Người Dùng Macbook Có Thể Trở Thành Nạn Nhân Vì Webcam


Việc xâm nhập và lén kích hoạt webcam trên máy tính không phải là một chuyện mới, nhưng theo The Washington Post thì người ta cũng có thể bật camera của 1 chiếc MacBook mà chủ nhân không hay biết.

Stephen Checkoway , một nhà khoa học máy tính, cho hiểu được camera iSight trên các máy tính Apple có một bộ vi điều khiển nhằm thiết lập mối liên kết giữa máy ảnh với đèn báo hiệu. Khi nào con chip còn hoạt động thì đèn sẽ sáng lên mỗi khi camera hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đột nhập và lập trình lại con chip này như cách mà Checkoway làm thì chúng ta có thể vô hiệu hóa đèn đó.

Người dùng Macbook có thể trở thành nạn nhân vì webcam
Đèn báo hiệu có thể bị vô hiệu hóa!

Checkoway đã tạo ra một phần mềm để chứng minh rằng phát hiện của mình là đúng, và nó áp dụng cho các máy MacBook ra mắt từ năm 2008 quay trở lại trước. Cũng có khả năng là các máy Mac mới hơn cũng cũng có thể bị hack theo kiểu này, nhưng hiện vẫn chưa xuất hiện ai đưa ra được cách thực hành cụ thể. Tất nhiên, việc kích hoạt webcam trái phép như trên là vi vi phạm bảo quản quyền riêng tư của người dùng.

Marcus Thomas , một cựu chuyên viên phòng điều hành công nghệ của FBI, cũng đã bật mí rằng bộ phận an ninh này đã tìm được cách kích hoạt webcam trên máy tính mà không sáng đèn báo hiệu. Cách thức kia đã được FBI sử dụng trong lâu năm trời để theo dõi các đối tượng tình nghi.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác