Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone? – Tin Công Nghệ Đây là câu hỏi được nhiều người dân đặt ra trong bối cảnh các ứng dụng có chức năng khai báo y tế như NCOVI, Bluezone hay website tokhaiyte.vn đều đã liên thông dữ liệu.

Đây là câu hỏi được rất nhiều người dân đặt ra trong bối cảnh các phần mềm có chức năng khai báo y tế như NCOVI, Bluezone hay website tokhaiyte.vn đều đã liên thông dữ liệu.

Bắt buộc dùng công nghệ để chủ động tấn công dịch
Cận cảnh mẫu vòng đeo tay giám sát người tách biệt Make in Vietnam
Việt Nam sẽ lần thứ nhất có Bộ tiêu chí thống kê kinh tế số

 

Dù đã thả lỏng việc giãn cách xã hội từ 22/9, Hà Nội vẫn thực hành nghiêm quy trình kiểm tra, khống chế người và phương tiện tham gia giao thông tại những chốt ra, vào cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo quy chế phòng chống dịch.

Theo đó, tại các chốt cửa ngõ Thủ đô, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo lực lượng điều tra kiểm tra kỹ lưỡng. Các phương tiện và người lái nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được qua chốt ngay, nếu giấy tờ không đúng quy chế thì kiên quyết đòi hỏi quay đầu.

Người ở tỉnh thành khác vào Hà Nội làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh giấy tờ theo quy định, người dân cần thiết kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR (có giá trị trong khoảng 3 ngày). Ngoài ra, những người vào thành thị cũng bắt buộc phải tiến hành khai báo y tế theo quy định.

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone?
Người dân ở tỉnh ngoài vào Hà Nội bắt buộc phải quét mã QR để khai báo y tế, hành trình di chuyển, sau đó cung cấp kết quả khai báo để lực lượng công an xác minh, quản lý. Ảnh: Trọng Đạt

Tuy nhiên, có 1 điểm khiến không ít người thắc mắc là tại các chốt khống chế ra vào thành phố, người dân chẳng thể dùng các ứng dụng phòng, chống dịch phổ biến như Bluezone, NCOVI để khai báo y tế bằng cách quét mã QR. Thay vào đó, họ được chỉ dẫn quét mã QR bằng app Zalo để khai báo y tế.

Thực tế cho thấy, khi tiến hành quét mã QR tại những địa điểm này, ứng dụng sẽ dẫn người dân đến website Hệ thống khai báo di chuyển nội địa của Cục Quản lý hành chánh về trật tự xã hội (Bộ Công An).

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết: “Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tương lai nền tảng dữ liệu dân sinh quốc gia sẽ là nền tảng chính, xuyên suốt để thi hành việc tích hợp các nền tảng khác. Đó là nguyên do các cửa ngõ Thủ đô hiện đang dùng hệ thống khai báo y tế của Bộ Công an”.

 

Tuy vậy, theo anh Nguyễn Thanh Liêm, thời gian qua, Sở TT&TT đã làm việc với Bộ Công an và Trung tâm dữ liệu dân cư quốc gia. Sau buổi làm việc này, Sở TT&TT đã nhận được dữ liệu về việc người dân di chuyển ra vào thành phố do Bộ Công an cung cấp.

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone?
Người dân khai báo y tế qua website của Hệ thống khai báo di chuyển nội địa. Ảnh: Trọng Đạt

Về cơ bản, dữ liệu khai báo qua nền tảng của Bluezone, NCOVI hay website tokhaiyte,… đều được Bộ TT&TT trả về Sở hàng ngày. Dữ liệu từ Hệ thống khai báo di chuyển nội địa của Bộ Công an cũng vậy. 

“Dù khai báo y tế bằng phần mềm gì đi chăng nữa, dữ liệu cũng đã được dồn về cho Sở TT&TT. Sở TT&TT sẽ là bộ phận dịch vụ chuyển cho các quận huyện để thực hành truy vết, xét nghiệm.”, ông Liêm nói.

Chia sẻ thêm về Hệ thống khai báo di chuyển trong nước của Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), ông Liêm cho thấy do hệ thống này kể cả cả cơ sở dữ liệu dân sinh quốc gia, người dùng sẽ có xác thực đích danh và không thể giả dối được. Đó chính là ưu điểm của hệ thống khai báo do Bộ Công an phát triển.

Trọng Đạt

Khai báo y tế, Bluezone, NCOVI, Hệ thống khai báo di chuyển nội địa, App chống dịch, Ứng dụng chống dịch

Nội dung Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác