iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Samsung 'hụt hơi' – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Samsung 'hụt hơi' – Tin Công Nghệ iPhone của Apple chiếm tới hơn một nửa thị phần smartphone cao cấp trong năm 2021 và là sản phẩm bán chạy nhất trên mọi thị trường.

iPhone của Apple chiếm tới hơn một nửa thị phần smartphone cấp cao trong năm 2021 và là mặt hàng bán đắt hàng nhất trên mọi thị trường.

Tại sao iPhone X vẫn chính là smartphone đáng mua vào năm 2022?
iPhone 14 Pro lộ hình ảnh có bước đột phá thiết kế
iPhone 14 Pro đẹp mãn nhãn, cụm camera sau phẳng

 

Theo Counterpoint Research , thị trường smartphone cao cấp, được khái niệm là điện thoại có giá trên 400 USD, tăng 24% so với cùng kỳ trong năm 2021, cũng là mức tăng trưởng đỉnh cao từ trước đến nay.

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Samsung 'hụt hơi'
iPhone thống trị thị trường smartphone cấp cao

Thống kê của Counterpoint Research ngày trước cho biết, Apple giữ vị trí thống trị lợi nhuận bán smartphone tại Mỹ. Có tới 7/10 điện thoại bán chạy nhất trên ngoài nước là iPhone trong năm 2021.

Trong báo cáo mới nhất của Counterpoint Research , iPhone giữ địa thế số 1 trên thị trường smartphone cấp cao và là mặt hàng bán được không ít nhất mọi thị trường.

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Samsung 'hụt hơi'
iPhone của Apple chiếm giữ thị phần smartphone cao cấp tại mọi thứ thị trường lớn

Apple dẫn đầu thị trường smartphone cao cấp tại Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Đông Âu, Tây Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi. Trong khi đó, Samsung chỉ đứng ở vị trí thứ hai.

Giám đốc nghiên cứu Counterpoint, Tarun Pathak cho biết, sự tăng trưởng thị trường smartphone cao cấp vào năm 2021 được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, gồm những: nhu cầu thay thế, chiến lược buôn bán khéo léo và năng lực của chuỗi cung ứng.

 

Ông Pathak cũng nói thêm rằng nhu cầu về 5G đã thúc đẩy tăng trưởng và các dịch vụ cả về Apple đã ngay lập tức tận dụng khoảng trống thị trường smartphone cấp cao mà Huawei để lại, nhất là tại Trung Quốc và Tây Âu.

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Samsung 'hụt hơi'
Thị trường smartphone cao cấp năm 2021 so với 2020

Apple không công bố số liệu bán hàng, vì vậy mọi thứ dữ liệu đều được Counterpoint tổng hợp từ các nguồn riêng. Theo đó, trong năm 2021, Apple lần trước mắt đạt 60% thị phần smartphone cấp cao tính từ lúc năm 2017. Điều này cũng đều có thể là do việc ra mắt iPhone 12 bị trì trệ vì đại dịch và doanh thu bán đồ bị đẩy sang năm 2021.

Nhà phân tích cấp cao của Counterpoint, Varun Mishra cho biết, trong tương lai, việc tung ra các thiết bị màn hình gập với tầm giá phải chăng có thể là động lực kế đến cho phân khúc cao cấp. Samsung cho thấy những thành đạt bước đầu ở phân khúc này. Một chiếc iPhone màn hình gập sẽ cho biết sự hoàn thiện của công nghệ và thúc đẩy thị trường tăng trưởng khỏe hơn nữa.

Hải Phong (theo Appleinsider)

iPhone, smartphone cao cấp, Samsung, Apple

Nội dung iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Samsung 'hụt hơi' – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác