Đây là cách Apple 'dắt mũi', khiến người dùng luôn muốn mua những sản phẩm đắt tiền hơn – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đây là cách Apple 'dắt mũi', khiến người dùng luôn muốn mua những sản phẩm đắt tiền hơn – Tin Công Nghệ Mỗi khi muốn mua một sản phẩm mới của Apple như iPhone, iPad, nhiều người nghĩ sẵn trong đầu về model mà mình muốn chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và hầu bao chi trả. Song Apple lại có cách khiến người dùng phải chuyển sang những sản phẩm đắt tiền hơn.

Mỗi khi muốn mua 1 mặt hàng mới của Apple nhiều người nghĩ sẵn trong đầu về model mình muốn chọn sao cho phù phù hợp với nhu cầu và hầu bao chi trả. Song Apple lại có cách khiến người sử dụng phải chuyển qua những sản phẩm đắt tiền hơn.

iPhone mới chưa thể có độ năng đỉnh cao rất được chờ mong này
Cách Apple ‘móc hầu bao’ người mua
Sử dụng tính năng này trên iPhone để giảm stress, ngủ ngon hơn

 

Giả sử như bạn vừa muốn dành dụm mà vừa muốn có một cái iPad để sử dụng. Có lẽ mẫu iPad cơ bản sẽ là chọn lựa mà bạn nghĩ đến trước mắt vì đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng với cấu hình mạnh mẽ, song thiết kế của máy lại khá lỗi thời, ngoài ra còn chỉ bổ trợ bút Apple Pencil đời đầu và không có màn hình viền mỏng như iPad Air hay iPad Pro mới nhất.

Và khi đó, bạn sẽ tự nhủ với bản thân rằng chỉ cần chi thêm một chút tiền là đã có một cái iPad Air hợp thời hơn. Đây là mặt hàng được đánh giá là chọn lựa tốt nhất so với con số tiền cần bỏ ra. Nhưng bằng một cách nào đó Apple lại khiến người dùng đau đầu khi chỉ cung cấp hai tùy chọn bộ nhớ 64 GB và 256 GB. Bước nhảy lớn về bộ nhớ cũng đồng nghĩa với số chi phí mà người dùng cần chi ra cũng nhiều hơn tương đối.

iPad Air 64 GB hiện tại có mức giá 600 USD, khi đang phiên bản 256 GB có mức giá 750 USD. Với những ai cần lưu trữ nhiều dữ liệu như nhạc, phim hay trò chơi trên máy tính bảng của mình, 64 GB bộ nhớ trong sẽ không đủ để đáp ứng. Apple biết điều ấy và hãng đã khôn ngoan chuyển sự chú trọng của người sử dụng từ việc mua iPad Air 256 GB sang iPad Pro 11 inch có mức giá nhỉnh hơn chỉ 50 USD, tức 800 USD.

Lúc này, iPad Pro 11 inch bản cơ bản với 128 GB lại là lựa chọn hợp lý hơn nhờ có màn hình tần số quét cao cùng hiệu xuất từ chip M1 mạnh mẽ. Và sau tất cả, Apple đã “dắt mũi” thành công người sử dụng từ việc chỉ muốn hỏi mua một cái iPad cơ bản mới đầu sang chọn iPad Pro.

Cũng như iPad cơ bản, iPhone SE 2022 trông lỗi thời đều là có lý do, ngoài những việc Apple tiết kiệm chi phí sản xuất bằng phương pháp dùng lại kiểu dáng iPhone 8 đã 5 năm tuổi. Bên trong iPhone SE đích thực là một con quái thú hiệu xuất khi sở hữu bộ vi giải quyết A15 Bionic như trên iPhone 13 series và có thể đánh bại hầu hết flagship Android trong cùng mức giá. Tuy nhiên, Apple đã khiến cái máy này trông “tệ” hơn bằng cách khoác lên nó một thiết kế lỗi thời.

Chiêu trò gạt gẫm thị lực này chủ yếu dựa vào cảm nhận của những người cần một cái máy có thiết kế đẹp, tỉ dụ như trẻ em hay thanh thiếu niên. Chúng sẽ nài nỉ phụ huynh mua cho bằng được chiếc iPhone 13 đắt hơn gần 2 lần thay vì iPhone SE mặc dù cả hai đều có hiệu năng như nhau.

Bên cạnh những đối tượng người sử dụng là trẻ nhỏ, việc làm này cũng đều có hiệu quả với một số người lớn. Nếu là người đam mê công nghệ, chắc chắn rằng bạn sẽ không thích dùng một chiếc điện thoại mới “mang hơi thở” từ năm 2017. Thay vào đó, bạn sẽ thật cần một thứ gì đó trông hiện đại và hợp thời hơn.

 

Nói tóm lại, iPhone SE 2022 được tạo ra dưới hình hài của iPhone 8 là có mục đích tạo sự khác biệt rõ ràng với dòng iPhone cao cấp. Bằng cách đó, ngay cả với đa số người sử dụng không đoái hoài nhiều tới công nghệ, họ cũng sẽ đều bỏ lỡ nó và lựa chọn chiếc iPhone có mẫu mã bắt mắt hơn.

Ngoài thiết bị phần cứng, Apple cũng có thể có 1 cách khiến người sử dụng đau đầu khi tìm mua mặt hàng là tùy chọn dung lượng lưu giữ đi kèm. Giống như thí dụ về iPad nói trên, các tùy chọn bộ nhớ trên iPhone 13 có xu hướng chuyển sự chú trọng của người dùng sang iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Hiện tại, iPhone 13 bản 512 GB đỉnh cao có mức giá tương đương với iPhone 13 Pro 256 GB. Vô hình chung điều ấy sẽ khiến chúng ta có tối thiểu một lần cân đề cập mẫu 13 Pro khi lựa chọn iPhone 13 có bộ nhớ cao. Và việc Apple kiểm soát chặt chẽ các tùy chọn lưu trữ đắt tiền là một lý do tiêu biểu giải thích vì sao iPhone không có khe cắm bộ nhớ mở rộng. Bên cạnh việc tránh xung đột giữa chất lượng bộ nhớ trang bị sẵn theo máy với bộ nhớ gắn ngoài, Apple còn muốn thu về lợi nhuận từ việc cung cấp tùy chọn lưu giữ cố định.

Ngoài ra, để thoát khỏi những bẫy giá mà các nhà cung cấp đặt ra để khiến người mua chi nhiều hơn, người dùng cũng cần được so sánh giá mặt hàng ở không ít nơi cùng các chương trình ưu đãi để có được mức giá hời nhất lúc mua.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

apple,iphone,iphone se 2022

Nội dung Đây là cách Apple 'dắt mũi', khiến người dùng luôn muốn mua những sản phẩm đắt tiền hơn – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác