Google: SEO tốt chưa chắc giúp website hiển thị ở trang nhất tìm kiếm – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Google: SEO tốt chưa chắc giúp website hiển thị ở trang nhất tìm kiếm – Tin Công Nghệ Công việc SEO giúp bộ máy tìm kiếm của Google hiểu hơn về một website, nhưng yếu tố khác mới giúp một trang web được hiển thị ở trang đầu tiên khi người dùng tìm kiếm.

Công việc SEO giúp bộ máy tìm kiếm của Google hiểu hơn về một website, nhưng yếu tố khác mới giúp một trang web được hiển thị ở đầu trang tiên khi người sử dụng tìm kiếm.

 

Ngày 8/9, Google đã có buổi chia sẻ với phóng viên khu vực châu Á Thái Bình Dương về kiểu cách thức hoạt động của cục máy kiếm tìm của hãng. 

PV ICTnews nêu vấn đề: Hiện nay có rất nhiều đơn vị thuê hàng ngũ chuyên viên làm SEO (tối ưu hoá bộ máy tìm kiếm) để trang web của họ xuất hiện ngay đầu trang kiếm tìm Google, qua đó đạt được lượt xem lớn nhất từ người dùng. Việc này còn có tạo bất công đối với những trang web mới và ít chi phí làm SEO hay không?

Trả lời ICTnews , ông Danny Sullivan, làm việc ở bộ phận kiếm tìm của Google,  lý giải rằng, việc tối ưu nội dung cho bộ máy tìm kiếm chỉ dễ dàng nhằm giúp Google hiểu hơn về một website. Việc làm SEO tốt chưa thể bảo đảm một website có thể xuất hiện ở trang kiếm tìm đầu tiên của Google.

Google: SEO tốt chưa chắc giúp website hiển thị ở trang nhất tìm kiếm

“Thuê một đội SEO cũng như như bạn thuê một cửa hàng truyền thông giỏi vậy. Công ty sẽ giải thích cho bạn cách vận hành của cục máy, tư vấn cách xây dựng nội dung để có thể xuất hiện ở trang kiếm tìm đầu tiên. Về mặt nào đó, việc này còn có ích. Nhưng nó không bảo đảm website sẽ được mặt ở trang 1 khi người sử dụng tìm kiếm”, ông Danny ví dụ.

Thứ quan trọng nhất giúp bài viết của 1 trang web xuất hiển thị trên trang tìm kiếm của Google vẫn chính là nội dung câu chuyện, phía Google giải thích. Cần có nội dung hay, có liên quan đến vấn đề người dùng đang tìm, để được xuất hiện ở vị trí tốt trên trang tìm kiếm.

Ngoài ra, ông Danny đề xuất những trang web nhỏ, ít ngân sách có thể dùng những công cụ miễn phí, các bài hướng dẫn của Google để giúp bộ máy tìm kiếm nhận dạng nội dung website tốt hơn. Đồng thời, các nhà sản xuất nội dung nên tìm kiếm các tin tức hữu ích cung cấp cho người sử dụng Internet, khi đó thông tin sẽ dễ cạnh tranh hơn.

 

Trong buổi chia sẻ này, ông Danny cũng thông tin một số phương pháp mà Google hoạt động. Chẳng hạn, cứ 15% các kiếm tìm mỗi ngày trên Google đều là các tìm kiếm mới.

Để mang ra các kết quả hữu ích cho người dùng, ngoài các việc dựa trên từ khoá, bộ máy này còn truy xuất các tin tức liên quan hữu ích trên một website để đánh giá, sau đó mới hiển thị trên Google.

Hãng công nghệ Mỹ cũng dùng BERT (Bidirectional Encoder Representations from Transformers), một kỹ thuật học máy để xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Theo đó, với công cụ này, người dùng khi gõ vào khung kiếm tìm dù không đúng chính tả hay câu văn hoàn chỉnh, máy vẫn biết rằng và đem ra kết quả mà nó cho là đúng nhất.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng có đội ngũ hơn 40 ngàn nhân loại đánh giá (rater) trên toàn cầu, làm trọng trách đánh giá uy tín các kết quả tìm kiếm. Những người này sẽ thực hành tất cả các thể loại tìm kiếm không giống nhau trên Google, sau đó chấm điểm các kết quả này có hữu ích hay không. Sau đó, bộ máy tự động sẽ dựa theo một số phản hồi này để khiến cho kết quả kiếm tìm có mức giá trị hơn.

Hải Đăng

google, tìm kiếm, search

Nội dung Google: SEO tốt chưa chắc giúp website hiển thị ở trang nhất tìm kiếm – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác