Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã có lịch phóng mới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã có lịch phóng mới – Tin Công Nghệ Sau khi phải tạm hoãn phóng do nguyên nhân ngoài ý muốn, tên lửa Epsilon số 5 mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ được phóng lên vũ trụ ngay trong tuần này.

Sau khi phải tạm hoãn phóng do nguyên do ngoài ý muốn, tên lửa Epsilon số 5 mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ có phóng lên vũ trụ ngay trong tuần này.

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam trang bị phóng lên quỹ đạo
Người Việt có thể dùng Internet từ trời bằng vệ tinh của Elon Musk
NanoDragon: Vệ tinh Made in Vietnam sẵn sàng phóng lên quỹ đạo

 

Theo kế hoạch ban đầu, vệ tinh NanoDragon được phóng lên quỹ đạo vào khoảng 7h51 phút sáng 1/10 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, khoảng 19 giây trước khi phóng, Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật bản (JAXA) đã tạm dừng nguy cấp để kiểm tra hệ thống. Sau khi kiểm tra, phía JAXA đã quyết định hoãn sự kiện phóng tên lửa.

Thông báo mới nhất từ Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật bản (JAXA) cho biết, lịch phóng mới của tên lửa Epsilon số 5 sẽ vào lúc 7h51'20'' cho đến 7h56'16″ ngày 7/10/2021 (giờ Việt Nam). Địa điểm xảy ra vụ phóng vẫn là bãi phóng Trung tâm Vũ trụ Uchinoura ở tỉnh Kagoshima (Nhật Bản).

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam lên lịch phóng mới sau vụ hoãn trước giờ G
Tên lửa Epsilon số 5 mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam tại Trung tâm Vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima (Nhật Bản).

NanoDragon là vệ tinh dạng cubesat, lớp nano. Vệ tinh này nặng khoảng 4kg với kích cỡ 3U (100 x 100 x 340,5 mm). Toàn bộ quá trình nghiên cứu, thiết kế, tích hợp, thí nghiệm chức năng của vệ tinh NanoDragon tận gốc được thực ngày nay Việt Nam, bởi các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC).

Vệ tinh NanoDragon sẽ có phóng bằng hoả tiễn Epsilon số 5 của Nhật Bản. Tên lửa Epsilon số 5 mang theo 9 vệ tinh, kể cả 1 vệ tinh chính nặng khoảng 100kg, 4 vệ tinh lớp micro và 4 vệ tinh lớp cubesat.

 

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam lên lịch phóng mới sau vụ hoãn trước giờ G
Sơ đồ sắp xếp các vệ tinh Cubesat trên hoả tiễn Epsilon số 5 trong đợt phóng này (Ảnh: JAXA)

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục tiêu chứng tỏ cũng có thể dùng công nghệ chùm vệ tinh cỡ siêu nhỏ để thu tín hiệu nhận dạng tự động tàu thủy (Automatic Identification System – AIS) sử dụng cho mục tiêu theo dõi, giám sát phương tiện trên biển.

NanoDragon dự kiến sẽ hoạt động tại quỹ đạo đồng gương mặt trời ở độ cao khoảng 560 km.

Trọng Đạt

NanoDragon, Phóng vệ tinh NanoDragon, Xem trực tiếp phóng vệ tinh NanoDragon, Vệ tinh, Make in Vietnam, Vệ tinh NanoDragon, Vệ tinh Việt Nam, Việt Nam sản xuất vệ tinh, Vệ tinh MicroDragon, MicroDragon, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Nội dung Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã có lịch phóng mới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác