Google chặn quảng cáo trong các nội dung lợi dụng cuộc chiến Nga – Ukraine – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Google chặn quảng cáo trong các nội dung lợi dụng cuộc chiến Nga – Ukraine – Tin Công Nghệ Ngày 23/3, Alphabet, công ty mẹ Google cho biết sẽ không giúp các website, ứng dụng và kênh YouTube bán quảng cáo cùng với những nội dung lợi dụng cuộc chiến Nga – Ukraine đang diễn ra.

Ngày 23/3, Alphabet, cửa hàng mẹ Google cho biết sẽ không giúp các website, phần mềm và kênh YouTube bán quảng cáo cùng theo với những nội dung lợi dụng trận chiến Nga – Ukraine đang diễn ra.

Người ‘bao vây’ Nga bằng mạng xã hội và công nghệ
Nga chặn Instagram, động thái đầu tiên chống lại Big Tech?
Người đàn ông khiến Apple, Google quay lưng với Nga

 

Google thường áp dụng chủ trương chặn quảng cáo xuất hiện trong nội dung kích động bạo lực hay lắc đầu các thảm kịch.

“Chúng tôi cũng có thể có thể xác nhận rằng trung tâm đang thực hiện các bước bổ sung để làm rõ và mở rộng hướng dẫn kiếm tiền liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine”, Michael Aciman, người phát ngôn Google cho biết.

Google chặn quảng cáo trong các nội dung lợi dụng cuộc chiến Nga - Ukraine

Nhiều dịch vụ truyền thông xã hội và quảng cáo lớn của phương Tây đã ban bố quy định mới về nội dung và giới hạn phải trả với chủ đề xung quanh cuộc chiến này, cùng lúc chặn hãng truyền thông nhà nước của Nga là RT và Sputnik trên toàn liên minh châu Âu.

Đầu tháng 3/2022, Google đã thông báo dừng bán quảng cáo trực tuyến tại Nga.

Hãng thông tấn Interfax cho biết cũng trong ngày 23/3, Roskomnadzor (Cơ quan quan sát dịch vụ liên bang về tin tức truyền thông) đã chặn Google News theo đòi hỏi của Văn phòng Tổng công tố, cáo buộc dịch vụ này cấp phép truy cập vào tư liệu mà phía Nga cho là không đáng tin liên quan tới chiến dịch quân sự tại Ukraine.

 

“Dịch vụ thông tin trực tuyến của Mỹ bị nghi ngờ đã cung cấp truy cập vào nhiều ấn phẩm và tài liệu chứa thông tin chưa được xác thực và công khai về chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra trên lãnh thổ Ukraine”, Interfax dẫn lời cơ quan quản lý.

Ngày 24/3, gã khổng lồ kiếm tìm của Mỹ xác nhận người dùng đang gặp khó khăn truy cập vào website và phần mềm Google News tại Nga.

“Công ty xác nhận một số người sử dụng dường như không thể truy cập phần mềm Google News và website tại Nga. Nguyên nhân không phải bắt nguồn từ bất kỳ sự cố kỹ thuật nào từ phía công ty”, trích thông báo của Google.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Google, chặn quảng cáo, cuộc chiến Nga – Ukraine, Google News

Nội dung Google chặn quảng cáo trong các nội dung lợi dụng cuộc chiến Nga – Ukraine – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác