Bitcoin gây sốc khi liên tục phá đỉnh, giá đã vượt 1,6 tỷ đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bitcoin gây sốc khi liên tục phá đỉnh, giá đã vượt 1,6 tỷ đồng – Tin Công Nghệ Chỉ trong ít giờ đồng hồ, Bitcoin đã liên tục thiết lập nên các kỷ lục mới. Chưa khi nào cơn sốt Bitcoin lại nóng như lúc này.

Chỉ trong ít giờ đồng hồ, Bitcoin liên tục thiết lập nên các kỷ lục mới. Chưa khi nào cơn sốt Bitcoin lại nóng như lúc này.

Quy mô kinh tế số đạt 21 tỷ USD, 'đại bàng' chọn Việt Nam ấp trứng
“Cá mập” từng đầu tư Axie Infinity rót vốn vào vũ trụ ảo Make in Vietnam
Người Việt đã cũng có thể có thể ứng dụng công nghệ AI để đầu tư tài chính

 

Bitcoin – đồng tiền mã hóa phổ biến nhất ngoài nước vừa gây chấn động khi xô đổ kỷ lục về giá. Chỉ cách đây khoảng 1 đến 2 phút đồng hồ, giá của Bitcoin đã chạm ngưỡng 69.000 USD, tương đương hơn 1,6 tỷ đồng. 

Có một điều đáng chú trọng khi đây đã là lần thứ hai Bitcoin phá đỉnh chỉ trong một tuần. Nói chính xác hơn, Bitcoin đã phá đỉnh 2 ngày liên tiếp. 

Ở thời điểm hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của Bitcoin đã vượt ngưỡng 1.290 tỷ USD. Với cột mốc này, vốn hóa Bitcoin chỉ còn kém 100 tỷ USD để vượt qua Bạc (vốn hóa 1.390 tỷ) – một trong số kim loại quý thông dụng nhất thế giới. 

Bitcoin gây sốc khi liên tục phá đỉnh, giá đã vượt 1,6 tỷ đồng
Giá Bitcoin trên các sàn giao dịch đều đã vượt ngưỡng 1,6 tỷ đồng trong tối 10/11. (Ảnh: Trọng Đạt)

Ghi nhận của Tin Công Nghệ cho thấy, hiện Chỉ số Tham lam và Sợ hãi (Fear & Greed Index) đã đạt 86 trên thang 100 điểm, tăng 1 điều so với ngày hôm qua. 

Đây là chỉ số phản ánh chính xác nhất xúc cảm của giới đầu tư tiền số. Cùng với mức giá liên tiếp phá đỉnh của Bitcoin, Chỉ số Tham lam và Sợ hãi cho biết niềm tin và sự kỳ vọng lớn nhất của giới đầu tư vào thị trường.

Bitcoin và ý tưởng về công nghệ Blockchain lần thứ nhất được thảo luận trong 1 sách trắng (whitepaper) năm 2008. Người đầu tiên nhắc đến Bitcoin là một lập trình viên huyền bí với tên gọi Satoshi Nakatomo. 

Hệ thống Blockchain do Satoshi Nakatomi sáng tạo nên giúp người sử dụng gửi Bitcoin từ nơi này đến nơi khác mà không thông qua bất kỳ một máy chủ trung gian nào. Cả mạng lưới sẽ nhập vai trò trung gian để xác nhận giao dịch và đảm bảo không bên nào có thể lừa đảo. 

 

Kể từ sau sự ra đời của Bitcoin, thế giới đã xuất hiện một định nghĩa mới là tiền mã hóa (cryptocurrency). Khác với những loại tiền tệ được phát hành bởi các ngân hàng trung ương, Bitcoin không thể bị kiểm duyệt, có thể thực hiện giao dịch bất kể lúc nào, tại bất cứ nơi đâu, miễn ở đó có kết nối Internet. 

Bitcoin gây sốc khi liên tục phá đỉnh, giá đã vượt 1,6 tỷ đồng
Sự tăng trưởng nóng của Bitcoin khiến đồng bạc mã hóa này ngày càng có sức hút đối với giới đầu tư khắp thế giới. 

Chính nhờ các đặc điểm này, Bitcoin trở nên hấp dẫn với các người muốn thực hiện các giao dịch chuyển khoản quốc tế, nhất là lúc họ không thích tiết lộ danh tính.

Do tính ẩn danh và phi biên giới của Bitcoin, nhiều quốc gia lo ngại đồng bạc kỹ thuật số này sẽ trở thành đạt cụ trốn thuế, rửa tiền của giới tội phạm. Bitcoin cũng có thể có thể bị biến thành kênh tẩu tán gia sản an toàn của những quan chức tham nhũng. 

Thực tế cho thấy, khác với mục tiêu mới đầu của cha đẻ Satoshi Nakatomo, Bitcoin khó cũng có thể trở thành một công cụ phải trả điện tử phổ biến ở tầm thế giới. Thay vào đó, do độ thông dụng và tính khan hiếm của Bitcoin, nó đang dần hướng tới việc trở thành một loại vàng kỹ thuật số trên không gian mạng. 

Việc ngày càng có nhiều người tin tưởng vào Bitcoin đã biến crypto trở phố xá trường đầu tư sôi động nhất thế giới. Đó cũng chính là lý do khiến giá Bitcoin tăng phi mã, bất chấp sự bất ổn của ngoài nước hậu đại dịch. 

Trọng Đạt

Bitcoin, Tiền mã hóa, Tiền ảo, Cryptocurrency, Giá Bitcoin, Bitcoin giá bao nhiêu, Bitcoin 70000, Đầu tư Bitcoin, Cách mua Bitcoin, Mua Bitcoin thế nào, Làm sao để mua Bitcoin

Nội dung Bitcoin gây sốc khi liên tục phá đỉnh, giá đã vượt 1,6 tỷ đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác