Những Phần Mềm Cập Nhật Driver Cho Máy Tính Tốt Nhất


Driver là một thành phần quan trọng cấp phép thiết bị giao tiếp với hệ điều hành. Lấy một ví dụ đơn giản. Khi mua máy in, để nó kết nối được với laptop hay PC, bạn sẽ cần cài đặt driver từ nhà sản xuất chính thức. Bạn nên biết được loại máy cũng giống các thông số liên quan tới OS. Bên cạnh đó, driver cũng cần được phải được cập nhật thường xuyên.

Một số driver tự động cập nhật cùng Windows OS, cũng đều có công cụ cập nhật Windows mặc định đưa đến driver có sẵn trên mạng và giúp cài đặt. Nhưng vấn đề này thường mất nhiều thời gian vì công cụ cũng không được nhanh.

Vì thế, các phần mềm kiểm tra và cập nhật driver là rất hữu ích. Dưới đây là các phần mềm cập nhật driver cho máy tính miễn phí tốt nhất, bạn có thể xem qua bảng đối chiếu các công cụ dưới đây.

1. Driver Talent

Driver Talent ngày xưa mang tên DriveTheLife là công cụ dễ dùng với khả năng tìm driver bị thiếu, lỗi hay đã cũ và tự sửa chỉ trong một cú click. Nó cũng cũng có thể kiểm tra driver cho card màn hình, card âm thanh, mạng hay bộ chuyển đổi không dây, bo mạch chủ, USB, máy in, chuột, bàn phím, máy quét và nhiều thiết bị khác. Phần mềm còn có thể tạo gói driver.

Driver Talent có khả năng kiểm tra cập nhật driver, tạo gói driver
Driver Talent có khả năng kiểm tra cập nhật driver, tạo gói driver

Phần mềm chạy trên Windows XP trở lên, có bản miễn phí, cho thấy driver cần có nhưng vẫn không tự động tải về và PRO có phí, có khả năng sao lưu, khôi phục driver.

Xem chỉ dẫn chi tiết: Cách dùng Driver Talent để cập nhật driver miễn phí

2. Driver Booster

Driver Booster chạy trên mọi thứ các phiên bản Windows, cũng giống Driver Talent, nó tìm driver hiện có trên máy và kiểm tra xem có cần cập nhật driver không. Nó cũng có thể làm việc với những thiết bị của nhiều hãng, từ Intel, HP tới Samsung và nhiều công ty khác.

Driver Booster hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows
Driver Booster hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows

Driver Booster cũng đều có bản miễn phí và trả phí. Bản trả phí cập nhật mọi thứ tự động, khi đang bản còn sót lại cần người sử dụng tự thao tác. Phần mềm có qui trình cài đặt chạy ở chế độ nền mà chẳng cần mở cửa sổ nào.

  • Tải driver, cập nhật driver chỉ bằng một cú nhấp chuột với Driver Booster Free

3. DriverPack Solution

Phần mềm bổ trợ Windows XP, Vista 7/8/8.1/10, hoàn toàn portable nên chẳng cần cài và cũng đều có thể chạy từ USB. Nó có thể tải cập nhật driver mà chẳng cần kết nối Internet. Bạn chỉ cần tải DriverPack Network driver hoặc bản DriverPack offline.

DriverPack Solution có thể cập nhật không cần Internet
DriverPack Solution có thể cập nhật không cần Internet

Công cụ này khá đơn giản, không nhiều lựa chọn và thích hợp với những ai thích sự đơn giản. Lưu ý là nó có thể cài thêm toolbar mà không cần cho phép.

4. Slim Drivers

Phần mềm Slim Drivers

Slim Driver là một trong những ứng dụng cập nhật driver miễn phí, sao lưu các driver đã được cài đặt và gỡ cài đặt. Phần mềm này sử dụng hệ thống quét dựa trên đám mây. Với phiên bản miễn phí, người dùng cũng có thể có thể quét và tải driver dễ dàng chỉ với một cú click chuột. Phiên bản pro của phần mềm tìm kiếm và tải các bản cập nhật driver để thiết lập và kết thúc toàn bộ công đoạn cho dù là cả việc sao lưu. Ngoài ra, nó có 1 tùy chọn lên lịch trình cập nhật driver tự động.

5. Driver Identifier

Phần mềm Driver Indentifier

Đây là một trong những công cụ cập nhật driver miễn phí với một tính năng độc đáo cũng có thể đánh bại tất cả các công cụ được nhắc đến ở trên. Nếu Windows được cài đặt mới hoàn toàn, có thể hệ thống của bạn thiếu driver mạng để kết nối. Phần mềm Driver Indentifier sẽ quét các driver càng phải có và cung cấp file HTML với tất cả các link tải. Bạn cũng đều có thể sử dụng nó trên máy tính khác đã được kết nối mạng để tải tất cả những driver cần thiết.

6. Device Doctor

Phần mềm Device Doctor

Device Doctor là một phần mềm miễn phí của Windows quét phần cứng máy tính và kiểm tra các cập nhật driver có sẵn cho những thiết bị. Ngoài ra nó cũng xác định các driver dạng “unidentified devices” trong Windows, Device Manager.

7. DriverMax

Phần mềm DriverMax

DriverMax là một công cụ thay đổi cách bạn cập nhật driver máy tính. Những người từng tự tìm kiếm driver sẽ biết công việc này khó khăn như thế nào, tuy vậy với DriverMax bạn không còn phải bận tâm đến điều ấy nữa. Nó sẽ quét máy tính và xác định các driver thiếu, cần cập nhật. 

8. Driverclouds

Phần mềm Driverclouds

Driverclouds là công cụ cập nhật driver không giống với các công cụ ở trên. Nó chạy từ trình duyệt của nó, do đấy người sử dụng cần cài đặt chương trình trên máy tính và sau đó tải file lên trang web. Trang web sẽ đem ra các driver cần có cho máy tính của bạn.

9. Snappy Driver Installer

Phần mềm Snappy Driver Installer

Phần mềm Snappy Driver Installer Lite là công cụ lý tưởng cho các người sử dụng mạng Internet chậm hoặc không thường xuyên tải, cập nhật driver. Bạn cần tải các chỉ mục qua ứng dụng để quét phần cứng.

  • Tự động cập nhật driver cho Windows bằng Snappy Driver Installer

10. Driver Reviver

Phần mềm Driver Reviver

Driver Reviver sẽ quét máy tính của bạn để phát giác các driver cũ và hết hạn. Phần mềm này quét và cập nhật driver dễ dàng, giúp phục hồi năng suất tối ưu, kéo dài tuổi đời cho máy tính và phần cứng.

11. Driver Support

Phần mềm Driver Support

Driver Supporrt với Active Optimization có thể giúp bạn tìm kiếm driver tại trang web của hãng sản xuất tương ứng miễn phí. Driver Support cung cấp một cách sáng tạo để chẩn đoán các vấn đề với máy tính, xử lý những vấn đề thông qua công nghệ driver matching và tối ưu hóa hiệu suất máy tính.

  • Những trang web kiếm tìm driver tốt nhất

12. Driver Navigator

Phần mềm Driver Navigator

Driver Navigator là một trong các công cụ cập nhật driver tốt nhất bạn có thể nắm giữ trên máy tính Windows. Nó cũng đều có thể cập nhật mọi thứ các driver máy tính 1 cách mau chóng và tự động. Ngoài ra ứng dụng này có thể khắc phục được các driver hỏng hoặc không tương thích.

13. Driver Finder

Phần mềm Driver Finder

DriverFinder là một công cụ tải, cập nhật, quét driver tiên tiến cho các máy tính dựa trên Windows. Nó sẽ quét các driver trên các trang web sản xuất thiết bị.

14. Smart Driver Updater

Phần mềm Smart Driver Updater

Smart Driver Updater có hơn 1,2 triệu driver, có thể cung cấp đủ cho mọi thứ thiết bị phần cứng của bạn. Bạn cũng có thể có thể sao lưu và khôi phục lại mọi thứ các driver máy tính chỉ bằng một cú nhấp chuột với smart Driver Updater này.

15. Winzip Driver Updater

Phần mềm Winzip Driver Updater

Công cụ cập nhật driver này của Winzip có cơ sở dữ liệu các driver lớn, luôn được cập nhật cho các thiết bị phần cứng và phần mềm. Driver Updater sẽ quét hệ thống và định vị các driver lỗi thời.

16. Advanced Driver Updater

Phần mềm Advanced Driver Updater

Advanced Updater Driver là một tiện ích dễ sử dụng quét hệ thống để tìm các driver cần cập nhật và cập nhật chúng với năng suất tốt nhất. Advanced Updater Driver tìm các driver mới nhất trên Internet, và cài đặt chúng trên máy tính của bạn. Chỉ cần thực hiện một vài cú click chuột dễ dàng và bạn đã hoàn chỉnh quá trình cập nhật driver.

17. Driver Easy

Phần mềm Driver Easy

Tự tìm driver cho Windows là công việc chả mấy dễ dàng và đôi lúc bạn không thể tìm thấy driver cần tìm. Driver Easy sẽ giúp bạn, nó sẽ quét máy tính và hiển thị các driver thiếu hoặc cần cập nhật, sau đó cập nhật mọi thứ driver này cùng một lúc.

  • Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bước

18. Double Driver

Phần mềm Double Driver

Đây là phần nào mềm miễn phí có sẵn cho hệ điều hành Windows. Nếu bạn mong muốn sao lưu một số driver được cài đặt trên máy tính Windows thì Double Driver là công cụ hữu ích. Ngoài ra, nó còn là công cụ tiện dụng giúp người sử dụng kiểm tra thông tin chi tiết về driver trên máy tính.

19. Intel Driver Update Utility

Phần mềm Itel Driver Update Utility

Intel Driver Update Utility của Intel là công cụ hùng cường xác định, tìm và cài đặt các driver đã được cập nhật cho hệ thống máy tính và giúp hệ thống luôn được cập nhật. Phần mềm kiểm tra các bản cập nhật driver được yêu cầu trên máy tính và tải chúng xuống sau khi nhận được sự cấp phép của người dùng.

Xem thêm:

  • Cách tự động cập nhật driver trên Windows bằng SnailDriver
  • Tìm hiểu về Driver và cách dùng
  • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác