Hẹn hò online khiến người phụ nữ mất hơn 23 tỷ đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hẹn hò online khiến người phụ nữ mất hơn 23 tỷ đồng – Tin Công Nghệ Những cạm bẫy hẹn hò trực tuyến khiến các nạn nhân phải trả giá “đắt” theo đúng nghĩa đen.

Những cái bẫy hẹn hò trực tuyến khiến các nạn nhân phải trả giá “đắt” theo như đúng nghĩa đen.

Nở rộ công ty giúp người khác lừa đảo, đánh cắp tài khoản Facebook
Xóa ngay những phần mềm di động này nếu bạn không muốn mất tiền oan
Phát hiện nhiều website giả mạo, lừa đảo người sử dụng Việt Nam

 

Tiền mất tình tan

“Điều đó đáng lẽ dường như không xảy ra với tôi”, lời nói mà nạn nhân nào sau khi bị lừa cũng đều thốt lên đầy tiếc nuối.

Trong nhiều năm, Debby Montgomery Johnson đã giấu kín chuyện bà bị lừa hơn 1 triệu USD bởi một người đàn ông quen trên mạng mà bà tin rằng đó là tình yêu của đời mình.

Hẹn hò online khiến người phụ nữ mất hơn 23 tỷ đồng
Người phụ nữ mất 1 triệu USD vì lừa đảo tình ái qua mạng

Khi đã ngoài 60 tuổi, nhận ra chừng độ nghiêm trọng của vấn đề, bà quyết định chia sẻ việc đã biết thành lợi dụng như làm sao bởi một người đàn ông đã trở thành “gia đình” trong hơn 2 năm tính từ lúc năm 2010 để nhiều người rút ra được bài học cho bản thân.

Sau khi người chồng qua đời đột ngột vì cơn đau tim, Debby cảm nhận ra bản thân cần một người bạn tâm giao để chia sẻ, đó là nguyên do bà bắt đầu hẹn hò trực tuyến.

Debby đã kết nối với Eric Cole, người tự giới thiệu là một doanh nhân buôn gỗ và góa vợ. Eric bảo rằng anh ta sống ở Houston nhưng đang chuyển đến Malaysia để làm việc. Vì vậy, bộ đôi chủ đạo liên lạc qua Yahoo Chat trong hai năm, mỗi khi lên kế hoạch gặp mặt, Eric luôn đột ngột thoái lui vì công việc. “Trong hai năm, anh ấy đã nói với tôi rằng anh ấy chẳng thể sử dụng Skype, không thể quay video”, Debby chia sẻ.

Debby nói đưa tiền cho người lạ không phải là cá tính của bà, nhưng người đàn ông kia thực thụ làm trái tim bà rung động, nhất là lúc cả 2 đã thân thiết hơn trong số tháng họ nói chuyện, cho dù Eric còn giới thiệu bà với em gái và con trai anh ta qua email, vì vậy Debby không nghi ngờ khi Eric yêu cầu giúp sức về tài chính cho công việc kinh doanh.

Ban đầu, Debby chỉ chuyển những khoản tiền lẻ cho Eric – 50 USD vì chuyển tiền từ Mỹ sang quốc tế thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên, theo thời gian số chi phí này bắt đầu tăng lên. Tấm séc lớn trước mắt mà Debby viết cho Eric có giá 2.500 USD.

Eric đã sử dụng các địa chỉ như London và Malaysia và công việc của anh ta như một chủ thầu để thuyết phục Debby cho anh ta “vay” tiền tại đây và ở đó. Cũng có các tình huống cần kinh phí y tế đã thuyết phục Debby gửi không ít tiền hơn.

Debby cuối cùng đã đưa cho người đàn ông gần 1 triệu USD, số chi phí từ cả bà và thậm chí cả cha mẹ của mình – những người đã ngoài 80 tuổi. Bà đã không nhận biết tôi đã trở nên lừa cho tới khi Eric cuối cùng yêu cầu chuyện trò video với vào năm 2012 và thú nhận mọi thứ.

 

“Bây giờ nhìn lại mới thấy mọi thứ thật vô lý”, Debby công nhận với The Cut.

Chiêu trò xưa nhưng vẫn không cũ

Hàng chục nghìn người đã trở thành mục tiêu của những vụ lừa đảo tình ái hàng năm. Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FTC), những vụ lừa tình qua mạng đã gây thiệt hại ở mức kỷ lục 547 triệu USD vào năm 2021, tăng 80% so với năm trước. Những con số này có xu hướng tăng vọt trong bối cảnh đại dịch, tổng thiệt hại đã lên đến 1,3 tỷ USD trong khoảng 5 năm qua.

Tuy thì đây chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, vì trên thực tế nhiều vụ việc lừa đảo chưa được báo cáo do nạn nhân lo sợ bị soi mói và đánh giá.

Tim McGuinness, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận của Hiệp hội công dân chống lừa đảo trong mối liên hệ (SCARS), cho biết số lượng tăng vọt là do sự đơn chiếc trong thời kỳ đại dịch dẫn đến việc sử dụng các web hò hẹn như một công cụ giao tiếp.

Ông McGuinness chia sẻ, công đoạn giao tiếp xảy ra tưởng chừng như 1 cuộc nói chuyện bình thường, nhưng những kẻ lừa đảo chất lượng đã cài cắm những “thủ thuật thao túng” mà nạn nhân không hề hay biết.

Những kẻ lừa đảo, phần lớn sống ở Tây Phi, sẽ sử dụng danh tính giả, thường nói rằng đang hoạt động ở nước ngoài và công tác nhiều hoặc đang nằm ở phía trong quân đội – những kịch bản thân thuộc để  bào chữa cho nguyên nhân tại sao họ không thể gặp trực tiếp. Hoặc, chúng sử dụng những nguyên nhân như có dấu hiệu dương tính với Covid-19 hay do đang nằm ở phía trong thời gian giãn cách để chẳng thể gặp mặt.

Tiếp theo là một loạt những cuộc liên hệ khẩn cấp với các yêu cầu chuyển tiền để mua vé máy bay, phí visa, chi phí y tế hoặc các trường hợp nguy kịch khác – luôn đi cùng lời hứa sẽ hoàn trả số tiền khi tình hình ổn định.

Theo ông McGuinness, bất kỳ nơi nào bạn có thể bắt đầu cuộc chuyện trò với ai đó thì sẽ có dấu chân của những kẻ lừa đảo, từ mạng xã hội cho đến các trò chơi trực tuyến. Theo đó, thế hệ trẻ bị lừa đảo đều đặn hơn và với số tiền nhỏ khi đang những người lớn tuổi ít bị lừa hơn nhưng số chi phí lại lớn hơn. Theo FTC, con số người báo cáo bị lừa tình qua mạng tại Mỹ từ 18 đến 29 tuổi đã tăng hơn 10 lần từ năm 2017 đến năm 2021.

Hương Dung (Tổng hợp)

lừa tình online, lừa đảo trực tuyến,

Nội dung Hẹn hò online khiến người phụ nữ mất hơn 23 tỷ đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác