iPhone 13 đến tay khách hàng muộn hơn dự kiến – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 đến tay khách hàng muộn hơn dự kiến – Tin Công Nghệ Thiếu hụt mô-đun máy ảnh gia tăng áp lực lên sản xuất iPhone 13, trong khi Trung Quốc thực hiện chính sách cắt giảm điện.

Thiếu hụt mô-đun máy ảnh gia tăng sức ép lên sản xuất iPhone 13, trong khi Trung Quốc thực hiện chính sách cắt giảm điện.  

 

Theo Nikkei, người tiêu dùng iPhone 13 sẽ phải chờ lâu dài hơn để thu được thiết bị do làn sóng Covid-19 vẫn căng thẳng và Apple tiến hành tính năng camera mới.

iPhone 13 đến tay khách hàng muộn hơn dự kiến
Thời gian ship hàng iPhone 13 chậm hơn dự kiến do vấn đề linh kiện. (Ảnh: Nikkei)

Việc đứt quãng chủ đạo liên quan đến thiếu hụt nguồn cung mô-đun máy ảnh trên bốn mẫu iPhone 13. Nguồn tin từ chuỗi cung tạm ứng đấy dự báo việc ra mắt iPhone 13 năm nay sẽ kha khá suôn sẻ do những thay đổi trên thiết bị không đáng kể và Apple đã dự trữ nhiều linh kiện quan trọng.

Tuy nhiên, nếu mà năm ngoái, bộ chống rung hình ảnh quang học (OIS) chỉ có mặt trên iPhone 12 Pro Max, năm nay, nó lại xuất hiển thị trên cả bốn mẫu. Điều đó đặt các nhà cung ứng vào tình thế phải đẩy mạnh sản xuất mà không được làm giảm chất lượng trong bối cảnh khó khăn vì Covid-19.

Cảm biến OIS trên máy ảnh giúp người sử dụng quay phim, chụp hình nét hơn ngay khi khi đang chuyển động. Đây là một bước tiến so với những ống kính đời trước.

Theo một nguồn tin của Nikkei, các cửa hàng lắp ráp vẫn sản xuất iPhone 13 song lượng dự phòng mô-đun camera đang ở mức thấp. Tình hình có thể cải thiện từ nửa tháng 10.

Website Apple ghi rõ, thời gian chờ chuyển hàng iPhone 13 Pro màu Sierra Blue dung lượng 512GB là tối đa 5 tuần tại Trung Quốc, tại Nhật Bản là 5 tuần và tại Mỹ là 4 tuần. Ngay cả thời gian ship hàng của iPhone 13 mini cũng chính là khoảng 7 tới 10 ngày tại ba thị trường kể trên.

 

Như nhiều doanh nghiệp khác, Apple phải đối phó với cuộc khủng hoảng chip và linh kiện chưa xuất hiện tiền lệ trong cả năm. Công ty phải chuyển đổi một số chip vốn dành cho iPad sang iPhone 13. Điều đó dẫn tới thời gian giao iPad và iPad mini mới cũng nối dài hơn dự kiến. Apple giới hạn người dùng tại Trung Quốc chỉ được mua 2 iPad mới, dấu hiệu cho biết nguồn cung đang căng thẳng.

Trong lúc này, nhiều đối tác Apple đối diện với một vấn đề khác, đó là vài phố xá thuộc tỉnh Giang Tô, Triết Giang và Guảng Đông – nơi tập trung nhiều nhà sản xuất công nghệ – thực hiện chủ trương cắt giảm điện công nghiệp. Họ phải tạm dừng hoặc giảm hoạt động sản xuất từ 26/9 đến hết tháng.

Theo Nikkei, các đối tác lắp ráp iPhone lớn – Foxconn, Pegatron và Luxshare – chưa bị ảnh hưởng lớn từ chính sách cắt điện. Tuy vậy, chuỗi cung ứng bị dọa dẫm vì dừng sản xuất tại các hãng sản xuất nguyên vật liệu, linh kiện, mô-đun. Các nhà cung ứng lo ngại tháng sau sẽ đón một đợt cắt điện bất ngờ khác.

Du Lam (Theo Nikkei)

iphone 13, iphone 13 pro max, iphone 13 pro, đặt mua iphone 13, thông tin iphone 13

Nội dung iPhone 13 đến tay khách hàng muộn hơn dự kiến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác