Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple – Tin Công Nghệ Trong nhiều thập kỷ, người hâm mộ Apple đã tự hỏi ai là người đã viết ra những số sê-ri trên Apple-1, nhưng không có câu trả lời.

Trong nhiều thập kỷ, người hâm mộ Apple đã tự hỏi ai là người đã viết ra những số sê-ri trên Apple-1, nhưng không có câu trả lời.

Thiết bị điều khiển tiếng nói nhưng không cần nghe âm thanh
Apple mất 7 năm để đem lại điều này trên iPhone 14 Pro
iPhone SE 5G: 'Ngôi sao mới' của dòng smartphone tầm trung

 

Chiếc máy tính đầu tiên do Apple ra mắt có tên là Apple-1. Khoảng 45 năm trước, Apple đã bán tốt 200 chiếc, trong số đó, khoảng 80 máy trong lô đầu tiên có số sê-ri viết tay trên bo mạch chủ dưới dạng “01-00##”, thí dụ “01-0060”. Hiện chỉ từ vài chục chiếc trong các này còn được lưu giữ, tuy vậy ai là người viết những số lượng này vẫn còn là một bí ẩn.

Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple
Bí ẩn 45 năm về cái máy lường trước mắt của Apple

Người thiết kế ra cái máy tính – Steve Wozniak bảo rằng ông ấy không làm điều đó, Steve Jobs cũng nói là không phải mình. Daniel Kottke, người đã lắp ráp và thử nghiệm một số bảng mạch cũng lắc đầu điều này. Tất cả các người liên quan khác trong hội đồng quản trị hay Paul Terrell, chủ nắm giữ của Byte Shop – nơi đã mua 50 máy tính Apple-1 đầu tiên – cũng phủ nhận.

Achim Baqué, người đảm nhận Cơ quan đăng ký Apple-1 quyết tâm lên đường để giải câu đố cũ kỹ này. Ông đã bay từ Đức đến Los Angeles (Mỹ) với hai máy tính Apple-1 và giao chúng cho PSA – một đơn vị dịch vụ xác thực chữ viết tay hàng đầu thế giới.

PSA đã thu thập ảnh của mọi số viết tay trên máy tính Apple-1 và nhiều mẫu chữ viết khác. Sau đó, trung tâm bắt đầu đánh giá bằng chứng bằng phương pháp định vị các đặc tính khác nhau như độ nghiêng, độ liền mạch, áp lực bút và kích cỡ chữ cái.

 

Sau ba tháng nghiên cứu và kiểm tra, Achim Baqué với sự trợ giúp từ PSA cuối cùng đã giải đáp được bí ẩn: chính nhà đồng sáng lập Apple – Steve Jobs là người đã viết ra những con số đó.

Vì Steve Jobs ít khi ký tặng nên chữ ký và chữ viết tay của ông trở nên đặc biệt có giá trị, do đó, chắc chắn những chiếc Apple-1 có số sê-ri này sẽ trở nên đắt giá trong tương lai.

Tại sao Steve Jobs lại viết những ký tự đặc biệt này là một bí mật sẽ mãi mãi không được giải đáp, có thể ông đã làm vậy như một động thái đánh dấu sự khởi đầu cho những gì sẽ đưa Apple đến với thành công. 

Hương Dung (Theo Gizmodo)

máy tính đầu tiên của Apple, Apple-1,

Nội dung Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác