Bộ KHCN gỡ bỏ thông tin bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ KHCN gỡ bỏ thông tin bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận – Tin Công Nghệ Bộ Khoa học & Công nghệ từng gửi thông cáo báo chí về việc bộ KIT xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.

Bộ Khoa học & Công nghệ từng gửi thông cáo báo chí về việc bộ KIT xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận. 

CDC TP.HCM không mua kit test của cửa hàng Việt Á vì giá cao quá
Bộ kit test của Công ty Việt Á không được WHO chấp thuận
CDC Nghệ An chi 28 tỷ đồng mua kit test của Công ty Việt Á

 

Thông tin đăng lên trên website của Bộ Khoa học – công nghệ về việc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thừa nhận bộ KIT test do Công ty Việt Á sản xuất đã biết thành gỡ bỏ. Điều tựa như cũng xảy ra với bản tin về biệc Bộ Y tế Anh cấp chứng thực đạt chuẩn châu Âu cho bộ KIT test Covid-19 của đơn vị này. 

Theo đó, khi truy cập vào các đường link cũ của những bài viết này, tin tức trả về cho biết những đường link này đã trở nên gỡ bỏ.

Bộ KHCN gỡ bỏ thông tin bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận
Thông tin về bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận đã biết thành gỡ khỏi website của Bộ Khoa học & Công nghệ. 

Trước đó, hồi cuối tháng 4/2020, Bộ Khoa học & Công nghệ từng gửi thông cáo báo chí về việc bộ KIT xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận. Đây chính là bộ KIT LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR KIT do công ty Việt Á sản xuất. 

Bộ Khoa học & Công nghệ cũng từng thông tin cho thấy Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh cũng từng cấp chứng thư chứng nhận đạt tiêu chí châu Âu (CE) và cấp chứng thư chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho khuân mặt hàng xét nghiệm này. 

Nhờ giấy chứng thực trên, Bộ KIT xét nghiệm Covid-19 do Việt Nam sản xuất cũng có thể được bán tự do ở tất cả những quốc gia thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu bao gồm Vương quốc Anh.

Theo phản hồi của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) với dịch vụ Việt Á, tổ chức này thu nhận hồ sơ đệ trình và cấp mã số, sau đó mới đánh giá.

Bộ KHCN gỡ bỏ thông tin bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận
Bộ Khoa học & Công nghệ từng gửi thông cáo báo chí kèm văn bản cho biết bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận.
 

Hiện vẫn chưa rõ vì sao Bộ Khoa học & Công nghệ lại gỡ bỏ những thông tin kể trên khỏi trang web của mình. Phóng viên Tin Công Nghệ đã liên lạc với đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ nhưng hiện vẫn không có hồi âm. 

Trả lời vấn đề này trên tờ Tuổi Trẻ, đại diện Bộ Khoa học – công nghệ nói “cũng không rõ” về việc gỡ bỏ thông tin, cũng giống thời điểm gỡ bỏ.

Bộ KHCN gỡ bỏ thông tin bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận
Bộ KIT xét nghiệm Covid-19 Việt Nam do dịch vụ Việt Á sản xuất. Ảnh: Trọng Đạt

Bộ sinh phẩm (bộ KIT) real-time RT-PCR nói trên là kết quả của đề tài “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện vi rút corona chủng mới (nCoV)” do Học viện Quân y chủ trì, kết hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện. 

Theo thông tin từ Việt Á, mỗi một bộ KIT do Việt Á sản xuất sẽ bao gồm 50 test. Mức giá của mỗi test này dao động trong khoảng từ 400.000 – 600.000 đồng. Mỗi test sẽ dùng được cho 1 lần thử. 

Cách đây ít ngày, Bộ Công an vừa có quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Quốc Việt – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á do có hành vi thu doanh số bất chính và chi tiền ngoài thỏa thuận trong qui trình buôn bán và tiêu thụ KIT test Covid-19 do Công ty Việt Á sản xuất.

Trọng Đạt

KIT test Covid, KIT test Covid-19, KIT test Covid Việt Nam, KIT test Covid Việt Á, Việt Á, Công ty Việt Á, Phan Quốc Việt, Bộ Khoa học Công nghệ

Nội dung Bộ KHCN gỡ bỏ thông tin bộ KIT test Việt Nam được WHO chấp thuận – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác