Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến – Tin Công Nghệ Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham gia học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham dự học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 tình tiết phức tạp.

 

Xây dựng gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên tình cảnh khó khăn mua máy tính

Công điện 1190 về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện kế hoạch năm học mới 2021-2022 hiệu quả, uy tín vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Công điện nêu rõ, trong thời gian qua, ngành dạy dỗ và các bản địa đã rất tích cực trang bị các điều kiện, ưu tiên, kêu gọi các nguồn lực để bảo hiểm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc biệt là các thiết bị máy tính, băng thông Internet vận tốc cao để triển khai việc dạy học trực tuyến.

Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, nhiều gia đình, học trò không có đủ điều kiện để mua sắm trang thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh để thực hành việc học trực tuyến theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Do vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT, Bộ Tài chính, Ngân hàng Chính sách xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, UBND các tỉnh, thành thị tập thật thà hiện một số việc.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT rà soát chương trình giáo dục nhiều cấp học, định vị các nội dung cốt lõi của chương trình; chỉ dẫn các bản địa tổ chức dạy học thích hợp với tình hình dịch bệnh, thành lập các bài giảng chất lượng tốt để tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình khi học sinh không thể đến trường do phải thực hành giãn cách xã hội hoặc tăng cường giãn cách xã hội.

Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến
Ở nhiều địa phương, ít nhiều học sinh, sinh viên gặp khó khăn trong việc tham dự học trực tuyến thời kì ảnh hưởng bệnh dịch (Ảnh minh họa: baodantoc.vn)

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GD&ĐT chú ý hơn nữa trong bảo đảm công bằng dạy dỗ giữa thành thị và nông thôn, giữa nơi có dịch và không có dịch. Đặc biệt lưu ý đối tượng là học trò nghèo trong vùng có dịch.

Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp công nghiệp ICT tổ chức chương trình bổ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến; chỉ huy các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham dự học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 cốt truyện phức tạp.

Với Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ giao bộ phận này chủ trì, kết hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và các bộ phận liên quan khẩn trương nghiên cứu xây dựng, trình cấp có thẩm quyền gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có cảnh ngộ gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến.

 

Một môn học, lớp học có ít nhất 2 khung giờ phát bài giảng truyền hình/ngày

Thủ tướng Chính phủ đòi hỏi Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương cần ưu tiên thời lượng và mốc giờ phát sóng các bài giảng để học sinh, sinh viên nhiều cấp học cũng có thể được học tập đầy đặn các môn học theo chương trình giáo dục, đào tạo.

Đồng thời, phối phù hợp với Bộ GD&ĐT xây dựng kế hoạch phát sóng các bài giảng qua đài phát thanh, truyền hình cụ thể, chi tiết từng môn học, lớp học, cấp học bảo đảm diện bao phủ tốt nhất.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lãnh đạo các tổ chức thành viên huy động quyên góp, cỗ vũ và huy động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn trang thiết bị phục vụ việc học trực tuyến.

UBND các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương rà soát danh sách học sinh, sinh viên có cảnh ngộ gia đình khó khăn để thành lập phương án hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ việc học tập trực tuyến, trong đó huy động các nguồn lực xã hội để cùng tham gia; chỉ đạo các nhà trường xây dựng các bài giảng để phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương, đặc biệt là đối với lớp 1, lớp 2.

Song song đó, phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam lãnh đạo các đài phát thanh, truyền hình địa phương để làm được phương án tiếp sóng, phát lại các bài giảng bảo đảm một môn học, lớp học phải có tối thiểu 2 khung giờ phát bài giảng truyền hình trong 1 ngày.

Các địa phương cũng càng phải tăng cường công tác giám sát y tế trong trường học, đừng để dịch bệnh lây lan. Đối với các địa phương phải giãn cách xã hội dài ngày cần chủ động điều chỉnh kế hoạch năm học; có phương án đặc cách xong xuôi năm học, thi cuối cấp, tuyển sinh nếu cần thiết.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, chuyển đổi số, chuyển đổi số giáo dục, học trực tuyến

Nội dung Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác