Toàn văn khai mạc ITU Digital World 2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Toàn văn khai mạc ITU Digital World 2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính – Tin Công Nghệ Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu toàn văn tuyên bố khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

 

Thưa ngài Zhao Houlin, Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU,

Thưa đại diện Đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam,

Thưa các quý vị đại biểu,

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, tôi kính chào mừng quý vị tham dự Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 với chủ đề “Chung tay thành lập thế giới số”. Sự kiện này sẽ góp phần khai mở các giá trị của chuyển đổi số, công nghệ số để góp phần phát triển nền kinh tế số hợp tác và chia sẻ, vì lợi ích và sự tiến bộ của người dân ở mọi thứ các quốc gia trên thế giới. Và xin chúc mừng sinh nhật 50 năm ITU Telecom!

Toàn văn khai mạc ITU Digital World 2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chuyển đổi số tuyên bố khai mạc ITU Digital World 2021. Ảnh: Lê Anh Dũng

Thưa các quý vị đại biểu,

Thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, thâm thúy chưa từng có, đặc biệt do những tác động của đại dịch Covid-19. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và quá trình chuyển đổi số trên thế giới đặt ra cả cơ hội và thách thức đối với những quốc gia; tuy nhiên, một điều chắc chắn là chuyển đổi số là hướng đi đúng đắn, vừa đáp ứng trạng thái hoạt động bình thường trên không gian số, vừa góp phần xúc tiến phục hồi kinh tế với sức khỏe và sự an toàn của người dân luôn được đặt lên trên hết và trước hết.

Là một quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam vẫn được kỳ vọng tăng trưởng trong trung hạn và dài hạn khi mà đại dịch Covid-19 đang mỗi bước được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế tiếp tục được bảo đảm, chính trị xã hội ổn định, những động lực thúc đẩy tăng trưởng được duy trì và đang từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, khôi phục hoạt động sản xuất buôn bán và phát triển kinh tế – xã hội.

Chính phủ Việt Nam coi hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu, các nền tảng số quốc gia là yếu tố then chốt và đang nỗ lực tăng tốc lộ trình chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ vào vai trò quan trọng đối với việc triển khai thành công tiến độ này; để kinh tế số Việt Nam có thể phấn đấu chiếm 20% tỷ trọng GDP quốc gia vào năm 2025 và phấn đấu 30% vào năm 2030.

Thưa quý vị đại biểu,

 

Triển lãm Thế giới số 2021 là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, biện pháp công nghệ số của các tổ chức, doanh nghiệp tới từ nhiều quốc gia trên thế giới; đem đến những dùng thử độc đáo, thể hiện sự sẵn sàng, chừng độ sáng tạo và sự chung tay hợp tác vì một toàn cầu số tiến bộ, an toàn và thịnh vượng, góp phần cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Như phát biểu của Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), trong 50 năm qua, buổi lễ này đã trở thành điểm hẹn của cộng đồng viễn thông và công nghệ tin tức thế giới, kết nối và xúc tiến hợp tác giữa các nước thành viên của ITU.

Tôi mong muốn ITU quan tâm xúc tiến nhanh tiến độ hợp tác nước ngoài về chuyển đổi số; bổ trợ Chính phủ các nước thành viên phát huy vai trò định hướng, dẫn dắt công đoạn chuyển đổi số; đẩy nhanh hợp tác công – tư trong ngành này và hướng tới người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển.

Tôi đánh giá cao việc Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ động, tích cực cùng Liên minh Viễn thông Quốc tế tổ chức sự kiện này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Tôi đề xuất các tổ chức doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đồng hành cùng Chính phủ các nước băng qua khó khăn, chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, hữu hiệu để phục hồi phát triển kinh tế – xã hội.

Qua đây, tôi xin trân trọng cảm ơn Liên minh Viễn thông Quốc tế và các nước thành viên ITU đã dành riêng cho Việt Nam sự hợp tác quý giá và mong muốn tiếp tục thu được sự quan tâm, hỗ trợ để phát triển viễn thông, công nghệ thông tin kể riêng và phát triển đất nước nói chung.

Tôi xin tuyên bố khai mạc Triển lãm trực tuyến Thế giới số 2021.

Xin trân trọng cảm ơn các đối tác, các doanh nghiệp, các tổ chức đã tham dự Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2021. Xin chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Triển lãm Thế giới số 2021 thành đạt tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

ITU Digital World 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU

Nội dung Toàn văn khai mạc ITU Digital World 2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác