Việc xâm nhập và lén kích hoạt webcam trên máy tính không phải là một chuyện mới, nhưng theo The Washington Post thì người ta cũng có thể bật camera của 1 chiếc MacBook mà chủ nhân không hay biết.
Stephen Checkoway , một nhà khoa học máy tính, cho hiểu được camera iSight trên các máy tính Apple có một bộ vi điều khiển nhằm thiết lập mối liên kết giữa máy ảnh với đèn báo hiệu. Khi nào con chip còn hoạt động thì đèn sẽ sáng lên mỗi khi camera hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đột nhập và lập trình lại con chip này như cách mà Checkoway làm thì chúng ta có thể vô hiệu hóa đèn đó.
Đèn báo hiệu có thể bị vô hiệu hóa!
Checkoway đã tạo ra một phần mềm để chứng minh rằng phát hiện của mình là đúng, và nó áp dụng cho các máy MacBook ra mắt từ năm 2008 quay trở lại trước. Cũng có khả năng là các máy Mac mới hơn cũng cũng có thể bị hack theo kiểu này, nhưng hiện vẫn chưa xuất hiện ai đưa ra được cách thực hành cụ thể. Tất nhiên, việc kích hoạt webcam trái phép như trên là vi vi phạm bảo quản quyền riêng tư của người dùng.
Marcus Thomas , một cựu chuyên viên phòng điều hành công nghệ của FBI, cũng đã bật mí rằng bộ phận an ninh này đã tìm được cách kích hoạt webcam trên máy tính mà không sáng đèn báo hiệu. Cách thức kia đã được FBI sử dụng trong lâu năm trời để theo dõi các đối tượng tình nghi.
Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn
DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM
19OO636343
Bài Viết Liên Quan
DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM
19OO636343
Bài Viết Khác
- Pollen Pam: Máy In 3D Sử Dụng được Tới 4 Vật Liệu Cùng Lúc, Giá đang Khuyến Mại Còn 8.900 USD
- Tổng thống Mỹ cảnh báo tấn công mạng có thể dẫn đến “chiến tranh thật” – Tin Công Nghệ
- Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet – Tin Công Nghệ
- Hợp lực tiêu thụ nông sản cho 19 tỉnh miền Nam trong điều kiện giãn cách – Tin Công Nghệ
- Chuyển đổi số phải toả tới từng góc khuất – Tin Công Nghệ