Startup ứng dụng đầu tư số Việt vừa được Bloomberg điểm tên – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Startup ứng dụng đầu tư số Việt vừa được Bloomberg điểm tên – Tin Công Nghệ Nền tảng đầu tư tài sản số đến từ Việt Nam – ONUS đã tiếp cận được 1,5 triệu người chỉ trong 18 tháng.

Nền tảng đầu tư gia sản số đến từ Việt Nam – ONUS đã tiếp cận được 1,5 triệu con người chỉ trong 18 tháng.

Pi Network bất ngờ biến mất khỏi kho phần mềm của Google
Thủ tướng: 'Cần xử lý khó khăn, thách thức Việt Nam bằng đổi mới sáng tạo'
Nhà sáng lập Axie Infinity lọt top 10 nhân vật ảnh hưởng nhất ngoài nước crypto

 

Một startup công nghệ tài chính (Fintech) của Việt Nam vừa bất ngờ xuất hiện trên trang Bloomberg. Theo đó, phần mềm ONUS của 1 startup tới từ Việt Nam đã đạt mốc 1,5 triệu nhân loại sử dụng dựa theo lượt tải trên 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. 

Ứng dụng ONUS được ra mắt lần trước mắt vào ngày 23/3/2020. Sau 18 tháng đi vào hoạt động, ONUS hiện là một trong các phần mềm đầu tư số được dùng nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 1.5 triệu lượt tải.

Startup ứng dụng đầu tư số Việt vừa được Bloomberg điểm tên
Startup ứng dụng đầu tư số Việt vừa được Bloomberg điểm tên.

Theo Bloomberg , startup này đã xử lý được một bài toán khó giải với nhiều người dùng, đó là việc thế nào để đón cận, đầu tư vào các loại tài sản số. Đây là điều được rất nhiều người đoái hoài nhưng vẫn rất khó thực hành bởi những rào ngăn cản về mặt kỹ thuật. 

Đơn vị phát triển cho biết, nền tảng này sinh ra với mục đích tạo cơ hội bình đẳng cho người dùng trong việc đầu tư gia tài số. Ở thời điểm hiện tại, khoảng 90% người dùng của ONUS tới từ Việt Nam, cạnh vị trí kia là một số thị trường khác như Nigeria, Ấn Độ, Philippines, Indonesia,… 

Mục tiêu của ONUS là đạt 10 triệu người dùng vào năm 2023. Với tốc độ phát triển hiện tại, mục đích này có khả năng hiện thực hóa lớn, Bloomberg nhận định. 

Startup ứng dụng đầu tư số Việt vừa được Bloomberg điểm tên
Ứng dụng đầu tư số ONUS. Ảnh: Trọng Đạt
 

Theo số liệu gần đây của McKinsey & Company Việt Nam, tỷ suất người dùng công ty của các trung tâm Fintech (công nghệ tài chính) tại Việt Nam đã tăng từ 16% (năm 2017) lên thành 56% (năm 2021). 

Đánh giá của McKinsey & Company cũng cho biết, quy mô hệ sinh thái số Việt Nam ước đạt 50 tỷ USD và có thể tăng lên thành 100 tỷ USD vào năm 2025. 

Thực tế cho thấy, thị trường Việt Nam cũng ngày càng trở nên sôi động và thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư nội địa lẫn quốc tế. Tuy vậy, mức độ ứng dụng công nghệ trong hoạt động đầu tư tại Việt Nam hiện vẫn còn ở mức rất sơ khai. 

Chính vì lẽ đó, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều hơn các trung tâm cung cấp biện pháp phần mềm công nghệ số vào trong nghề đầu tư. Trước trường hợp của ONUS, có thể kể đến Novaon Capital – một mô hình quỹ đầu tư mới phần mềm công nghệ AI vừa xuất hiện hồi cuối tháng 10/2021.

Trọng Đạt

ONUS, Startup, Kinh tế số, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đầu tư số

Nội dung Startup ứng dụng đầu tư số Việt vừa được Bloomberg điểm tên – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác