So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max – Tin Công Nghệ Dù phần cứng smartphone đã chạm ngưỡng trần, nhưng trải nghiệm với mỗi dòng smartphone là độc nhất, để trả lời câu hỏi về sư khác nhau giữa hai kỳ phùng địch thủ của ngành smartphone.

Dù phần cứng smartphone đã chạm ngưỡng trần, nhưng trải nghiệm với mỗi dòng smartphone là độc nhất, để trả lời câu hỏi về sư khác nhau giữa hai kỳ phùng địch thủ của ngành smartphone.

 

Phần cứng kỹ thuật của cụm camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Cụm camera trên Galaxy S22 Ultra có thông số kỹ thuật tốt hơn so với iPhone 13 Pro Max. Cụ thể chiếc S22 Ultra sở hữu cảm biến chính có tính phân giải 108 MP, tiêu cự 23 mm, khẩu độ f/1.8, ổn định hình ảnh quang học OIS, kích cỡ 1/1.33 inch; cảm biến 12 MP chụp góc siêu rộng; cảm biến telephoto 10 MP, zoom quang 3x, OIS; cảm biến 10 MP zoom quang 10x, OIS. Trong lúc đấy iPhone 13 Pro Max chỉ có 3 camera với các cảm biến cùng ở độ sắc nét 12 MP. Phía trước, Samsung hỗ trợ người dùng selfie tự tin hơn trên S22 Ultra nhờ độ nét cảm biến đến 40 MP, ngược lại iPhone 13 Pro Max cũng chỉ dừng lại ở 12 MP.

Thử nghiệm thực tiễn

Trong điều kiện lý tưởng, đủ sáng, bài bản ảnh ở cả hai mẫu flagship smartphone khá tương đồng, rất tốt và khó để phân biệt sự không giống nhau về chi tiết hay độ nét. Galaxy S22 Ultra nghiêng về tông màu lạnh hơn, có khuynh hướng nâng cao ở vùng highlight, trong khi iPhone cho ra ảnh khá dịu mắt. Trong một vài trường hợp, độ tương phản ở ảnh chụp bằng iPhone bị đẩy lên quá cao, khiến vùng tối mất chi tiết.

So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max
So sánh uy tín camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Chế độ chân dung ở cả hai sản phẩm tương đối đều nhau, đành rằng khi phóng lớn và “soi kỹ” thì Galaxy S22 Ultra có khả năng tách nền gần như hoàn hảo, giúp chủ thể trở nên nổi bật và sống động hơn ngay cả ở những cảnh có phần nền nhiều chi tiết. Vùng da mặt được tái tạo tốt và tông màu được giữ tự nhiên trên cả hai đại diện smartphone cao cấp.

So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Ở khả năng chụp zoom, Samsung Galaxy S22 Ultra hoàn toàn vượt trội hơn iPhone 13 Pro Max ở khoảng cách phóng ảnh. Máy cho khả năng zoom quang đến 10x với chống rung quang học, zoom kỹ thuật số 30x và đặc biệt nhất – tính năng Space Zoom giúp phóng đại đến 100x, kéo mọi vật thể dù xa tít tắp đến gần trước mắt người dùng. Thử nghiệm chất lượng ảnh chụp khi zoom số và Space Zoom cũng có thể chấp nhận được, một phần nhờ khả năng chống rung nên đơn giản canh chụp và lấy nét, hạn chế rung động. Chiếc iPhone 13 Pro Max khiêm nhượng với zoom quang 3x và zoom số 15x, bài bản ảnh và chi tiết cũng không sắc nét bằng do độ phân giải thấp hơn.

So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Khả năng chụp trong nhà và đặc biệt là chụp đêm, ánh sáng tối được Samsung cải tiến hùng cường với thuật toán gộp điểm ảnh, phối hợp với kích thước cảm biến lớn giúp thu nhiều sáng hơn. Những tấm hình chụp đêm có phần chi tiết được giữ lại tối đa, ngay cả ở vùng tối, trong lúc độ tương phản hài hòa giúp toàn trang ảnh sống động và mang nhiều cảm xúc. Phần cứng hùng cường kết hợp với ứng dụng tối ưu và bộ xử lý AI thông minh cho phép S22 Ultra hoàn chỉnh mọi tính toán xử lý, việc của người sử dụng chỉ đơn giản là ngắm và chụp mà không cần quá bận tâm đến thao tác hậu kỳ. iPhone 13 Pro Max cho ra ảnh chụp thiếu sáng có phần ngả xanh, chi tiết vùng tối và sáng được giữ lại tương đối nhưng nhìn chung “lạnh” hơn so với đối thủ.

 

Galaxy S22 Ultra giúp người dùng đón đầu công nghệ với khả năng quay video ở độ sắc nét 8K @ 24fps, trong lúc mẫu iPhone vẫn còn dừng lại ở độ nét 4K @ 60fps. Người dùng S22 Ultra có thể sáng tạo với chế độ video chân dung, tập trung vào chủ thể, làm nổi bật nhân vật chính, thích hợp với vlog. Ngoài ra, tính năng Auto Framing cho phép liên tục theo dõi cùng theo đó đến 10 người trong khung hình, giữ cho mọi thứ đều sắc nét.

Trải nghiệm người sử dụng trên ứng dụng mạng xã hội

Trước đây, các tính năng đặc biệt của camera trên smartphone Samsung chỉ cũng có thể có thể được dùng bởi phần mềm Camera mặc định. Điều này gây ra không tiện khi người dùng càng phải chụp ảnh bằng Camera app, sau đó mới chuyển sang các ứng dụng mạng xã hội để tải lên và chia sẻ. Galaxy S22 Series là mặt hàng trước mắt được Samsung hợp tác với TikTok, Instagram và Snapchat, cấp phép người sử dụng sử dụng Chế độ Chân dung trực diện từ những phần mềm này, cũng như tận dụng được tính năng như Super HDR, tự động lấy nét, chống rung khi chụp và quay video, thuận lợi chia sẻ với bạn bè ngay lập tức.

Kênh Isa Does Tech đã có sự so sánh dùng thử trên Galaxy S22 Ultra và các smartphone khác. Với phần mềm Instagram cho hình ảnh chụp quay từ app trực tiếp sáng và rõ nét nhờ tận dụng được độ nét khổng lồ 108 MP, cảm biến lớn cùng khẩu độ f/1.8 của S22 Ultra thu được không ít sáng hơn. Ảnh cho ra thể hiện trên màn hình S22 Ultra thu hút và nịnh mắt, làm hài lòng những người đều đặn dùng mạng xã hội. Trong khi đấy với các khung cảnh tối, Instagram app cũng tạo ra hình ảnh rõ rệt và sáng hơn với camera “Mắt thần bóng đêm” trên S22 Ultra.

So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Khả năng zoom cũng sẽ được dùng tốt trên ứng dụng TikTok và Snapchat, hình ảnh zoom 30x vẫn rõ nét, đặc biệt Snapchat còn tận dụng được cả tính năng Space Zoom 100x, hỗ trợ chụp và chia sẻ những hình ảnh từ rất xa dễ dàng hơn. AI Depth Map trên Galaxy S22 Ultra giúp người sử dụng tạo ra những nội dung có chiều sâu hơn cho những ứng dụng mạng xã hội phổ biến; khi đang đấy chống rung OIS và VDIS của thiết bị sẽ là bổ trợ đắc lực cho những nội dung phức tạp hoặc phải sáng tạo trong trong lúc di chuyển.

So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Ngoài ra, chiếc bút cảm ứng S Pen trên Galaxy S22 Ultra còn hỗ trợ người sử dụng thao tác chỉnh sửa, chú giải trên ảnh thật chi tiết, chính xác và dễ dàng thay vì chỉnh ảnh bằng ngón tay. Nhờ vậy, bức hình “không tì vết” với các sáng tạo độc đáo sẽ rất dễ đạt được, giúp chủ nhân S22 Ultra và S Pen trở nên đặc biệt nổi bật trên mạng xã hội.

Tổng kết

Có thể nói cả Samsung Galaxy S22 Ultra và Apple iPhone 13 Pro Max đều là những mẫu smartphone cấp cao nhất mà hầu như mọi người đều muốn sở hữu. Cả 2 đại diện trang bị những tính năng và công nghệ tốt nhất để mang lại dùng thử ấn tượng cho người dùng. Dù rằng mỗi mặt hàng đều có những nét riêng khác biệt, nhưng nếu đánh giá về uy tín camera, đại diện S22 Ultra của Samsung lần này đã xuất chúng hơn với cụm 4 camera cao cấp cùng đồng loạt cải tiến, cho ra uy tín ảnh và video đầy ấn tượng với giới yêu công nghệ.

Nguyễn Minh (Theo SuperSaf)

camera, smartphone, iPhone 13 Pro Max, Galaxy S22 Ultra,

Nội dung So sánh chất lượng camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác