Bình Định triển khai hướng dẫn của Bộ TT&TT về giám sát, điều hành đô thị thông minh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bình Định triển khai hướng dẫn của Bộ TT&TT về giám sát, điều hành đô thị thông minh – Tin Công Nghệ Sáng 16/11, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) do Tập đoàn FPT phối hợp đầu tư và triển khai.

Sáng 16/11, UBND tỉnh Bình Định chính thức khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) do Tập đoàn FPT kết hợp đầu tư và triển khai.

TP.HCM hướng tới đại đô thị thông minh phong cách quốc tế
Chủ tịch TP.HCM: TP Thủ Đức phải xây dựng ngay tổ công tác chuyển đổi số
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP Thủ Đức sẽ là mô hình kiểu mẫu cho TP.HCM

 

IOC được xây dựng nhằm giúp chính quyền giám sát, điều hành tập trung các lĩnh vực thông qua một nền tảng công nghệ chung duy nhất; cung cấp số liệu toàn diện về các hoạt động trên địa phận tỉnh; cho phép người dân tiếp cận nguồn dữ liệu để phục vụ phát triển các dịch vụ, ứng dụng thông minh, từ đó kết nối chặt chẽ thông tin và tương tác giữa bộ phận Nhà nước, chính quyền và người dân, doanh nghiệp.

Đặc biệt là đảm bảo các quy định của công văn số 4176 về việc hướng dẫn tiến hành thí điểm đơn vị đô thị sáng dạ do Bộ TT&TT ban hành.

Bình Định triển khai hướng dẫn của Bộ TT&TT về giám sát, điều hành đô thị thông minh
Lãnh đạo tỉnh Bình Định bấm nút khai trương IOC Bình Định

Cụ thể, được tiến hành trong vòng 6 tháng, IOC Bình Định đã kết thúc theo đúng tiêu chí và chỉ dẫn của Bộ TT&TT với 8 dịch vụ, gồm: Phản ánh hiện trường; giám sát, điều hành giao thông; an ninh trật tự đô thị; quan sát tin tức trên môi trường mạng; giám sát an toàn thông tin; dashboard tổng hợp giám sát, điều hành; hệ thống giám sát công ty công và thông tin kinh tế xã hội.

IOC Bình Định cũng phần mềm nhiều biện pháp công nghệ 4.0 như: công nghệ IOT (kết nối vạn vật) trong việc kết nối các sensor, camera giám sát, hệ thống quản lý dữ liệu video và phân tích hình ảnh cho phép hiển thị video dưới dạng lưới thông qua việc tích hợp tất cả các camera của tỉnh. Ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc phân tích từ ngữ, phân tích dữ liệu lớn phục vụ quan sát bảo mật, an toàn thông tin, giám sát tin tức báo chí, thông tin truyền thông trên không gian mạng và hỗ trợ tra cứu, trả lời tự động, phục vụ người dân…

Bình Định triển khai hướng dẫn của Bộ TT&TT về giám sát, điều hành đô thị thông minh
 Trung tâm giám sát, điều hành đô thị sáng dạ tỉnh Bình Định chính thức đi vào hoạt động 
 

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Tuy mới vận hành thí nghiệm nhưng IOC bước đầu phát huy tính năng, hiệu quả, giúp cho lãnh đạo tỉnh có ánh nhìn toàn cảnh về tin tức liên quan đến các cơ quan, đơn vị, bản địa để kịp lúc đưa ra các ý kiến chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc được diễn ra minh bạch, nhanh chóng và hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng lên công tác chỉ huy điều hành của tỉnh, nâng lên hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, xúc tiến kinh tế – xã hội phát triển bền vững, hướng đến xây dựng một chính quyền điện tử và đô thị sáng dạ phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Thông qua ứng dụng Bình Định SmartCity, người dân cũng đều có thể phản ánh các thông tin, quan điểm về cho chính quyền 1 cách mau nhất và các bộ phận chức năng chịu trách nhiệm trả lời các quan điểm của người dân sớm nhất. Đây là bước đi cực kỳ quan trọng trong việc đẩy nhanh chuyển đổi số của chính quyền và các mặt của đời sống xã hội, phục vụ ích lợi thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Q.T

chính quyền điện tử, đô thị thông minh, khai trương trung tâm đô thị thông minh Bình Định, Bình Định

Nội dung Bình Định triển khai hướng dẫn của Bộ TT&TT về giám sát, điều hành đô thị thông minh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác