Bitcoin trở thành “phao cứu sinh” cho người tị nạn Ukraine – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bitcoin trở thành “phao cứu sinh” cho người tị nạn Ukraine – Tin Công Nghệ Nhiều người dân Ukraine đang tìm đến Bitcoin như một giải pháp bảo toàn tài sản. Bên cạnh đó, đồng tiền điện tử này cũng giúp họ có thể dễ dàng giao dịch khi tị nạn tại các quốc gia khác.

Nhiều người dân Ukraine đang tìm tới Bitcoin như 1 biện pháp bảo toàn tài sản. Bên cạnh đó, đồng bạc điện tử này cũng giúp họ cũng đều có thể dễ dàng giao dịch khi tị nạn tại những quốc gia khác.

Xung đột Nga – Ukraine: Dùng “tiền ảo” để tung đòn tâm lý chiến?
Bitcoin và tiền mã hóa trong cuộc xung đột Nga – Ukraine
Ukraine mua vũ khí, quân trang bằng tiền mã hóa

 

Vào buổi sớm khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra, Fadey đã nhận được vô số lời nhắn hỏi han từ bạn bè về chuyện gì đang xảy ra tại thành phố Lviv. Sau khi xem qua các tin tức, anh nhận ra đất nước của mình cực kì hỗn loạn. Anh đã quyết định mau chóng rời khỏi đất nước.

Tuy vậy, để tạo nên thể qua được biên giới, Fadey sẽ thật cần hai thứ, gồm chứng nhận âm tính với Covid-19 và tiền.

Người dân Ukraine rời khỏi phố xá Irpin sau các cuộc tiến công liên tiếp của Nga (Ảnh: CNBC).

“Tôi tận gốc không thể rút được tiền mặt nhờ có quá nhiều người xếp hàng tại những máy ATM. Tôi không thể chờ đón lâu như vậy”, Fadey cho biết.

Do đó, anh đã chọn lựa biện pháp chuyển đổi tiền của mình sang Bitcoin. Fadey bảo rằng anh đã thi hành giao dịch ngang hàng (P2P) với một người bạn, để đổi số Bitcoin trị giá 600 USD của mình sang tiền Ba Lan. Sau đó, anh dùng số tiền này để trả phí xe buýt đi qua biên giới, thuê 1 căn phòng cho bản thân và bạn gái của anh, cùng lúc mua một số thức ăn.

Quyết định giao dịch bằng Bitcoin của Fadey xảy ra cực kỳ nhanh và kịp thời. Chỉ trong vòng 2 giờ tính từ lúc khi Fadey đến Ba Lan, Ukraine đã đóng cửa toàn bộ biên giới, ngăn chặn nam giới trong độ tuổi cũng có thể chiến đấu rời khỏi quốc gia.

Fadey cũng cho hiểu được anh đã mang theo một thiết bị giống như USB, chứa 2.000 USD tiền dành dụm dưới dạng Bitcoin. Thiết bị này có kích cỡ bằng ngón tay cái, được trang bị khóa bằng mật khẩu.

“Tôi chỉ cần viết chuỗi mật khẩu của mình ra giấy và mang theo nó”, Fadey giải thích.

Những điều mà Fadey vừa trải qua cũng cho biết những đặc tính cực kì quan trọng của Bitcoin. Nó có giá trị xuyên biên giới, không chịu sự kiểm soát của ngân hàng và đã được quản lý bởi chính chủ nắm giữ bằng mật khẩu, giúp nó khó bị đánh cắp hơn so với tiền mặt.

 

Theo CNBC, gần một phần tư người dân Ukraine đã biết thành buộc phải ra khỏi nhà trong 4 tuần qua. Căng thẳng với Nga đã làm cho hệ thống tài chính của Ukraine gần như tê liệt. Các máy ATM trên khắp toàn quốc bắt đầu hết tiền mặt. Người dân phải đứng xếp hàng hàng tiếng đồng đồ đồng hồ, nhưng chỉ có thể rút tối đa 33 USD cho từng giao dịch.

“Tiền điện tử đã trở thành một thứ vô cùng quan trọng đối với những người không có mức ổn định về tài chính hoặc ổn định về chính trị”, Brian Mosoff, Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư tiền điện tử Ether Capital, cho biết.

Bitcoin là giải pháp được rất nhiều người Ukraine chọn lựa lúc không thể rút tiền mặt (Ảnh: Coinpage).

Chỉ 2 tiếng đồng hồ sau khi căng thẳng Nga – Ukraine leo thang, hệ thống tài chính của quốc gia này đã có dấu hiệu trì trệ.

“Nền kinh tế của đất nước này đã biết thành sập trong vòng vài giờ. Mọi thứ gần như đóng băng. Điều đó xảy ra trong vài ngày”, Alex Gladstein, Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền (Human Rights Foundation) cho biết.

Fadey cũng nói rằng anh dường như không thể chuyển số chi phí pháp định trong tài khoản tiết kiệm của mình sang tiền Ba Lan, nhưng tiền điện tử thực hành được điều này.

“Không phải ai cũng đều có ví tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều người đang coi nó giống như một tài khoản ngân hàng và cũng có thể có thể sử dụng trong những lúc cần thiết”, Pablo Villalba, chuyên gia từ Kimchi Fund, một quỹ đầu tư tiền điện tử, chia sẻ.

(Theo Dân Trí)

xung đột nga ukraine,tiền điện tử,giao dịch bitcoin ukraine,giá bitcoin

Nội dung Bitcoin trở thành “phao cứu sinh” cho người tị nạn Ukraine – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác