Nhật Bản: Thanh toán không tiếp xúc, không cần bỏ khẩu trang – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhật Bản: Thanh toán không tiếp xúc, không cần bỏ khẩu trang – Tin Công Nghệ Glory, nhà phát triển nền tảng thanh toán điện tử BioPay tại Nhật, đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, cho phép người dùng mua sắm và thanh toán “rảnh tay” mà không cần bỏ khẩu trang.

Glory, nhà phát triển nền tảng phải trả điện tử BioPay tại Nhật, đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, cấp phép người dùng mua sắm và phải trả “rảnh tay” mà không cần bỏ khẩu trang.

 

Nhật Bản: Thanh toán không tiếp xúc, không cần bỏ khẩu trang

Hãng công nghệ Nhật Bản đang thử nghiệm hệ thống thanh toán không tiếp xúc, BioPay, tại 10 dịch vụ ở phố xá Niigata. Nền tảng phải trả này xử lý vấn đề nhận diện khuôn mặt trong mùa dịch khi người sử dụng đều đều phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chuỗi 10 đơn vị thử nghiệm công nghệ mới là nỗ lực của Glory trong việc xây dựng “khu phố mua sắm rảnh tay” tại phố xá biển của Nhật.

“Tốc độ mau hơn hẳn so với tưởng tượng của tôi”, Thị trưởng Niigata, Yaichi Nakahara cho biết, sau khi trải nghiệm công nghệ này trong 1 quán cà phê của thành phố. “Tôi muốn người dân được hưởng thụ tiện ích mà công nghệ tiên tiến đem lại ngay trong số dịch vụ hàng ngày”.

Để sử dụng BioPay, người sử dụng cần đăng ký nhận diện khuôn mặt và thông tin thẻ tín dụng trực tuyến. Việc phải trả chỉ mất vài giây thông qua máy tính bảng.

Thử nghiệm còn được tiến hành tại những địa điểm khác như Đại học Kindai tại Osaka. Đây là lần thứ nhất tiên Nhật thử nghiệm công nghệ mới này tại nhiều địa điểm khác nhau cho mọi thứ mọi người. Glory và chính quyền địa phương hi vọng khuyến khích doanh nghiệp số hóa để giao dịch hiệu quả hơn và thuận tiện hơn.

 

Với phản hồi tích cực của công chúng, Glory có kế hoạch thành lập các trung tâm không nhân viên tại Niigata, sử dụng công nghệ nhận diện mới để giám sát khách hàng ra – vào mua sắm.

Glory là công ty cũ kỹ được thành lập từ năm 1918, tiền thân là nhà sản xuất thiết bị sửa chữa bóng đèn. Hiện tại, trung tâm đang sản xuất máy đếm tiền cũng như phát triển các trung tâm phải trả đang sử dụng trong ngân hàng và nhà bán lẻ tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Những khách hàng sử dụng BioPay lần đầu tiên để mua sắm sẽ nhận được 1 món quà tại những đơn vị tham dự thử nghiệm. Chương trình thí điểm nền tảng BioPay sẽ diễn ra cho tới tháng 2/2022.

Vinh Ngô (Theo Nikkei)

BioPay, Glory, thanh toán không tiền mặt

Nội dung Nhật Bản: Thanh toán không tiếp xúc, không cần bỏ khẩu trang – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác