Linksys MR8300 – Router Mesh Wi-Fi Cho Người Dùng Cao Cấp


Có biết bao hệ thống Wi-Fi mesh tuyệt vời trên thị trường, nhưng nhiều lựa chọn trong những chúng chỉ cung cấp các tính năng cơ bản. Router Wi-Fi mesh Linksys MR8300 mới kết hợp các tính năng dễ dàng đó với dùng thử router truyền thống.

Nhiều người thích Eero bởi hệ thống Wi-Fi mesh rất dễ cài đặt và sử dụng của họ. Tuy nhiên, hệ thống này quá sơ sài và thiếu hơi nhiều tính năng nâng cao. Nếu thích, bạn vẫn có thể sử dụng router hiện có và dùng Eero ở bridge mode, nhưng sẽ có đến hai giao diện cần giải quyết và sự dễ dàng khi trải nghiệm Eero cũng mất đi.

Tất nhiên, giao diện cơ bản không thực thụ là vấn đề đối với hầu hết mọi người vì có thể thích nghi dần, nhưng nhiều người vừa thích mặt hàng dễ sử dụng, vừa muốn tiếp cận với những tính năng nâng cao, cũng như 1 mạng có thể giải quyết mọi thứ.

Router Wi-Fi mesh Linksys MR8300 có ba băng tần chuẩn Wi-Fi 802.11ac (một băng tần 2.4GHz, hai băng tần 5 GHz), hỗ trợ MU-MIMO và chip giải quyết lõi tứ 716MHz cực nhanh, tính năng khó cũng có thể có thể tìm thấy trong số router Wi-Fi mesh khác.

Review router Linksys MR8300

  • Ứng dụng dành riêng cho việc thiết lập
  • Sự kết hợp “tân cổ giao duyên” của các tính năng
  • Tín hiệu cũng đều có thể phủ sóng toàn bộ căn nhà

Có phần mềm để thiết lập

Thiết lập router Linksys MR8300 cũng giống như cách bạn thiết lập bất kỳ hệ thống Wi-Fi mesh nào khác. Bạn chỉ cần cài ứng dụng kèm theo với Linksys MR8300 trên điện thoại để cấu hình router.

Ứng dụng thiết lập của Linksys MR8300

Ứng dụng này giúp qui trình thiết lập trở nên đơn giản hơn, bao gồm tất cả những bước, từ cách cắm router đến cách kết nối tất cả các loại cáp khác nhau. Có thể bạn đã biết cách cài đặt (đặc biệt nếu đã từng nắm giữ loại mặt hàng này), nhưng dù sao, nó cũng hữu ích cho các người mới bắt đầu.

Sau khi router được thiết lập, người sử dụng cũng đều có thể sử dụng ứng dụng để thiết lập bất kỳ Linksys Velop unit nào để mang lại sức mạnh Wi-Fi mesh cho MR8300.

Sự phối hợp “tân cổ giao duyên” của các tính năng

Khi tất cả đã hoạt động, người dùng có thể bắt đầu sử dụng ngay và quản lý tất cả từ ứng dụng Linksys trên điện thoại, hoặc cũng có thể có thể sử dụng bảng điều khiển router truyền thống trong trình duyệt web bằng cách điều phối tới 192.168.1.1.

Các tính năng

MR8300 có nhiều tính năng giống các hệ thống Wi-Fi mesh khác, như truy cập Wi-Fi khách, tính năng khống chế của phụ huynh, kiểm tra vận tốc tích hợp, port forwarding (chuyển tiếp cổng), v.v… Bên cạnh đó, MR8300 còn kèm theo với một số tính năng nâng cao, cho dù là ưu tiên thiết bị, nhân bản địa chỉ MAC, lọc địa điểm MAC, cấu hình DHCP nâng lên và hơn thế nữa.

Các tính năng nâng cao

Tất nhiên, router này cũng có thể có một số nhược điểm. Nó không hoàn toàn nắm giữ mọi thứ các tính năng đáng ngạc nhiên mà những người đam mê công nghệ muốn nhìn thấy trong một router siêu tiên tiến như vậy (ví dụ như không có các quy tắc và cấu hình tường lửa nâng cao), nhưng chắc chắn MR8300 tốt hơn hầu hết các hệ thống Wi-Fi mesh thông thường.

Thứ hai, nó yêu cầu ứng dụng để thiết lập như đa số các hệ thống Wi-Fi mesh khác, và ngay cả những lúc người dùng định cấu hình và quản lý router qua trình duyệt web, Linksys vẫn khuyến khích sử dụng ứng dụng. Đây không phải là một vấn đề lớn và cũng không như trải nghiệm với Eero hoặc Google Wi-Fi, nhưng là điều cần lưu ý nếu bạn không muốn sử dụng một ứng dụng thiết lập router.

Tín hiệu cũng có thể phủ sóng toàn bộ ngôi nhà

Giờ đây, một router duy nhất cung cấp tín hiệu Wi-Fi cho toàn bộ ngôi nhà không cần thiết phải là một Wi-Fi mesh. Đó là nguyên nhân tại sao MR8300 tương thích hoàn toàn với hệ thống Wi-Fi Velop mesh hiện có của Linksys.

Điều này còn có tức là tốt nhất nên sử dụng MR8300 làm router chính và sau đó mua một, hai, ba hoặc nhiều Velop unit để đặt bao quanh nhà, giúp tín hiệu Wi-Fi có thể chạm đến mọi ngóc ngách trong căn nhà 1 cách mau chóng và cường độ tín hiệu Wi-Fi cũng ổn định hơn. Ứng dụng Linksys giúp đơn giản thêm các Velop unit riêng lẻ vào thiết lập hiện có và kết nối chúng trực tiếp với MR8300.

Tín hiệu mạnh

Mặc dù vậy, độ rộng phát sóng ngày nay của MR8300 cũng rất tốt. Người dùng có thể thu được tín hiệu tốt và vận tốc nhanh ở các tầng dưới, nhờ vào 4 ăng-ten có thể thoải mái điều hướng.

Nhà để xe thường là chỗ không thu được tín hiệu Wi-Fi tốt, và thật không may, MR8300 vẫn chưa thể khắc phục yếu điểm này. Tuy nhiên, chỉ cần thêm vô một Velop unit và đặt chúng ở tầng dưới cũng đều có thể khắc phục việc đó ngay lập tức.

Và đó là ưu điểm lớn số 1 của MR8300 khi sử dụng với hệ thống Velop. Giá của router MR8300 là $179 (4.150.000VND) và Velop unit thường sẽ có giá $350 (8.115.000VND)/cặp. Do đó, sẽ tốn khoảng $530 (12.290.000VND) để thiết lập cho toàn bộ ngôi nhà. Trong khi Eero chỉ có mức giá $400 (9.274.000VND) và Google Wi-Fi có giá $300 (6.955.000VND).

Đây chắc chắn là một mức giá khá cao, nhưng nếu muốn cả 2 thứ tốt nhất (một hệ thống Wi-Fi mesh dễ sử dụng và trải nghiệm router truyền thống), cũng như kết nối mạng hùng mạnh cũng có thể xử lý mọi thứ, đây chắc chắn là một lựa chọn đáng xem xét.

Xem thêm:

  • 10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất
  • Xây dựng mạng không dây bằng router băng thông rộng
  • Truy cập router gia đình với quyền admin

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác