Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo ở TP.HCM – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo ở TP.HCM – Tin Công Nghệ TP.HCM hiện có hơn 144.000 người nghèo, nhiều người không có điện thoại thông minh. Sở TT&TT đề nghị TP hỗ trợ mua điện thoại thông minh để tương tác qua aap.

TP.HCM hiện có hơn 144.000 người nghèo, nhiều người không có điện thoại thông minh. Sở TT&TT đề nghị TP hỗ trợ mua điện thoại để tương tác qua aap.

Công bố cấp độ dịch, TP.HCM là vùng xanh
10 bài học kinh nghiệm chống dịch của TP.HCM
TP.HCM xử lý nghiêm tội che giấu, không tố giác hành vi bạo lực trẻ nhỏ

 

Ngày 8/1, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai trọng trách phát triển kinh tế – xã hội năm 2022.

Tham dự hội nghị, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM Lâm Đình Thắng đã có bài tham luận về chuyển đổi số của TP. 

Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo ở TP.HCM
Ông Lâm Đình Thắng tuyên bố tại hội nghị

Ông Thắng cho biết, trong năm 2022, TP sẽ tập trung vào chương trình chuyển đổi số và đề án thành lập TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Theo đó, TP tập trung xây dựng chính quyền số, nhất là trong lĩnh vực cải cách hành chính, cung cấp đơn vị công, mang lại các tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp. Với mục đích cung cấp 100% trung tâm công trực tuyến chừng độ 4 trong năm đối với các công ty công đủ điều kiện. 

Trong đó, thành phố sẽ triển khai một ứng dụng di động thống nhất nhằm nâng lên sự tương tác giữa chính quyền với người dân và ngược lại.

Người dân chỉ cần vào một app duy nhất để giao tiếp với chính quyền TP ở các lĩnh vực, được phản ánh trên tổng đài 1022, được nhận kết quả dịch vụ công, được tra cứu thông tin trên hệ thống bản đồ chung, đánh giá sự hài lòng đối với từng xã, phường, thị trấn.

Thông qua ứng dụng, chính quyền TP cũng sẽ được công cụ truyền thông, khảo sát người dân trên diện rộng nhanh và chi phí thấp; đồng thời, lãnh đạo TP có thể biết kết quả từng phường, xã, thị trấn giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân.

 

Theo ông Thắng, này là một trong số biện pháp để phát triển công dân số, xã hội số.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, trong qui trình chuyển đổi số, sẽ có một cơ quan vì nhiều điều kiện có khả năng không theo kịp sự chuyển động chung cả của xã hội, trong đó có một số người nghèo. TP hiện có hơn 144.000 người nghèo, khả năng nhiều người không có điện thoại thông minh.

Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo ở TP.HCM
TP.HCM sẽ hỗ trợ người nghèo mua điện thoại thông minh để tương tác qua app

“Do đó, cần một chương trình bổ trợ điện thoại sáng dạ cho người nghèo, người thu nhập thấp, cảnh ngộ khó khăn để vừa không nên để ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển thần tốc của chuyển đổi số, vừa tạo điều kiện để phát triển công dân số, xã hội số tại TP.HCM”, ông Thắng đề nghị.

Cũng theo anh Thắng, để thực hiện việc hỗ trợ, Sở TT&TT sẽ phối hợp với Sở LĐ-TB&XH rà soát, bổ trợ 50-70% người nghèo chưa xuất hiện điện thoại thông minh trong năm 2022.

Hồ Văn

TP.HCM hỗ trợ người nghèo mua điện thoại thông minh để tương tác qua app, chuyển đổi số, xã hội số, điện thoại thông minh, thành phố thông minh

Nội dung Đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho người nghèo ở TP.HCM – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác