nếu có năng lực tốt, các bạn trẻ theo học ngành AI có thể tìm kiếm được mức lương từ 1.000 – 2.000 USD. Với trình độ cơ bản hơn, mức lương từ 10-20 triệu đồng không khó kiếm. Đặc biệt, không những làm ở Việt Nam, các bạn trẻ theo học ngành AI còn có thể làm freelance cho các dịch vụ nước ngoài. 

Tuy vậy, các chuyên gia đều cùng quan điểm khi cho rằng, khác với nhiều ngành nghề khác, nếu muốn theo đuổi lĩnh vực CNTT, các bạn trẻ sẽ phải tự trau dồi, cập nhật kiến thức mới liên tục. Đây là một đặc điểm khó khăn của ngành này bởi nếu không tự cập nhật, người làm IT sẽ bị đào thải rất nhanh. 

Để trở thành một chuyên gia trong ngành CNTT, những người theo ngành này bắt buộc phải dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về máy tính, thuật toán. Đây là những điều mà các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT phải đánh đổi để nắm giữ mức thu nhập cũng có thể có thể lên tới hàng trăm triệu vnd mỗi tháng. 

Trọng Đạt

IT, CNTT, ICT Việt Nam, Lương ngành IT, Lương kỹ sư CNTT, Lương kỹ sư AI, Làm ngành CNTT thu nhập bao nhiêu, Làm ngành IT thu nhập bao nhiêu

Nội dung Lương sinh viên IT mới ra trường 30-40 triệu đồng, cao hơn cả lương đại tá – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác