Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số toàn cầu – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số toàn cầu – Tin Công Nghệ ITU Digital World là sự kiện toàn cầu thường niên của ITU, nơi các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trên thế giới tập trung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

ITU Digital World là buổi lễ toàn cầu thường niên của ITU, nơi các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trên toàn cầu tập trung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

 

Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số toàn cầu
Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 sẽ tiếp tục là cơ hội để Việt Nam giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường cho những doanh nghiệp Việt.

Từ ngày 12/10 – 14/10/2021, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT Việt Nam đã nhất trí với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tiếp tục tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021) trực tuyến, trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng.  

ITU Digital World là sự kiện toàn cầu thường niên của ITU, nơi các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trên ngoài nước tập trung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ thảo luận những xu thế phát triển, chính sách quản lý, biện pháp công nghệ để xúc tiến kinh tế số và xã hội số.

Tiền thân là Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World), buổi lễ này chính thức được thay tên thành Triển lãm số Thế giới (ITU Digital World) từ năm 2020 theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng. Năm nay, nền tảng triển lãm trực tuyến đã được các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục hoàn thiện, với nhiều tính năng mới.

Tương tự như 1 triển lãm thực tế, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 sẽ cho dù là các hoạt động triển lãm trực tuyến và diễn đàn trực tuyến. Cụ thể tại triển lãm trực tuyến, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ trình diễn những gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, biện pháp số của doanh nghiệp, các quầy bán hàng quốc gia. Các quầy hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Diễn đàn trực tuyến diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2021 và Hội nghị Bộ trưởng từ ngày 12 – 14/10 hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau thành lập thế giới số”, theo 3 trụ cột: Hạ tầng càng phải có để chuyển đổi số; Đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; Các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Hội nghị chuyên đề trong tháng 9/2021 đã thảo luận về “Hạ tầng cần có để chuyển đổi số” tập trung vào mạng thế hệ tiếp theo, thay đổi không gian cho chuyển đổi số, quản lý tăng trưởng và quản lý tần số, 5G – nhiên liệu cho chuyển đổi số.

Hội nghị Bộ trưởng trực tuyến được tổ chức trong 3 ngày từ 12-14/10/2021 với sự tham dự của các bộ trưởng trên khắp ngoài nước theo những chủ đề: Cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm bức tốc chuyển đổi số; Đẩy mạnh phát triển hạ tầng: vai trò của Chính phủ trong chuyển đổi số; Số hóa cuộc sống thường nhật: các công ty công và nội dung định hướng chuyển đổi số.

 

Hội nghị chuyên đề diễn ra vào tháng 11/2021 sẽ thảo luận về “Các tác nhân cho chuyển đổi số”: nghiệp vụ số – công nghệ giáo dục, an ninh mạng và quyền riêng tư, ICT xanh, AI, hữu hiệu năng lượng và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có cơ hội tham dự giải thưởng ITU SME Virtual Awards: hiện thực hóa mục tiêu “Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp cất cánh” và tập trung vào 5 lĩnh vực: Kết nối, Thành phố thông minh, Y tế điện tử, Tài chính số và Đào tạo công nghệ. ITU tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên độ rộng thế giới vào tháng 12/2021.

Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 tiếp tục là cơ hội để Việt Nam giới thiệu và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt tới lãnh đạo các nước, các cơ quan quản lý, nhà khai thác và đối tác trên thế giới.

Đồng thời, quảng bá hình ảnh đất nước năng động và tích cực hội nhập quốc tế; giúp Việt Nam khẳng xác định thế, bộc lộ khả năng tiến hành các sáng kiến về hợp tác quốc tế trong ngành viễn thông và CNTT theo như đúng tinh thần chuyển đổi số toàn diện.

Năm 2020, Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm trực tuyến Thế giới số lần thứ nhất tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến theo sáng kiến của Việt Nam, đã có sự tham gia của đại biểu từ 149 nước trên thế giới. Thành công của sự kiện góp phần củng cố và nâng cao vị thế của Việt Nam đối với quốc tế và khẳng định năng lực công nghệ của doanh nghiệp Việt.

Thái Khang 

ITU Digital World, ITU, liên minh viễn thông thế giới, sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số,

Nội dung Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số toàn cầu – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác