Facebook áp dụng quy chế đặc biệt cho các nhân vật có tầm ảnh hưởng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook áp dụng quy chế đặc biệt cho các nhân vật có tầm ảnh hưởng – Tin Công Nghệ Theo chương trình đặc biệt Xcheck của Facebook, hàng triệu người dùng thuộc giới tinh hoa được miễn trừ tuân thủ các quy định chung, vốn được mạng xã hội này áp dụng cho toàn thể người dùng lâu nay.

Theo chương trình đặc biệt Xcheck của Facebook, hàng triệu người dùng thuộc giới tinh tuý được miễn trừ tuân thủ các quy chế chung, vốn được mạng xã hội này áp dụng cho toàn thể người dùng lâu nay.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 13/9, trang mạng xã hội Facebook đã lên tiếng bảo quản chương trình đảm bảo khống chế chất lượng nội dung của mình, sau khi truyền thông Mỹ đưa tin hãng này đã thành lập một hệ thống riêng của phép những người nổi tiếng, giới chính khách và những người có tên tuổi được miễn trừ các quy tắc chung vốn được áp dụng cho mọi thứ người dùng.

Tờ Wall Street Journal dẫn các tài liệu nội bộ của Facebook cho biết Facebook đang vận hành chương trình đặc biệt có tên gọi “Xcheck,” trong nhiều trường hợp cũng có thể gọi đây là danh sách trắng (whitelist) – danh sách những người được Facebook chấp nhận, tin tưởng.

Danh sách này gồm hàng triệu con người dùng thuộc giới tinh hoa được miễn trừ tuân thủ các quy định chung, vốn được mạng xã hội này áp dụng cho toàn thể người dùng lâu nay.

Tờ này cũng dẫn một số thí dụ về bài đăng có nội dung nhạy cảm của những nhân vật mang tên tuổi như ngôi sao đá bóng Neymar.

Theo Wall Street Journal, riêng trong năm 2020, có tối thiểu 5,8 triệu người dùng được đưa vào “danh sách trắng,” nhiều người trong những đó có lượng khán giả khổng lồ.

Ngay sau tin tức trên, ông Andy Stone, người phát ngôn Facebook, đã đăng tải 1 loạt tuyên bố để bảo quản chương trình “Xcheck.”

 

Tuy nhiên, ông Stone cũng thừa nhận Facebook ý thức được rằng việc thực thi các quy định của mình “vẫn chưa được hoàn mỹ và có các đánh đổi giữa tốc độ và độ chính xác.”

Trước đó, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng công khai phát biểu nền tảng này cấp phép hơn 3 tỷ người sử dụng có cơ hội bình đẳng trong ngôn luận với mọi thứ những thành phần tinh tuý trong giới chính trị, văn hóa và báo chí.

Facebook cũng cho thấy các tiêu chuẩn về hành xử trên mạng xã hội của họ áp dụng chung với tất cả mọi người, không phân biệt địa vị xã hội cũng giống chừng độ nổi tiếng của họ.

Với tin tức mới nhất vừa được truyền thông tiết lộ, giới quan sát nhận định sẽ một phần ảnh hưởng đến uy tín của trang mạng xã hội thật lớn hành tinh với hàng tỷ người sử dụng này.

Theo Vietnam+/Wall Street Journal

Facebook, Mark Zuckerberg, Mạng xã hội, Tiêu chuẩn về hành xử, Giới tinh hoa

Nội dung Facebook áp dụng quy chế đặc biệt cho các nhân vật có tầm ảnh hưởng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác