Chúng tôi bắt chủ nhà chọn giảm giá cho thuê hoặc thanh lý hợp đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chúng tôi bắt chủ nhà chọn giảm giá cho thuê hoặc thanh lý hợp đồng – Tin Công Nghệ Đây là nội dung công văn mới nhất được CTCP Chúng tôi gửi tới các đối tác cho thuê mặt bằng của mình. Động thái “cửa trên” của hệ thống bán lẻ này khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Đây là nội dung công văn mới nhất được Chúng tôi gửi tới các đối tác cho thuê mặt bằng của mình. Động thái “cửa trên” của hệ thống bán lẻ này khiến nhiều người không khỏi bức xúc. 

Ngành CNTT đang thiếu hụt nhân sự
Bưu chính lên kịch bản cung ứng hàng hóa trong tình trạng bình thường mới
Tìm nút thắt để giải bài toán chuyển đổi số Việt Nam

 

Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những xì xào liên quan đến câu chuyện thanh toán kinh phí mặt bằng của Công ty cổ phần Chúng tôi. 

Theo đó, ngay từ đầu tháng 8/2021, hệ thống bán lẻ này đã gửi công báo đến 1 loạt đối tác là những người cho mướn mặt bằng nhằm thông báo về việc không tính tiền thuê và không phải trả 100% tiền thuê mặt bằng trong thời gian công ty phải đóng cửa tận gốc không kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan nhà nước. 

Đồng thời, Chúng tôi cũng đơn phương phát biểu không tính tiền thuê 70% và chỉ thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng bị hạn chế bán sản phẩm để kết hợp phòng chống dịch. 

Lý giải cho quyết định này, Chúng tôi cho rằng việc phải tạm đóng cửa hoặc có hạn bán sản phẩm đã làm cho các dịch vụ của hệ thống này sẽ không phát sinh doanh thu hoặc doanh số sụt giảm, gây ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh. 

Thế giới di động bắt chủ nhà chọn giảm giá cho thuê hoặc thanh lý hợp đồng
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều công ty Chúng tôi phải đóng cửa để thực hành yêu cầu giãn cách xã hội. Ảnh: Trọng Đạt

Đáng chú ý, cùng theo với việc ra thông báo trên, Chúng mình đã đơn phương tự mình thực hành nội dung của văn bản đó mà không thông qua sự đồng ý của chủ mặt bằng cho mướn khiến nhiều người không khỏi bức xúc. 

Theo ông Trần Kỷ Mùi – đối tác cho Chúng tôi thuê mặt bằng tại An Nhơn (Bình Định), trong thỏa thuận ký giữa hai bên, không có điều khoản nào nêu rõ việc CTCP Chúng tôi được tự ý khuyến mãi thuê mặt bằng khi xảy ra dịch Covid-19 mà chưa hiện diện sự đồng ý của người cho mướn mặt bằng. 

“Tôi biết dịch Covid-19 xảy ra làm ảnh hưởng đến việc buôn bán của doanh nghiệp, tuy vậy không phải vì vậy mà Chúng tôi muốn tự ưu đãi kiểu gì thì giảm mà không quan tâm đến ý kiến của người cho mướn nhà. Đây là một điều quá phi lý và không tôn trọng hợp đồng đã ký.”, ông Mùi chia sẻ. 

 

Không chỉ có trường hợp của ông Mùi, nhiều chủ mặt bằng là những đối tác cho mướn của Chúng mình cũng từng liên tiếp lên tiếng trên các trang mạng xã hội và phản ánh thái độ không hài lòng với động thái nói trên. 

Thế giới di động bắt chủ nhà chọn giảm giá cho thuê hoặc thanh lý hợp đồng
Viện dẫn nguyên do phải đóng cửa do điều kiện bất khả kháng, Chúng mình đã ra văn bản thông báo việc không phải trả hoặc chỉ phải trả 30% tiền thuê mặt bằng với các đối tác của mình. Ảnh: Trọng Đạt

Đáp lại những quan điểm này, mới đây, Chúng mình đã gửi một công báo mới tới các đối tác cho mướn mặt bằng. Nội dung công báo này nhằm khẳng định lại một lần nữa quyết định không thanh toán tiền thuê đối với những công ty phải đóng cửa và chỉ phải trả 30% đối với dịch vụ bị có hạn bán đồ để kết hợp phòng chống dịch. 

Cùng với sự khẳng định này, Chúng tôi cũng gửi đi cùng đó một “tối hậu thư”, đòi hỏi phía đối tác phải phản hồi trước ngày 25/10/2021 để hai phía đi tới thống nhất mức giảm giá mướn mặt bằng trong thời kì bị tác động bởi dịch bệnh. 

Theo nội dung văn bản, sau ngày 25/10/2021, nếu không nhận được phản hồi từ phía đối tác, Chúng tôi sẽ tự mình triển khai các nội dung đã thông báo trong công văn hồi tháng 8/2021. Cùng với đó, Chúng tôi cũng cho thấy sẽ thúc đẩy các thủ tục để thanh lý thỏa thuận thuê theo điều kiện bất khả kháng được nêu trong hợp đồng hai phía đã ký. 

Trọng Đạt

Thế giới di động, TGDĐ, Cho thuê mặt bằng, Giảm giá thuê mặt bằng, Thế giới di động ép đối tác, Thế giới di động không trả tiền thuê mặt bằng

Nội dung Chúng tôi bắt chủ nhà chọn giảm giá cho thuê hoặc thanh lý hợp đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác