Intel Chuẩn Bị Tung Ra Laptop Không Dây?


Mẫu máy mới này cũng có khả năng kết nối không dây với màn hình ngoài thông qua công nghệ Wi-Di (Wireless Display), giúp loại bỏ các cổng HDMI và DisplayPort.

Công nghiệp PC và nỗi lo của Intel

Intel đã cung cấp cho người sử dụng ánh nhìn đầu tiên về chiếc máy tính xách tay không dây trước mắt trên thế giới, trong đó có tính năng sạc không dây và kết nối thiết bị ngoại vi mà chẳng cần đến cáp.

Intel chuẩn bị tung ra laptop không dây?

Nguyên mẫu máy tính xách tay của Intel cho thấy, bạn sẽ không phải mang theo bộ chuyển đổi điện ( adapter ) cồng kềnh nữa, nhờ khả năng sạc sau khi được đặt lên một bàn sạc không dây, hoặc một bề mặt đặc biệt.

Mẫu máy mới này cũng đều có khả năng kết nối không dây với màn hình ngoài thông qua công nghệ Wi-Di ( Wireless Display ), giúp loại bỏ các cổng HDMI và DisplayPort.

Intel chuẩn bị tung ra laptop không dây?

Tại diễn đàn phát triển Intel (IDF) xảy ra tuần vừa rồi tại Thâm Quyến ( Trung Quốc ), ông Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch kiêm tổng Giám đốc cơ quan khách hàng của Intel cho biết: “ Đây là cái máy tính trước mắt trên thế giới mà bạn sẽ không khi nào phải cần đến dây kết nối ”.

Máy tính này được thiết kế nhằm cung cấp đến các nhà phát triển phần mềm, giúp họ tạo ra những ứng dụng tận dụng ưu thế của tính năng không dây. Một số hãng sản xuất máy tính xách tay đã bắt đầu quan tâm đến tính năng này trong một số mẫu hàng thương mại của mình.

Nguyên mẫu ngày nay là một phép lai mà ở đó màn hình có thể được kéo ra khỏi dock bàn phím. Intel đang tìm cách kết nối không dây giữa máy tính xách tay với những thiết bị ngoại vi, như màn hình và ổ đĩa gắn ngoài thông qua công nghệ mới WiGig. Ở vận tốc truyền dữ liệu 7 Gbps, WiGig nhanh hơn nhiều so với Wi-Fi.

Theo Skaugen, nguyên mẫu laptop không dây của Intel cũng là chiếc laptop trước mắt sử dụng bộ giải quyết Intel thế hệ thứ 6 sắp ra mắt với tên mã Skylake. Máy tính sử dụng chip Skylake dự kiến sẽ bắt đầu bán ra vào quý 2/2015.

Tuy nhiên, máy tính không dây của Intel được cho rằng vẫn chưa thực tế ở thời điểm hiện tại bởi hạn chế từ những thiết bị ngoại vi, và hệ thống bề mặt sạc không dây cho laptop không được lắp đặt trong số nhà hàng, quán cà phê hay những nơi công cộng…

Intel đang tiến hành đàm phán với những hãng hàng không, sân bay, nhà hàng và các tổ chức khác để cung cấp trạm sạc không dây. Có thể phải mất 1 năm nữa trước lúc màn hình không dây và các thiết bị lưu trữ gắn ngoài trở nên phổ biến.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác