Samsung Ngừng Bán Máy Tính Xách Tay Tại Châu Âu


Sau Sony, Samsung cũng từng có những hành động cho thấy muốn rời bỏ khỏi thị trường máy tính xách tay đang vào thời kì thoái trào.

Samsung ngừng bán máy tính xách tay tại châu Âu
Samsung sẽ tập trung vào mảng điện thoại di động và thiết bị gia dụng.

Samsung sẽ ngừng bán máy tính xách tay tại đa số các thị trường lớn ở châu Âu, theo tin tức từ PC Advisor. Trong bài phát biểu với một trang blog của Đức, WP Area, một phát ngôn viên của Samsung cũng cho thấy đã rút toàn bộ kênh bán hàng máy tính xách tay tại quốc gia này. Quyết định khá bất thần từ hãng sản xuất Hàn Quốc lẫn cả về các loại máy tính xách tay chạy Windows lẫn Chromebook.

Tuy nhiên, Samsung cũng khẳng định hành động nói trên không mang ảnh hưởng tới tương lai của nhiều thị trường khác trên thế giới. Hãng cũng để ngõ khả năng trở lại dù khá dè dặt.

Quyết định của Samsung gây nhiều hụt hẫng cho làng máy tính xách tay nhưng thực tiễn không phải quá bất ngờ. Trước đó, Sony đã bán cơ quan máy tính xách tay Vaio của mình vào đầu năm trong lúc Toshiba cũng công bố kế hoạch giảm các hoạt động liên quan đến máy tính trong nghề tiêu dùng phổ thông.

Tại Việt Nam, Samsung từ lâu cũng không đem ra thêm model laptop nào mới và cũng vắng bóng trên kệ của nhiều hệ thống siêu thị điện máy hay cửa hàng máy tính. Tuy nhiên, hãng chưa mang ra thông cáo chính thức về tình hình kinh doanh này. Trong khi đó, Sony đã rời bỏ hẳn thị trường Việt Nam còn Toshiba Việt Nam cũng không còn trực diện quản lý việc bán và nhập khẩu máy tính trong nước.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác