iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động? – Tin Công Nghệ Theo thông tin mới nhất, iPhone 13 sẽ kết nối tín hiệu vệ tinh tầm thấp để gọi điện và gửi tin nhắn trong các khu vực không có sóng 4G hay 5G.

Theo thông tin mới nhất, iPhone 13 sẽ kết nối tín hiệu vệ tinh tầm thấp để gọi điện và gửi lời nhắn trong nhiều khu vực không có sóng 4G hay 5G.  

 

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Trong báo cáo gửi các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming Chi Kuo giải thích dòng iPhone 13 trang bị phần cứng có khả năng kết nối vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO). Nếu đi cùng ứng dụng tương thích, người sử dụng iPhone 13 có thể gọi điện, gửi tin nhắn mà chẳng cần kết nối mạng 4G hay 5G.

iPhone 13 được coi rằng trang bị chip baseband Qualcomm X60 tùy chỉnh, bổ trợ liên lạc vệ tinh. Các thương hiệu smartphone khác cũng đang chờ sang năm 2022 để sử dụng chip baseband X65 cho các chức năng liên lạc vệ tinh.

Starlink của SpaceX là một trong các dịch vụ dẫn đầu về Internet LEO, tuy nhiên, có vẻ như nhà cung cấp trung tâm liên lạc vệ tinh đang hợp tác với Apple là Globalstar. Nếu nhà mạng là đối tác với Globalstar, người sử dụng iPhone 13 sẽ dùng công ty liên lạc vệ tinh của Globalstar trực tiếp thông qua nhà mạng mà không cần thêm hợp đồng hay kinh phí bổ sung.

Ông Kuo cũng chia sẻ liên lạc vệ tinh LEO là công nghệ tương đương với mmWave 5G về tác động với ngành công nghiệp và Apple có thể tận dụng cả hai công nghệ. Apple “lạc quan” về khuynh hướng liên lạc vệ tinh và đã thành một nhóm riêng để nghiên cứu, phát triển công nghệ 1 thời gian trước, vẫn theo ông Kuo.

 

Chuyên gia tin rằng, Apple sẽ đưa công nghệ liên lạc vệ tinh tầm thấp lên nhiều thiết bị hơn để đem tới dùng thử mới. Chúng có thể bao gồm thiết bị thực tế ảo, xe điện, phụ kiện IoT.

Du Lam (Theo MacRumors)

iphone 13, apple, tin đồn iphone 13, iphone 13 ra mắt

Nội dung iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác