Đà Nẵng tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đà Nẵng tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí – Tin Công Nghệ Ngày 1/4, Sở Thông tin và Truyền Thông TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị Tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí năm 2022.

Ngày 1/4, Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị Tập huấn nghiệp vụ phát ngôn, cung cấp và giải quyết tin tức báo chí năm 2022.

“Thanh niên Việt Nam hãy nắm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, đưa đất nước thành quốc gia số thịnh vượng”
Khó khăn trong việc giải quyết phạm luật 'báo hóa' tạp chí
Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về đổi mới doanh nghiệp nhà nước

 

Hội nghị có sự tham dự của gần 140 đại biểu là người phát ngôn và giúp việc cho người phát ngôn thuộc các sở ban ngành, cơ quan thuộc đoàn thể chính trị xã hội, đơn vị trực thuộc Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng…

Theo đó, việc tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là cung cấp thông tin trong các trường hợp thất thường góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng thông tin, dự báo và xử lý kịp lúc khủng hoảng truyền thông, đảm bảo tốt hơn nhu cầu tận hưởng tin tức của người dân trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thu Phương cho biết, Đà Nẵng là một trong các dịch vụ báo chí lớn của toàn nước với gần 120 công sở đại diện, gần 800 phóng viên đang làm việc báo chí, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, vận động các chủ trương, chính sách, thành quả của thành phố…

Đà Nẵng tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí
Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ phát ngôn, cung cấp và xử lý tin tức báo chí xảy ra sáng nay

Vì vậy, công tác phát ngôn và cung cấp tin tức cho báo chí càng phải được các cấp chính quyền TP quan tâm, thực hiện nghiêm túc, chuyên nghiệp, có chiến lược linh hoạt để thích hợp với xu thế truyền thông hiện nay.

“Làm tốt công tác này sẽ góp phần tạo ra mối quan hệ hài hòa, bổ trợ lẫn nhau giữa cơ quan hành chính chính phủ và cơ quan báo chí. Qua đó, báo chí sẽ trở thành phương tiện hiệu quả trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh TP Đà Nẵng đến với bạn bè nội địa và quốc tế.

Đồng thời, là kênh thông tin đa chiều, phản ánh thực trạng, những điều thiếu tích cực trong các lĩnh vực để chỉ đạo phố xá đối chiếu và kịp thời xử lý”, bà Phương cho hay.

 

Đà Nẵng tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí
Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm đã thông dụng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Quy chế phát ngôn và cung cấp tin tức cho báo chí

Theo Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, định kỳ hàng năm, Sở tổ chức tập huấn, nâng lên năng lực phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, hướng đến đối tượng là lãnh đạo, người phát ngôn, bộ phận tham mưu công tác phát ngôn, các sở, ban, ngành, quận, huyện.

“Với những nỗ lực đó, công tác cung cấp tin tức cho báo trong những năm trở lại đây đã được các kết quả khả quan, được báo chí, dân sinh mạng phản hồi tích cực, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nhãn hiệu cho thành phố”, bà Nguyễn Thu Phương nhìn nhận.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đã thông dụng các văn bản quy bất hợp pháp luật liên quan đến Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; cung cấp một số chuyên môn về phát ngôn và cung cấp tin tức cho báo chí, giải quyết tin tức báo chí. Đồng thời, giải đáp các câu hỏi của các đại biểu xoay quanh về các vấn đề nêu trên.

Cùng ngày, Sở TT&TT Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn Công tác Báo chí năm 2022.

Hồ Giáp

đà nẵng, sở thông tin đà nẵng, Tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo, báo chí truyền thông

Nội dung Đà Nẵng tập huấn kỹ năng phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác