Đà Nẵng lên tiếng việc hàng loạt trang tin, Fanpage sao chép tin bài từ các báo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đà Nẵng lên tiếng việc hàng loạt trang tin, Fanpage sao chép tin bài từ các báo – Tin Công Nghệ Hàng loạt Fanpage và các trang tin điện tử không rõ nguồn gốc, không rõ chủ quản, không có giấy phép chuyên sao chép trái phép tin, bài của báo chí chính thống, khiến nhiều cơ quan báo chí bức xúc.

Hàng loạt Fanpage và các trang tin điện tử không rõ nguồn gốc, không rõ chủ quản, không có giấy phép chuyên sao chép trái phép tin, bài của báo chí chính thống, khiến nhiều cơ quan báo chí bức xúc.

 

Theo ghi nhận tại Đà Nẵng, đồng loạt Fanpage và các trang tin điện tử tổng hợp hoạt động “chui”, chuyên sao chép trái phép tin bài của báo chí chính thống, gây nhiễu loạn thông tin.

Hàng loạt Fanpage và các trang tin không rõ nguồn gốc, không rõ chủ quản, không có giấy phép chuyên sao chép trái phép tin, bài của báo chí chính thống, khiến nhiều cơ quan báo chí bức xúc.

Phó Giám đốc Sở TT&TT thành phố Nguyễn Thu Phương cho biết, trong thời gian qua, đơn vị liên tiếp thu được phản ánh về trạng thái rất nhiều trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Facebook có lượng thành viên lớn đều đặn đăng lên lại các tác phẩm của 1 số cơ quan báo chí, phạm luật quy định về nắm giữ trí tuệ.

“Sở cũng thường xuyên rà quét các trang Thông tin điện tử tổng hợp và phát hiện rất nhiều trang không được cho phép hoạt động theo quy định pháp luật. Trong đó, có rất nhiều trang có những tin tức liên quan đến Đà Nẵng với nhiều tin tức sai lệch, gây hoang mang dư luận” – bà Phương lưu ý.

Trang tin, Fanpage sao chép tin bài từ báo chí gây nhiễu loạn thông tin
Trang Fanpage “mạo danh” Đà Nẵng với trên 1,2 triệu loài người theo dấu thời gian qua đã liên tục sao chép trái phép tin bài của các báo
 

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa ra thông báo về việc cung cấp thông tin các trang mạng xã hội vi phạm.

Cụ thể, trong thời gian qua, Sở nhận được phản ánh về trạng thái một số trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Facebook có lượng thành viên lớn thường xuyên đăng tải lại các tác phẩm của 1 số bộ phận báo chí, vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ.

Sở thông báo đến các bộ phận báo chí trên địa bàn TP, khi phát giác ra trạng thái các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội đăng tải các tác phẩm báo chí mà không có sự đồng ý của cửa hàng theo quy định thì phản ánh bằng văn bản về Sở Thông tin và Truyền thông để xử lý.

Thông tin cung cấp gồm, bản chụp các bài viết gốc đăng trên báo, bài viết đăng lên trên mạng xã hội, trang tin tức điện tử sai quy định; đường dẫn trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử vi phạm; thông tin về chủ sở hữu trang mạng xã hội, trang tin tức điện bói toán phạm (nếu xác định được).

Công Sáng

Đà Nẵng, sao chép

Nội dung Đà Nẵng lên tiếng việc hàng loạt trang tin, Fanpage sao chép tin bài từ các báo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác