Robot đang xâm nhập nhiều lĩnh vực kinh doanh ở Hàn Quốc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Robot đang xâm nhập nhiều lĩnh vực kinh doanh ở Hàn Quốc – Tin Công Nghệ Những gã khổng lồ công nghệ, các công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc đang coi robot là động lực tăng trưởng của họ trong tương lai.

Những gã khổng lồ công nghệ, các công ty khởi nghiệp ở Hàn Quốc đang coi robot là động lực tăng trưởng của họ trong tương lai.

Elon Musk ban bố robot giống người Tesla Bot
Trải nghiệm xe taxi robot tự lái ở Trung Quốc
Robot bùng nổ vì 'chất xúc tác' Covid-19

 

Sự chào đời của các robot hình người thông minh được mô tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng vẫn được cho là chuyện của sau này xa, nhưng ngày càng nhiều công ty Hàn Quốc trong nhiều ngành công nghiệp đã bắt đầu áp dụng các robot đơn giản hơn để duy trì tính cạnh tranh trong dài hạn.

Hàn Quốc đang coi robot là động lực tăng trưởng trong tương lai
Robot đang đột nhập nhiều lĩnh vực mua bán ở Hàn Quốc

Không chỉ các nhà khai thác viễn thông và công cụ tìm kiếm, mà cả những công ty khởi nghiệp công nghệ dựa theo nền tảng trực tuyến cũng đã và đang gấp rút triển khai robot nhằm nuôi dưỡng tiềm năng lâu dài của robot trong mối quan hệ với trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và công nghệ di động thế hệ tiếp theo.

Trong lúc các robot sản xuất tự động đã được triển khai tại đây từ lâu, các công ty nền tảng trực tuyến đang kiếm tìm các loại tiên tiến hơn cũng đều có thể tạo nên giá trị mới khi phối phù hợp với công nghệ tiên tiến khác.

Theo Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Robot Hàn Quốc, thị trường robot nội địa đã tạo ra doanh thu 5,33 nghìn tỷ won (4,57 tỷ USD) trong năm 2019 và dự đoán sẽ tăng lên 20 nghìn tỷ won (17,15 tỷ USD) vào năm 2025.

Việc thúc đẩy chế tác robot của các đơn vị công nghệ đã đạt được động lực mạnh mẽ hơn tính từ lúc khi bắt đầu đại dịch vào đầu năm ngoái, với việc mọi người ưa chuộng các giao dịch không tiếp xúc để né bị lây nhiễm Covid-19.

Các nhà khai thác viễn thông của Hàn Quốc đang muốn mở rộng hoạt động buôn bán dựa theo robot trong nỗ lực tận dụng cơ sở hạ tầng và cơ sở thuê bao khổng lồ của họ.

Nhà khai thác viễn thông KT Telecom mới đây đã bắt đầu bán các robot phục vụ trên trang web của mình, sau khi trình làng robot công nghiệp sử dụng trong số nhà xưởng sáng dạ dựa trên 5G được hợp tác phát triển với đơn vị Hyundai Robotics vào năm ngoái.

Hàn Quốc đang coi robot là động lực tăng trưởng trong tương lai
KT Telecom giới thiệu robot giao hàng dựa theo trí tuệ nhân tạo

KT Telecom cho biết, họ sẽ kết hợp các biện pháp 5G và công nghệ robot để mở rộng thị phần của mình trong thị trường robot nhắm đến cả lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Đặc biệt, KT Telecom cũng đã và đang hợp tác với các khách sạn địa phương sau khi giới thiệu thành công một quản gia robot tự động trang bị trợ lý giọng nói AI được cải tiến và các giải pháp công nghệ cho dù là lập bản đồ trực quan. Nhà khai thác viễn thông này hiện đang có kế hoạch áp dụng công nghệ trợ giúp đặc biệt bằng robot cho một loại robot mới để triển khai trong số lĩnh vực khác, chẳng hạn như chuyển phát thư.

 

Một nhà khai thác viễn thông khác của Hàn Quốc là SK Telecom cũng đang củng cố quan hệ đối tác với các công ty khởi nghiệp và trung tâm công nghệ để phối hợp các giải pháp mạng 5G của mình vào robot. Vào tháng 4 vừa qua, SK Telecom đã triển khai robot khử trùng dựa trên 5G tại một bệnh viện địa phương, có hệ thống xác định thời gian thực và biện pháp nhận dạng khuôn mặt dựa theo AI.

Trong khi đó, nhà khai thác viễn thông LG Uplus đang phát triển một robot tự động hỗ trợ 5G cùng theo với Unmanned Solution, một công ty di động. Nguyên mẫu của robot cho thấy khả năng đi lang thang trong khu vực được chỉ định trong khi thực hiện các quy trình an toàn để kiểm tra thiết bị. LG Uplus cho thấy họ sẽ trình làng các robot mới cho nhiều mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như quản lý môi trường và bảo quản ngăn chặn virus.

Hàn Quốc đang coi robot là động lực tăng trưởng trong tương lai
Công ty khởi nghiệp chuyển hàng Baedal Minjok giới thiệu robot đơn vị của mình

Baedal Minjok, một dịch vụ khởi nghiệp giao đồ ăn, đã gia nhập ngành công nghiệp robot nhanh hơn các đối thủ của mình bằng cách tung ra một robot vào vai trò phục vụ khách hàng vào năm 2019. Công ty đang thử nghiệm robot ship hàng trong 1 số lĩnh vực với kỳ vọng phát triển các mô hình tiên tiến hơn nhằm triển khai trong mạng lưới giao hàng của công ty. Baedal Minjok cho biết, phiên bản thương mại của robot giao hàng cũng đều có thể được trình làng vào đầu năm sau.

Naver, công cụ kiếm tìm rất lớn của đất nước, đang ở một địa thế tốt hơn để sử dụng công nghệ robot. Gã khổng lồ công nghệ chẳng những có sức mạnh thị trường vô song mà còn có 1 loạt các giải pháp nền tảng trực tuyến tiên tiến dựa trên AI.

Phòng thí nghiệm Naver Labs của Naver đang di chuyển đầu việc nghiên cứu và phát triển cho nền tảng trực tuyến. Hiện phòng thử nghiệm này đang nghiên cứu về các robot tự động 5G cũng có thể được điều khiển bằng mạng di động. Trong công đoạn này, Naver Labs đã phát triển một robot AI phần mềm điện toán đám mây và đã đăng ký hơn 230 bằng sáng chế, cho dù là cả những bằng sáng chế liên quan đến hệ thống robot ứng dụng điện toán đám mây trong một tòa nhà.

Ngoài ra, các công ty công nghệ khác cũng quan tâm đến việc tham dự vào thị trường robot đang phát triển mau chóng tại Hàn Quốc. Mặc dù phần lớn các trung tâm đã đầu tư vào lĩnh vực này vẫn chưa thu được lợi nhuận, vì cần thiết thời gian để phát triển robot và phải khấu hao các khoản đầu tư.

Trong khi đó, các cửa hàng sản xuất của Hàn Quốc đang thể hiện sự quan tâm đến việc tham dự vào thị trường robot mới mới nở cũng đều có thể tạo ra nhiều giá trị hơn với những giải pháp công nghệ liên quan. Chẳng hạn như Tập đoàn ô tô Hyundai đã làm việc với dịch vụ thiết kế và chế tác người máy Boston Dynamics (Mỹ) để phát triển các robot tinh vi hơn trong các lĩnh vực hậu cần, xây dựng và an ninh.

Phan Văn Hòa (theo Koreaherald)

Robot, Hàn Quốc, robot tăng trưởng, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, công nghệ di động

Nội dung Robot đang xâm nhập nhiều lĩnh vực kinh doanh ở Hàn Quốc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác