Chàng trai 20 tuổi kiếm hàng chục nghìn USD nhờ xây thành phố ảo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chàng trai 20 tuổi kiếm hàng chục nghìn USD nhờ xây thành phố ảo – Tin Công Nghệ Thomas Sulikowski đã thành lập công ty thiết kế thành phố trong game Minecraft, thu về hợp đồng hàng chục nghìn USD.

Thomas Sulikowski đã thành lập dịch vụ thiết kế phố xá trong game Minecraft, thu về hợp đồng hàng chục nghìn USD.

 

Thomas Sulikowski, sống tại Boston, bang Massachusetts (Mỹ) đã chơi Minecraft khi còn học cấp 2. Tòa nhà đầu tiên xây trong game được anh bán với giá 5 USD . Đến năm 15 tuổi, Sulikowski cùng 4 nhà thiết kế khác thành lập Varuna, cửa hàng kiến trúc chuyên thiết kế trong Minecraft .

Sau 5 năm, trung tâm của Sulikowski đã có 44 thành viên, giá thỏa thuận thiết kế cho khách hàng có thể lên đến 90.000 USD .

Myst City là dự án mới nhất của Varuna, một bản đồ trong Minecraft với mini game giúp người chơi thành thạo các nghiệp vụ khác nhau. Ảnh: Varuna.

Lớn lên cùng niềm yêu mến Minecraft

Tương tự nhiều bạn trẻ khác, Sulikowski thích chơi Minecraft , trò chơi sandbox cấp phép xây dựng tất cả trong 1 thế giới ảo. Anh chơi Minecraft từ khi học cấp 2, từng xây phiên bản ảo của nhà mình và tòa thị chính Boston trong game. Sau khi đăng ảnh các công gửi lên diễn đàn Planet Minecraft , nhiều người đã liên hệ Sulikowski để mua chúng với mức giá 5 USD .

“Thật tuyệt khi tôi tìm kiếm được tiền từ chơi game, điều bố mẹ cho rằng không thể”, Sulikowski chia sẻ. Kể từ đó, anh càng xây nhiều công trình, song không đủ thời gian hoàn tất nên đã tuyển vài người có cùng sở thích.

Sulikowski xây dựng Varuna cách đây 5 năm cùng 4 nhà thiết kế, và ngày nay đơn vị đã có 44 nhân viên trải rộng trên 14 quốc gia. Varuna là trung tâm kiến trúc, nhưng thay vì thiết kế công trình trên AutoCAD hay ứng dụng chuyên dụng, họ thiết kế chúng trong Minecraft .

Varuna gồm những kiến trúc sư, lập trình viên, nhà quy hoạch và nghệ sĩ pixel tại Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ, Australia, Hàn Quốc… “Chúng tôi tạo nên bản đồ riêng của từng khách hàng, bán skin, mini game thông qua Minecraft Marketplace. Chúng tôi còn có kênh YouTube và fanpage cho công ty”, Sulikowski cho biết.

Theo Business Insider , Varuna làm việc cùng các công ty trong nghề game, giải trí và eSports, cạnh bên một số cơ quan chính phủ, dịch vụ thực phẩm, nông nghiệp và hàng không vũ trụ. Game Minecraft đã bán được hơn 200 triệu bản trên khắp thế giới, nên thị trường đối với dịch vụ liên tiếp mở rộng.

Aqua Princess là dự án thành thị dưới đại dương. Ảnh: Varuna.

Bản đồ trong game trị giá 90.000 USD

 

Giá bán cho những mặt hàng của Varuna khá đa dạng. Những bản đồ cũng có thể chơi và không độc quyền (như Nomport) trên website có giá 30 USD . Còn bản đồ độc quyền, được tạo riêng cho từng khách hàng có giá 5.000- 10.000 USD với các dự án nhỏ. Một dự án lớn gồm nhiều chi tiết, chi phí cũng đều có thể lên 80.000- 90.000 USD do mất 8-10 tháng để xây dựng. Giá cả dựa vào độ chi tiết, không lệ thuộc vào kích cỡ bản đồ.

Các nhà thiết kế tại Varuna cũng đều có thể xây tất cả theo đòi hỏi của khách hàng. Theo Sulikowski, các chi tiết tự nhiên là phần khó nhất bởi nếu bỏ lỡ những thứ như khe nứt trên đường, vườn cỏ mọc hay sự hao mòn trong tự nhiên, toàn cầu sẽ trông rất giả.

“Phải mất quá nhiều giờ để có những hình ảnh này, vậy nên kiên nhẫn là một trong những nhân tố mang đến thành công cho nhà thiết kế”, anh chàng 20 tuổi chia sẻ.

Với các dự án lớn, có 3-6 kiến trúc sư tham gia thiết kế và xây dựng, mỗi người làm việc 10-12 tiếng/ngày trong 2 hoặc 3 tháng. Trong Minecraft , họ có thể đặt 5-6 khối và một lúc, và các dự án đòi hỏi đặt hàng triệu khối vuông.

Dự án City of Lithonia mất 3 tháng để xây dựng. Ảnh: Varuna.

Quy hoạch thành phố và kiến trúc là những nghiệp vụ cần có. Khi xây dựng các dự án thành phố cách đây 2-3 năm, Varuna thường nhận góp ý những con đường không thật, hoặc quá hẹp so với không gian. Công ty luôn tiếp nhận góp sức để cải thiện bài bản dự án.

“Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy đơn vị chúng tôi phát triển. Khi nhiều lễ hội âm nhạc bị hủy, ban tổ chức đã nhận biết vai trò của Minecraft để cung cấp không gian ảo cho những lễ hội. Chúng mình cũng làm việc với tổ chức từ thiện No Kid Hungry, bán đấu giá dự án của Varuna để quyên góp khoảng 105.000 USD “, Sulikowski chia sẻ.

Theo Sulikowski, sau này trong lĩnh vực công nghiệp mà Varuna đeo đuổi hứa hẹn rất hấp dẫn. Trước đây, người chơi game được ví như mọt sách. Tuy nhiên, thế hệ chơi game hiện nay được coi như siêu sao bóng đá. Dù vậy, các nhà thiết kế cần thành thạo việc kết hợp các khối Minecraft , có kiến thức về quy hoạch để thành đạt với Varuna.

Theo Zing/Business Insider

Chàng trai 20 tuổi kiếm tiền nhờ xây thành phố trong ‘Minecraft’

Nội dung Chàng trai 20 tuổi kiếm hàng chục nghìn USD nhờ xây thành phố ảo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác