Tìm Hiểu Về Router 5G NR Và Router WiFi Exo Của D-Link


Tại triển lãm công nghệ CES 2019, D-Link đã giới thiệu một sê-ri các router Wifi sáng dạ Exo mesh và bộ bảo mật McAfee mới. D-Link cũng giới thiệu router 5G đầu tiên của hãng này.

Router 5G NR và router Exo Mesh Wi-Fi của D-Link có gì nổi bật?

  • Các router Wi-Fi EXO mesh
  • Bộ bảo mật McAfee
  • Router 5G NR

Các router Wifi EXO mesh

Router Wi-Fi EXO mesh

Một router Wifi mesh sẽ kể cả một hoặc nhiều điểm truy cập, nhằm cung cấp tín hiệu cho một khu vực rộng. Điều này hữu ích cho các ngôi nhà diện tích lớn hoặc có nhiều vật cản chặn sóng Wifi, thí dụ như các bờ tường hoặc trần bê tông. Trái ngược với các Wifi extender không phải dạng mesh (tạo ra nhiều mạng riêng biệt), mạng Wifi mesh là một thể thống nhất, nghĩa là người dùng có thể di chuyển liền lạc giữa các điểm truy cập khác nhau.

5 router Exo trong sê-ri mới này hỗ trợ 10 điểm truy cập trở lên. Dù mang ra thông tin là con số không giới hạn, nhưng D-Link cũng cho thấy điều đó chưa được thử nghiệm kỹ lưỡng. Tại khu vực thử nghiệm của D-Link, thiết lập này bao trùm diện tích khoảng 5000 feet vuông (465 mét vuông), nhưng kết quả thật tế sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng môi trường.

Exo AC1300 là router băng tần kép, trong lúc AC3200 cấp cao là loại ba băng tần.

  • Router dual-band và tri-band là gì?

Để dễ sử dụng, các router Exo sử dụng nút nhấn WPS (đây là một cái nút trên router, chỉ cần nhấn nó để thiết lập) cho Wifi Protected Setup (WPS). Vấn đề với biện pháp tiện dung đây là bất kỳ ai có khả năng tiếp cận với nút nhấn này đều có thể truy cập vào mạng. Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn cho router để chống lại những truy cập không mong muốn.

Bộ bảo mật McAfee

Tất cả những router Exo đều tặng gói bảo mật miễn phí 5 năm hỗ trợ tính năng Machine learning dựa trên đám mây của McAfee.

Phần mềm được cài đặt sẵn trên tất cả thứ các router trong sê-ri này. Nó bảo quản mọi thiết bị được kết nối khỏi các mối dọa dẫm bên ngoài, sử dụng trí sáng dạ nhân tạo phát giác các mối đe dọa toàn cầu của McAfee.

Người dùng cũng có thể quản lý bảo mật mạng của mình, cho dù là cài đặt khống chế của bố mẹ hoặc lập danh sách các trang web đen, thông qua phần mềm McAfee.

Ngày ban hành dự kiến ​​cho các router Exo gần đây là 4 tháng giữa năm năm 2019 và giá sẽ dao động trong vòng từ $170 đến $190 (3.940.000VND – 4.400.000VND). Các access point (Điểm truy cập) được bán riêng và sẽ có giá lên tới $100 (2.300.000VND).

Router 5G NR

Router 5G NR

D-Link cũng giới thiệu các router 5G. Mạng Internet di động 5G là điểm nhấn tại CES năm nay. Bên cạnh việc giúp mạng Internet di động nhanh hơn, mạng 5G hứa hẹn cũng đều có thể thay thế Internet đường truyền rộng có dây truyền thống.

Với 5G NR, người sử dụng sẽ không còn cần một ISP truyền thống nữa. D-Link kỳ vọng rằng các nhà sản xuất dịch vụ Internet di động sẽ chuẩn bị router với thẻ SIM tích hợp và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Tại thời điểm này, công ty không có kế hoạch phát hành phiên bản unlock của 5G NR, mặc dầu D-Link nói rằng điều kia sẽ lệ thuộc vào nhu cầu của người dùng. D-Link cũng không mang ra thông tin gì về giá cho những gói dịch vụ Internet 5G “home”.

Một ưu thế thực lực của router Internet gia đình 5G là người sử dụng cũng có thể mang theo bên mình mọi lúc khắp nơi và kết nối Internet, miễn là ISP cung cấp mạng 5G. Nói cách khác, người sử dụng cũng có thể không phải thay đổi ISP khi di chuyển.

Bản ban hành trước mắt ​​cho 5G NR dự kiến là vào 4 tháng cuối năm hoặc quý iv năm 2019. Tuy nhiên cần lưu ý là vận tốc của nó có thể không nhanh như bạn mong ngóng đâu, trừ khi nơi bạn sống có sẵn 5G.

Xem thêm:

  • Có gì trên ASUS RT-AX88U và NETGEAR RAX80 – 2 router Wifi 6 đầu tiên trên thị trường
  • Top router Wifi không dây 802.11ac tốt nhất
  • Top 5 router Netgear tốt nhất hiện giờ

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác