FBI truy nã chủ sở hữu thị trường tội phạm mạng Nga – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: FBI truy nã chủ sở hữu thị trường tội phạm mạng Nga – Tin Công Nghệ Igor Dekhtyarchuk bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố và thêm vào danh sách truy nã trực tuyến của FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) với cáo buộc tạo và quản lý thị trường tội phạm mạng.

Igor Dekhtyarchuk bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố và thêm nữa bản kê truy nã trực tuyến của FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) với buộc tội tạo và quản lý thị trường tội phạm mạng.

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD săn lùng nhóm tội phạm mạng xuyên quốc gia
Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt ứng dụng ngoài App Store
Không muốn thông tin cá nhân bị đánh cắp trên mạng, luôn nên làm gì?

 

Igor Dekhtyarchuk (công dân Nga) bị truy tố ở quận phía đông bang Texas (Mỹ) vì điều hành thị trường tội phạm mạng bán thẻ tín dụng, quyền truy cập vào các thiết bị hoặc tài khoản bị xâm phạm và thông tin cá nhân.

Bản cáo trạng phát biểu rằng Igor Dekhtyarchuk đã giới thiệu thị trường (marketplace) này vào tháng 5.2017 và bắt đầu truyền bá nó trên các diễn đàn hack của Nga bắt đầu từ tháng 4.2018.

“Igor Dekhtyarchuk bắt đầu quảng cáo việc bán dữ liệu tài khoản bị xâm phạm trên các diễn đàn hacker tiếng Nga vào tháng 4.2018 và mở Marketplace A vào tháng 5.2018. Igor Dekhtyarchuk ngay tức thì bắt đầu quảng cáo Marketplace A và các mặt hàng mà hắn bán vào tháng 5.2018. Tính đến tháng 5.2021, Igor Dekhtyarchuk, thông qua Marketplace A, đã quảng cáo công khai rằng anh đã bán hơn 48.000 tài khoản email bị xâm phạm, 25.000 tài khoản Company B (công ty B) bị xâm phạm và 19.000 tài khoản Company A (công ty A) bị xâm phạm”, trích bản cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ.

Khi mua quyền truy cập thiết bị từ thị trường này, khách được Igor Dekhtyarchuk hoặc một trong số tập sự của hắn liên hệ trên Telegram và gửi thông tin đăng nhập hoặc cookie đăng nhập cho phép truy cập vào thiết bị hoặc tài khoản đã mua.

Từ đó, Igor Dekhtyarchuk bị thêm nữa bản kê truy nã gắt gao nhất trên mạng của FBI với Wire Fraud (tội danh gian lận tài chính liên quan đến việc sử dụng viễn thông hoặc công nghệ thông tin), gian lận thiết bị truy cập (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM, thẻ ngân hàng và các dòng thiết bị truy cập tài khoản khác ảnh hưởng đến các giao dịch tiền điện tử bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác) và đánh cắp danh tánh nghiêm trọng.

fbi-truy-na-chu-so-huu-thi-truong-toi-pham-nga.jpg
Igor Dekhtyarchuk nằm trong bản kê bị truy nã gắt gao nhất của FBI

Dù không tiết lộ thị trường tội phạm mạng nào được tạo ra bởi Igor Dekhtyarchuk nhưng bản cáo trạng đề cập rằng hắn hoạt động dưới bí danh Floraby.

Sử dụng dịch vụ tình báo an ninh mạng DARKBEAST của của KELA, chuyên trang bảo mật BleepingComputer có thể tìm thấy người tên là Floraby quảng cáo thị trường BAYACC, đã bán thông tin đăng nhập bị xâm phạm.

Trong khi trang web hình như ngừng hoạt động, bạn cũng có thể có thể thấy từ những ảnh chụp nhanh được lưu giữ rằng BAYACC đã bán tài khoản nhiều cửa hàng khác nhau, cho dù là eBay, Amazon, SamsClub và PayPal, với giá được quảng cáo bằng rúp Nga.

 

fbi-truy-na-chu-so-huu-thi-truong-toi-pham-nga1.jpg
Thị trường tin tức đăng nhập bị đánh cắp BAYACC

Vitali Kremez, Giám đốc điều hành Advanced Intel, cũng xác nhận với BleepingComputer rằng người đứng sau Floraby là nhà sản xuất tài khoản bruteforced sau đó được bán trên thị trường BAYACC của họ.

Vitali Kremez nói: “Người này đã tận dụng dữ liệu bị xâm phạm từ những trang web thương mại điện tử không giống nhau để tấn công tài khoản công ty của các nhà bán lẻ lớn, cung cấp chúng cho những chủ thẻ và kẻ gian lận trực tuyến khác nhau. Cửa hàng BAYACC của anh phần lớn cạnh tranh với các dịch vụ tài khoản khổng lồ như SlilPP để giành thị phần tội phạm, cung cấp các bản cập nhật hàng ngày về các tài khoản bị xâm phạm miễn phí”.

Tài khoản Telegram của BYACC chưa bị xóa nhưng chẳng thể truy cập được.

Một trong các cách mà bộ phận thực thi luật pháp đã và đang ứng phó với ransomware đang gia tăng là nhắm mục đích đến cơ sở hạ tầng và các hãng sản xuất truy cập, mà những kẻ tiến công sử dụng để giành quyền truy cập các mạng công ty.

Tháng 6.2021, hoạt động thực thi luật pháp quốc tế đã hạ gục Slilpp, thị trường trực tuyến thật to về tin tức đăng nhập bị đánh cắp.

Cuối tháng đó, cơ quan thực thi pháp luật đã thu giữ các máy chủ, dữ liệu và nhật ký khách hàng của DoubleVPN, một dịch vụ mã hóa kép thường được dùng bởi các băng đảng ransomware và tác nhân đe dọa khác.

Ransomware là loại phần mềm độc hại, sau khi lây nhiễm vào máy tính, sẽ mã hóa hoặc chặn truy cập dữ liệu trên đĩa và sau đó thông báo cho nạn nhân về khả năng phục hồi chúng. Tất nhiên, việc này sẽ không miễn phí và nạn nhân cần phải chuyển tiền vào tài khoản được hacker chỉ định.

(Theo 1thegioi.vn)

FBI, thị trường tội phạm mạng Nga, tội phạm trực tuyến

Nội dung FBI truy nã chủ sở hữu thị trường tội phạm mạng Nga – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác