Hơn 5,3 triệu nông hộ đã tạo tài khoản trên sàn Postmart, Vỏ Sò – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hơn 5,3 triệu nông hộ đã tạo tài khoản trên sàn Postmart, Vỏ Sò – Tin Công Nghệ Hơn 5,3 triệu hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) đã được tạo tài khoản trên hai sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart và Vỏ Sò. Mục tiêu của cả năm nay là 10 triệu hộ.

Hơn 5,3 triệu hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) đã được tạo tài khoản trên hai sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart và Vỏ Sò. Mục tiêu của cả một năm nay là 10 triệu hộ.

Tính chuyện xuất khẩu nông phẩm Thái Nguyên qua sàn thương mại điện tử
Hợp tác đưa 7,5 triệu hộ nông dân lên sàn Postmart.vn trong năm 2022
Hàng triệu nông dân học cách kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

 

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến ngày 21/3/2022, toàn quốc đã có hơn 5,8 triệu hộ SXNN được đào tạo chuyên môn số, trong đó, gần 2,3 triệu hộ ở miền Bắc, hơn 1,8 triệu hộ ở miền Trung và hơn 1,6 triệu hộ ở miền Nam.

Hơn 5,3 triệu hộ SXNN đã được tạo tài khoản trên 2 sàn TMĐT Postmart (Postmart.vn – của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Vỏ Sò (Voso.vn – của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel), gồm hơn 2,1 triệu hộ ở miền Bắc, hơn 1,7 triệu hộ ở miền Trung, và hơn 1,5 triệu hộ ở miền Nam.

Hơn 5,3 triệu nông hộ đã tạo tài khoản trên sàn Postmart, Vỏ Sò
Nhân viên Bưu điện Việt Nam hướng dẫn nông dân huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đưa sản phẩm cam lên sàn Postmart.vn. Ảnh: B.M

Tổng số mặt hàng nông sản được đưa lên hai sàn TMĐT nêu trên lên tới hơn 78 nghìn sản phẩm, chủ đạo là nông phẩm miền Bắc (hơn 46,5 nghìn sản phẩm), tiếp đó là nông sản miền Nam (hơn 19,3 nghìn sản phẩm), còn sót lại là nông phẩm miền Trung (hơn 12 nghìn sản phẩm).

Tổng con số giao dịch trên 2 sàn Postmart.vn và Voso.vn đạt hơn 106,7 nghìn giao dịch, trong đó, hơn 73,3 nghìn giao dịch ở miền Bắc, hơn 17,4 nghìn giao dịch ở miền Nam, và gần 16 nghìn giao dịch ở miền Trung. Khu vực miền Trung tuy có con số sản phẩm nông phẩm lên sàn còn “khiêm tốn” nhưng số lượng giao dịch cao hơn con số nông phẩm lên sàn.

Quý 1/2022, giá trị giao dịch nông phẩm qua hai sàn TMĐT Postmart và Vỏ Sò đạt 21,14 tỷ đồng. Đáng chú ý, phần lớn tổng giá trị giao dịch rớt vào tháng 1 (16,4 tỷ đồng), sang tháng 2 sụt giảm mạnh (chỉ còn 1,99 tỷ đồng), và sang tháng 3 có sự tăng nhẹ (2,75 tỷ đồng).

Từ tháng 7/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1034 về việc đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, đã có 60/63 bản địa ban hành Kế hoạch thực hiện theo Quyết định số 1034 của Bộ TT&TT (3 bản địa chưa phát hành gồm: Hưng Yên, Lào Cai, Phú Thọ).

 

Để “tăng tốc”, tăng hiệu quả đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, gia tăng con số giao dịch và giá trị giao dịch trên các sàn TMĐT, cuối tháng 2/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ký ban hành Quyết định số 350 kiểm duyệt Kế hoạch bổ trợ đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2022.

Trong đó nêu rõ mục đích năm 2022 sẽ được 10 triệu tài khoản của hộ SXNN được tạo trên các sàn TMĐT Postmart, Vỏ Sò. Không chỉ dừng ở việc thiết lập, 10 triệu tài khoản này phải có những hoạt động: Đăng sản phẩm, kiếm tìm sản phẩm, trao đổi thông tin, giao dịch mua/bán…

Cùng với đó là một số mục đích đáng chú trọng khác như: 100% sản phẩm OCOP đáp ứng chỉ tiêu 3 sao của các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương được đưa lên sàn Postmart, Vỏ Sò; 100% hộ SXNN lên sàn TMĐT được đào tạo nghiệp vụ số, kỹ năng kinh doanh trên các sàn TMĐT; Tối thiểu 50% số hộ SXNN có tài khoản trên sàn TMĐT được trang bị đầy đặn kiến thức, chuyên môn kinh doanh trên nền tảng sàn TMĐT, bước đầu góp phần thay đổi thói quen mua sắm, thông thương của người dân khu vực nông thôn…

Theo ông Dương Tôn Bảo, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Tổ phó Tổ Công tác 1034, Bộ TT&TT, triển khai Quyết định số 1034 là một trong các nội dung thực hành chuyển đổi số quốc gia của ngành TT&TT. Bộ TT&TT định vị lấy người dân làm trọng tâm trong công tác chuyển đổi số, và người nông dân là gốc của chuyển đổi số nông nghiệp, vì này là đối tượng sản xuất chính đáp ứng an ninh lương thực quốc gia.

Bộ TT&TT sẵn sàng sát cánh cùng các bản địa trong quá trình đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, sẵn sàng cử chuyên gia về cùng đào tạo cho cán bộ hội nông dân, liên minh hợp tác xã, chuyên viên của doanh nghiệp bưu chính để có thêm đội quân đi đào tạo trực tiếp cho người nông dân.

Bình Minh

hộ sản xuất nông nghiệp, sàn thương mại điện tử, Postmart, Vỏ Sò, Bộ TT&TT, 1034,

Nội dung Hơn 5,3 triệu nông hộ đã tạo tài khoản trên sàn Postmart, Vỏ Sò – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác